Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo, rút được tiền Thật không?

0
1161
Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo

Hiện nay, có rất nhiều công việc giúp bạn kiếm tiền trên internet. Trong các hội nhóm Facebook thường xuyên xuất hiện bài đăng tuyển nhân viên viết bình luận, review lương cao.

Vậy công việc này có thực sự đem lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định. Một số người e ngại vì những công việc này có dấu hiệu lừa đảo. Hãy cùng appkiemtien.org tìm hiểu viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo hay không nhé.

Viết bình luận, review kiếm tiền là gì?

Hiểu đơn giản là bạn viết đánh giá, bình luận về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Nhiều hình thức viết không cần phải trải qua việc trải nghiệm, sử dụng.

Bạn chỉ cần viết sao cho khách hàng tin tưởng, cảm thấy sản phẩm đó có hiệu quả khi sử dụng, kích thích mọi người mua hàng. Nhưng cũng có nhiều đối tác yêu cầu viết phải chân thật, đưa ra được ưu điểm, nhược điểm riêng của dịch vụ và sản phẩm. Như vậy khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào bài đánh giá.

Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo
Hiện nay, viết review, đánh giá kiếm tiền thu hút được rất nhiều người tham gia

Công việc viết bình luận, review không yêu cầu người viết phải có trình độ hoặc chuyên môn cao. Bất kể ai cũng có thể tham gia, kể cả: học sinh, sinh viên, nội trợ… đáp ứng được yêu cầu:

 • Khả năng diễn đạt, sử dụng ngôn từ phong phú, yêu thích viết lách.
 • Biết sử dụng và có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng.
 • Yêu cầu cơ bản nhất là biết gõ văn bản.

Có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đang tuyển nhân viên đánh giá, review sản phẩm. Nếu bạn muốn tham gia vào công việc này thì nên cân nhắc chọn các dịch vụ để đánh giá: khách sạn, review mỹ phẩm, review sách, review các dịch vụ nha khoa, thẩm mỹ,…

Các hình thức viết bình luận, review kiếm tiền phổ biến

Viết bình luận, review kiếm tiền online có rất nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào điều kiện thời gian, vốn kiến thức của bản thân mà lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay có các dạng viết bài kiến tiền online sau:

 • Viết review phim kiếm tiền: Hình thức được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết tôt, khả năng sử dụng từ linh hoạt và phong phú. Hơn nữa, cần phải có vốn kiến thức về phim ảnh và nghệ thuật là điều không thể thiếu.
 • Viết bình luận, review sản phẩm: Nhiều đơn vị, cửa hàng cần các bài đánh giá để tăng độ uy tín cho các sản phẩm của mình. Bạn phải trải nghiệm sản phẩm và hiểu khách hàng muốn gì thì mới tạo ra các bài viết hay và hữu ích cho khách hàng.
 • Viết review kiếm tiền trên Amazon: Công việc khá đơn giản và không quá xa lạ với nhiều người. Chỉ cần sử dụng Snapshot và để lại các đánh giá sản phẩm. Khi đó, tiền công bạn kiếm được sẽ là các voucher giảm giá.

Viết bình luận, review có kiếm được tiền thật không?

Công việc này ra đời dựa vào nhu cầu kinh doanh và phát triển mạnh của các công ty, doanh nghiệp. Những bài review, đánh giá hay sẽ thu hút khách hàng quan tâm, tạo lòng tin với những khách hàng mới.

Nó sẽ góp phần giúp doanh nghiệp, công ty bán được số lượng sản phẩm lớn. Đồng thời công ty sẽ cải thiện những nhược điểm về mẫu mã phong bì hoặc dịch vụ để ngày càng hoàn thiện hơn.

Tâm lý khách hàng khi muốn mua sản phẩm mới sẽ cân nhắc, tìm hiểu những sản phẩm được đánh giá cao, khen ngợi nhiều. Chính bạn khi mua hàng hoặc muốn sử dụng dịch vụ nào đó thì việc đầu tiên cũng sẽ tìm hiểu và xem đánh giá của những khách hàng cũ. Ví dụ:

 • Khi muốn thuê phòng khách sạn để nghỉ dưỡng, du lịch. Bạn sẽ xem review, đánh giá. Nếu người khác chê quá nhiều bạn sẽ tìm hiểu khách sạn khác.
 • Nếu có ý định đi xem một bộ phim chiếu rạp mới, bạn cũng sẽ lên mạng xã hội đọc review người đã xem rồi. Nhiều bình luận chê phim không hay, không hấp dẫn thì bạn sẽ bỏ qua.
 • Đối với sản phẩm. Nhiều lượt đã bán và số lượng review cao sẽ được bạn chú ý và muốn tìm hiểu hơn.

Những doanh nghiệp nắm bắt được tâm lý khách hàng sẽ thuê người viết đánh giá, review. Sau đó trả thù lao theo số lượng và chất lượng bài review.

Tất nhiên những người viết phải truyền tải được ý nghĩa, nội dung chính của sản phẩm dịch vụ một cách tốt nhất. Bạn hãy ứng tuyển vào những doanh nghiệp, công ty lớn hoặc những cá nhân có uy tín. Đề phòng tình trạng hoàn thành công việc nhưng không được nhận tiền lương.

Đối với các trang web review, bạn sẽ phải đăng ký tài khoản. Sau đó ký hợp đồng làm việc. Bạn đăng ký các ngành nghề, dịch vụ muốn bình luận. Mỗi bình luận, review sẽ vượt qua vòng kiểm duyệt trước khi đăng lên website.

Yêu cầu về nội dung, ngôn từ sẽ rất cao, để tránh việc người viết dựa vào công nghệ AI để viết. Đa số, các trang web này sẽ trả tiền lương theo tuần, theo tháng. Bạn nhân lương qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo?

Nếu nói toàn bộ các công việc về bình luận, review kiếm tiền là lừa đảo thì hoàn toàn không chính xác.

Vẫn có nhiều website, công ty tuyển người review chân chính và trả tiền đàng hoàng. Mặc dù công việc này ổn định, thu nhập đều đặn nhưng vẫn có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Quan trọng nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để hợp tác.

Xem thêm
Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo
Viết bình luận, review kiếm tiền đang tiềm ẩn nhiều rủi ro

Có nhiều trường hợp sau khi thuê người viết đánh giá thì công ty hoặc cá nhân quỵt tiền lương. Thậm chí lấy thông tin người viết và yêu cầu nạp tiền trước khi tham gia công việc. Đối với những bài đăng chỉ cần copy và dán review là hoàn thành. Mới nghe qua chúng ta cũng biết chắc chắn đây là lừa đảo vì làm gì có công việc nhàn hạ, dễ dàng kiếm tiền như vậy. Nếu dễ thì người khác đã không đăng tuyển, thuê người mà tự họ sẽ thực hiện để nhận khoản tiền đó.

Ưu – Nhược điểm viết bình luận, review kiếm tiền

Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo vẫn là thắc mắc của nhiều người. Tuy nhiên, công việc này vẫn có nhiều ưu điểm khiến nhiều người muốn tham gia.

Ưu điểm

 • Giúp cửa hàng, doanh nghiệp bán được sản phẩm, dịch vụ nhờ các bài review có tâm, thể hiện được chất lượng sản phẩm.
 • Người viết nhận được khoản tiền lương xứng đáng nhờ việc viết đánh giá sản phẩm.
 • Tăng khả năng viết lách, ngôn từ của người viết review.
 • Công việc đơn giản, nhẹ nhàng dành cho tất cả những ai có thời gian và đam mê viết lách.

Nhược điểm

 • Dễ gây ra những tình trạng lừa đảo, lấy cắp thông tin người viết. Vì nhiều website yêu cầu đăng ký tài khoản và cập nhập thông tin trước khi tham gia công việc.
 • Thời gian phê duyệt khá lâu đối với những website lớn vì đội ngũ nhân viên kiểm duyệt rất ít.

Top trang viết bình luận, review kiếm tiền online hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều trang hỗ trợ công việc viết bài review kiếm tiền. Tuy nhiên, cũng có một số trang không uy tín cần phải thận trọng tránh bị lừa khi làm việc.

LifePoint

Một website cho phép người dùng thực hiện các cuộc khảo sát để kiếm tiền. Thông qua các cuộc khảo sát về các sản phẩm bạn mua hoặc các chủ đề khác rất đa dạng. Một bài khảo sát thường kéo dài từ 15 – 20 phút.

Khi hoàn thành khảo sát thì bạn sẽ nhận được LifePoint và quy đổi phần thưởng thành thẻ quà tặng, quyên góp từ thiện hoặc nhận tiền mặt qua Paypal. Tuy nhiên, thực hiện công việc này tồn tại rủi ro nếu thông tin các nhận bạn đánh giá không tốt thì sẽ bị loại khỏi công việc.

Tạo blog đánh giá riêng

Đây là một hình thức khá nhiều người thực hiện thông qua việc tạo các blog của riêng mình để làm việc. Thông qua các bài viết chất lượng trên blog sẽ kiếm được tiền từ việc đặt quảng cáo hoặc các dịch vụ tiếp thị liên kết. Khi lượng độc giả biết đến bạn thì sẽ tăng cơ hội kiếm tiền càng nhiều.

Mặc dù thời gian đầu sẽ khó khăn và chưa có thu nhập ngay cho công việc. Nhưng với chiến lược lâu dài thì công việc sẽ có nguồn kinh tế tốt cho bạn đấy.

User Testing

Là nơi kết nối các công ty công nghệ với người giúp họ đánh giá các website/app. Nếu bạn am hiểu về công nghệ thì có thể tham gia review sản phẩm cho họ. Ngoài viết vài nhiệm vụ thì có thể để lại các bình luận bằng giọng nói (do đó cần chuẩn bị mic để sẵn sàng).

Công ty sẽ cung cấp cho bạn một liên kết đến website hoặc ứng dụng và đưa ra yêu cầu bạn muốn hoàn thành. Mức phí cho công việc này khá cao, lên tới 10 USD cho review ghi âm chừng 20 phút. Số tiền bạn kiếm được sẽ được trả  thông qua Paypal.

Fiverr

Đây là một hình thức của viết bài review kiếm tiền trên Amazon bạn không thể bỏ qua. Tại đây bạn sẽ thực hiện nhiều công việc khác nhau như viết email, blog, bài PR, review cho các nhãn hàng,… Tùy từng nhiệm vụ mà mức thù lao bạn nhận được sẽ khác nhau.

Cách kiếm tiền khá lớn hiện nay. Thông thường bạn có thể  kiếm được tối thiểu từ 5 USD cho một bài viết ngắn. Như vậy, với các bài viết dài thì số tiền kiếm được sẽ tăng lên hàng chục USD.

InboxDollars

Cách kiếm tiền trên trang này với các nhiều vụ khác nhau như làm khảo sát, xem video, chơi game, hoàn tiền mua sắm trực tuyến, đọc email,… Khi đó, InboxDollars sẽ trả thưởng cho bạn bằng tiền mặt thay vì điểm thưởng như các ứng dụng khác. 

Ngoài các trang trên thì còn có nhiều website có thể thực hiện công việc viết bình luận, review kiếm tiền như:

 • American Consumer Opinion
 • Review Stream
 • Influence Central
 • Trimazon
 • Software Judge

Lưu ý khi viết bình luận, review kiếm tiền

Để chọn được đối tác uy tín và thực hiện công việc một cách hoàn hảo nhất. Bạn phải có những nguyên tắc và lưu ý khi bình luận, review kiếm tiền. Một phần giúp bạn tránh được các tình trạng lừa đảo, một phần đem lại cho mình nhiều cơ hội trong công việc như: tăng lương, nhận tiền thưởng hoặc kiếm được nhiều job hơn.

 • Lựa chọn những công ty, cá nhân, đối tác uy tín để ứng tuyển. Hiện nay, trường hợp lừa đảo, quỵt tiền lương nhân viên khá nhiều. Bạn không thể biết được đâu là giả, đâu là thật.
 • Tránh những bài đăng tuyển yêu cầu nộp phí hoặc mua khóa học đánh giá. Chắc chắn bạn sẽ bị mất tiền oan nếu bỏ ra cả triệu để mua khóa học. Sau khi bạn mua khóa học, họ sẽ yêu cầu bạn bán hoặc giới thiệu khóa học cho nhiều người khác để lấy lại vốn bỏ ra ban đầu. Thực tế bạn sẽ không phải review hay đánh giá gì hết. Đây là hình thức đa cấp đội lốt tuyển nhân viên viết bình luận để kiếm tiền.
 • Khi đăng ký làm cộng tác viên viết đánh giá trên website, bạn nên viết trước 1 đánh giá và chờ xem thời gian duyệt đánh giá là bao lâu. Nếu quá lâu và đánh giá không được duyệt thì không nên tiếp tục tham gia công việc trên website đó.

Không phải tất cả công việc viết bình luận, review kiếm tiền là lừa đảo. Bạn nên tìm hiểu những nơi uy tín, chất lượng. Như vậy, appkiemtien đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Viết bình luận, review kiếm tiền có Lừa Đảo. Những công việc trên mạng đều không có sự kiểm chứng rõ ràng, để kiếm được công việc phù hợp thì bạn nên tìm hiểu kỹ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here