Upwork là gì? Kiếm tiền với Upwork có lừa đảo, rút được tiền không?

0
336
Upwork là gì

Hiện nay kiếm tiền qua Upwork được ưa chuộng, nó được nhiều người trên khắp các quốc gia lựa chọn. Vậy các bạn đã biết Upwork là gì? Kiếm tiền với Upwork có lừa đảo, rút được tiền không? Để nắm rõ về Upwork thì cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Appkiemtien.org

Upwork là gì?

Upwork là một nền tảng nâng cao trình độ tìm kiếm việc làm online nổi tiếng tại nước Mỹ. Với những ai ưa thích làm việc tự do, không ràng buộc thời gian như giờ hành chính thì lựa chọn Upwork làm việc khá hiệu quả. Làm việc với mạng lưới các chuyên gia độc lập lớn nhất thế giới hiện nay, có số lượng Freelancer tham gia đạt tới 20 triệu người và sẽ ngày càng tăng hơn nữa.

Các công ty cũng như Freelancer có thể kết nối với Upwork để kiếm việc một cách nhanh chóng và tiện lợi, với mức lương thỏa thuận hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt trong các công việc, không giới hạn không gian và thời gian. Với thù lao sẽ xứng đáng với những người hiểu biết công việc phù hợp khả năng của bạn.

Upwork là gì
Ứng dụng kiếm tiền Upwork

Ngoài ra Upwork với nhiều dự án lớn, quy mô rộng trên các lĩnh vực khác nhau như lập trình, marketing, SEO, dịch vụ, thiết kế, dịch thuật đa dạng ngôn ngữ, nhân sự, kế toán, Editor, … Khi làm việc tại upwork bạn phải chắc chắn hồ sơ được phê duyệt thành công để mọi vấn đề sau này không bị sai sót.

Tuy nhiên về thời gian làm việc của Freelancer không cố định nhưng quan trọng là phải đảm bảo những sản phẩm đầu ra chất lượng và bàn giao đúng thời gian cho khách của mình. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì những ứng dụng cũng từ đó đi lên và hiện nay Upwork cũng có ứng dụng trên nền tảng di động việc theo dõi công việc và tìm kiếm khách hàng khá đơn giản và dễ dàng hơn.

Ưa điểm nổi bật của Upwork

Không phải tự nhiên mà ứng dụng Upwork lại nhận được sự đón nhận của nhiều người dùng đến vậy. Đó là nhờ vào một số ưu điểm nổi bậ

 • Nền tảng giao diện của Upwork khá hiện đại, dễ sử dụng, được thiết kế đơn giản về màu sắc, bố cục và thể hiện một phong cách riêng của nó. Có khả năng điều hướng, tính trực quan giúp quá trình đăng ký tài khoản cho người tìm việc và công ty một cách đơn giản.
 • Upwork có các dịch vụ hỗ trợ tốt và nhanh chóng, dịch vụ hỗ trợ 24/7 luôn đáp ứng những nhu cầu thắc mắc mà bạn cần. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm câu trả lời trong các mục thắc mắc có sẵn của nền tảng Upwork.
 • Có mức chi phí ưu đãi, khi công ty thỏa thuận với người tìm việc ở mức 10% và giá cả tùy theo nhu cầu của công ty khách hàng sẽ có một cách linh động. Còn các khoản khác sẽ được tính khi Freelancer rút tiền, khi rút tiền tối thiểu 20$ và phí rút của Upwork là 2,50$.
 • Với ưu điểm nổi bật tiếp theo của Upwork là hệ thống thanh toán dễ dàng. Hỗ trợ nhanh chóng cho khách hàng có thể gửi tiền từ PayPal hoặc thẻ tín dụng vào tài khoản Upwork của họ và bắt đầu quá trình tìm việc.
 • Phần mềm có tính bảo mật cao và đảm bảo thanh toán đủ số tiền của khách hàng. Những tranh chấp giữa hai bên Upwork chỉ giải quyết cho các dự án tính giờ và không giải quyết tranh chấp về các dự án có giá cố định.

Các cách kiếm tiền trên Upwork hiệu quả nhất

Để kiếm tiền trên Upwork đòi hỏi bạn phải có ngôn ngữ tiếng Anh, vì các yêu cầu của công ty trên Upwork đều sử dụng tiếng anh hoặc song ngữ. Và điều đầu tiên bạn cần phải tạo tài khoản trên Upwork và profile lịch sử kinh nghiệm để ứng tuyển trên Upwork, cách đăng kí như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng upwork hoặc truy cập trang web để đăng ký. Bạn có thể đăng ký tài khoản Upwork bằng google hoặc Facebook hoặc email của bạn.

+ Link tải trên iOS (app store): https://apps.apple.com/us/app/upwork-for-freelancers/id1446736499

+ Link tải trên Android 9CH Play): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.upwork.android.apps.main

 • Bước 2: Thiết lập hồ sơ tìm việc trên Upwork. Với các thông tin cần thực hiện thiết lập sẽ là:

+ Chọn ngành nghề

+ Chọn kỹ năng, mức độ kinh nghiệm

+ Trình độ học vấn

Xem thêm

+ Nêu rõ những kinh nghiệm của bạn

+ Chọn thu nhập mong muốn

 • Bước 3: Sau khi  hoàn tất hồ sơ thì tạo chức danh và giới thiệu. Tại mục này thì người dùng cần phải giới thiệu một cách ấn tượng về bản thân để được upwork chọn làm việc.
 • Bước 4: Điền thông tin số điện thoại và địa chỉ cụ thể. Mọi thông tin của bạn phải đảm bảo tính chính xác để khi làm việc tiền của bạn được chuyển thành công.

Sau khi hoàn thành xong Profile trên Upwork thì bước tiếp theo bạn cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng để hợp tác, sau đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được đối tượng khách hàng mà bạn cần.

 • Tìm kiếm từ khóa về công việc một cách chi tiết
 • Chọn những bản tin việc làm mới nhất theo từ khóa để tiếp cận khách hàng sớm nhất.
 • Dùng các job nó có ít người apply

Kiếm tiền trên Upwork có lừa đảo, rút được tiền không?

Câu hỏi đặt ra cho rất nhiều người khi mới sử dụng Upwork là kiếm tiền với Upwork có lừa đảo không? Rút được tiền không? Hiện nay có hàng nghìn khách hàng và các Freelancer tham gia tìm việc trên nền tảng Upwork và được đánh giá rất cao về chất lượng lẫn uy tín, do đó việc kiếm tiền trên Upwork là có thật chứ không lừa đảo.

Mặc khác, nền tảng Upwork xuất phát từ nước ngoài nên khi bạn làm online cũng sẽ có cù lao như một Freelancer. Upwork luôn có tính minh bạch, rõ ràng, khi hợp đồng được đăng ký thành công để làm việc thì bạn sẽ được Upwork theo dõi chính sách trả lương, mọi khiếu nại tranh chấp luôn được giải quyết để có quyền lợi cho bạn.

Upwork là gì
Lừa đảo kiếm tiền trên Upwork

Upwork là một trang web cho phép khách hàng có thể kiếm được tiền, họ sẽ nhận khoản thu nhập từ việc hoàn thành công việc mà nhà tuyển dụng đăng tuyển. Tuy nhiên mức thu nhập từ việc kiếm tiền trên Upwork nhiều hay ít còn tùy thuộc vào khả năng và nhiều yếu tố khác.

Upwork là ứng dụng dành cho các Freelancer có thời gian rảnh kiếm được việc, kiếm ra tiền mà không phải bỏ tiền vốn hay tiền cọc.

Khi hoàn thành công việc được giao thì bạn sẽ được thanh toán tiền vào tài khoản upwork của bạn, sau đó thông qua thẻ Visa hoặc Paypal và rút về tài khoản ngân hàng của bạn. Nhưng bạn nhớ lưu ý về phí rút tiền là 10% và tối thiểu 20% là rút được vì thế khi bạn đã thỏa thuận với công ty về cù lao định kỳ của bạn thì không nên rút vội mà hãy chờ số lượng rút một lần để đỡ chi phí.

Ngoài ra, khi tạo Upwork bạn sẽ được miễn phí tất cả các khoản khi đăng kí tham gia Upwork., với upwork bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những công ty, tập đoàn lớn mạnh qua đó bạn có thể nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn của bản thân.

Những lưu ý khi tham gia kiếm tiền trên Upwork

Mặc dù, ứng dụng Upwork có thể kiếm được tiền cho người dùng. Tuy nhiên, để tham gia kiếm tiền trên đó một cách hiệu quả và thành công thì cần nắm rõ một số chú ý sau:

 • Không được thanh toán ngoài, nếu có những việc thanh toán ngoài như vậy sẽ bị khóa tài khoản và sẽ bị vào danh sách đen của Upwork. Nhưng khi làm việc sau 24 tháng bạn có thể danh chính ngôn thuận có quyền được làm ngoài nhưng liệu bạn có thể làm được tới đó.
 • Không làm được thì không nên nhận việc nhiều, có nhiều trường hợp nhận việc trước mới tìm người làm việc sau như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng và khả năng trễ việc sẽ bị khóa tài khoản nếu bạn Bid nhiều mà làm việc không tốt.
 • Upwork hướng về khách hàng chứ không phải Freelancer vì thế bạn cần tránh các tranh chấp không đáng có với khách hàng.

Cách kiếm tiền trên Upwork dành cho mọi đối tượng có nhu cầu tìm kiếm việc online hiệu quả và an toàn. Bạn có thể kiếm tiền Upwork bằng chính khả năng của mình để tăng thêm thu nhập. Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu thêm về Upwork là gì? Và đưa ra quyết định kiếm tiền hay không. Chúc bạn may mắn!

Đánh giá bài post
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here