Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng

0
34
Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng
Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng

Bạn vô tình chuyển nhầm tiền vào số tài khoản khác? Bạn đang rất lo lắng và muốn tìm cách liên hệ chủ tài khoản để lấy lại số tiền đã chuyển nhầm. Đừng lo, appkiemtien sẽ giúp bạn tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng cực kỳ đơn giản. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Mỗi cá nhân khi đăng ký làm thẻ tại ngân hàng sẽ được cấp một số tài khoản ngân hàng bao gồm từ 9 – 16 chữ số. Đây chính là một dãy số ngẫu nhiên có chức năng giúp ngân hàng quản lý tài khoản và phân biệt các khách hàng khác nhau.

Mỗi khách hàng chỉ được cấp duy nhất một số tài khoản để sử dụng trong các giao dịch hàng ngày. Số tài khoản ngân hàng cho phép bạn thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản qua internet banking, rút tiền tại hệ thống ATM và máy POS toàn quốc.

Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng
Số tài khoản ngân hàng là gì?

Tuy nhiên, bạn cũng nên phân biệt giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Bởi vì độ dài của 2 dãy số này tương đương nhau. Nhiều người nghĩ rằng hai dãy số này là một. Điều này khiến các giao dịch chuyển tiền gặp nhiều sai sót và bị trì hoãn.

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số được cấp ngay sau khi bạn mở dịch vụ tại ngân hàng đó. Số thẻ chính là dãy số nổi được in trên bề mặt thẻ ATM. Bạn chỉ có duy nhất một tài khoản tại mỗi ngân hàng nhưng có thể có nhiều số thẻ ATM. Mỗi thẻ ATM sẽ có một số thẻ khác nhau.

Ai có nhu cầu tìm thông tin người, sđt qua số tài khoản ngân hàng?

Có thể nói, việc tìm kiếm thông tin người khác thông qua số tài khoản ngân hàng là hành vi bất hợp pháp. Bạn có thể bị truy tố quyền xâm phạm thông tin người khác. Chính vì vậy, chỉ những ai thực sự cần đến thông tin này như cơ quan công an, cơ quan có thẩm quyền mới được tìm kiếm thông tin.

Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng
Tìm kiếm thông tin người, sdt qua số tài khoản khi chuyển tiền nhầm

Trường hợp cá nhân muốn tìm thông tin người, sđt qua số tài khoản ngân hàng chỉ khi chuyển tiền nhầm. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng sẽ tiết lộ cho bạn biết thông tin về chủ tài khoản. Nhiều khi bạn năn nỉ hết nước thì phía ngân hàng cũng sẽ không tiết lộ.

Nếu bạn chuyển nhầm một số tiền lớn và không biết cách lấy lại. Bạn sẽ phải đến trực tiếp ngân hàng, cung cấp thông tin và nhờ hỗ trợ.

>> Bạn nên xem: Top các app kiếm tiền rút về ngân hàng, thẻ ATM

Tìm thông tin người, sđt qua số tài khoản ngân hàng được không?

Không dễ dàng gì khi bạn có nhu cầu tìm kiếm thông tin chủ tài khoản thông qua số tài khoản ngân hàng và được đáp ứng. Bởi đây là thông tin riêng tư và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ không tiết lộ thông tin nếu khách hàng của họ chưa đồng ý. Nói tóm lại, bạn sẽ không thể nào tìm thông tin người, sđt qua số tài khoản ngân hàng. Trường hợp bạn chuyển nhầm tiền vào một số tài khoản khác.

Bạn hãy liên hệ ngân hàng để nhờ hỗ trợ. Chúng tôi nhận thấy, số trường hợp được nhận lại tiền sau khi chuyển nhầm rất ít. Nhất là những số tiền vài triệu trở lại.

Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng như thế nào?

Như chia sẻ ở trên, bạn sẽ không được ngân hàng tiết lộ thông tin tên người và cả số điện thoại thông qua số tài khoản ngân hàng. Nhưng bạn vẫn có thể tự lực cánh sinh tìm kiếm dựa vào năng lực của bản thân.

Xem thêm

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tìm thông tin tên người, sdt qua số tài khoản ngân hàng:

Tìm kiếm thông qua Facebook

Facebook chính là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Ước tính có đến vài triệu người sử dụng Facebook. Từ già trẻ, lớn bé, nam hoặc nữ. Bạn vẫn có thể cầu trời tìm được chủ nhân của số tài khoản ngân hàng mình chuyển nhầm.

Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng
Tìm kiếm thông tin chủ tài khoản qua mạng xã hội

Bạn chỉ cần đăng tìm thông tin người, số điện thoại thông qua số tài khoản ngân hàng. Hãy đăng thật nhiều trong các hội nhóm trong cả nước. Biết đâu bạn tìm được thông tin người đó. Bạn cũng nên đính kèm thông tin muốn nhờ pháp luật can thiệp trong bài đăng.

Như vậy, người nhận nhầm có thể chủ động liên lạc với bạn sớm hơn. Sau đó chuyển trả lại số tiền không phải của mình.

Chưa kể đến việc nhiều chủ shop kinh doanh buôn bán trên Facebook. Họ sẽ đưa thông tin gồm số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, tên chi nhánh lên Facebook. May mắn, bạn sẽ tìm được thông tin một cách nhanh nhất.

Tìm qua số điện thoại

Hiện tại, ngân hàng MB đã triển khai dịch vụ cho phép khách hàng mở tài khoản số đẹp hoặc số tài khoản trùng số điện thoại đăng ký. Nếu bạn chuyển nhầm tiền vào một số tài khoản của ngân hàng MB. Và bạn nhận thấy số tài khoản vừa khớp với số điện thoại thì nên gọi thử.

Rất có thể bạn sẽ liên lạc với chính chủ nhân của tài khoản bạn chuyển đến. Sau đó trao đổi và mong muốn họ có thể chuyển lại số tiền mình đã chuyển nhầm chẳng hạn.

>> Tham khảo thêm: Cách tra cứu chi nhánh ngân hàng VPBank trên điện thoại

Chuyển tiền nhầm số tài khoản có lấy lại được không?

Nhìn chung, bạn vẫn có thể lấy lại số tiền đã chuyển nhầm vào tài khoản khác. Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu nhiều thời gian và thủ tục rườm rà. Chính vì thế, nhiều người chuyển nhầm số tiền nhỏ thường coi như mất trắng. Họ không có nhiều thời gian để đến ngân hàng và thực hiện các thủ tục cần thiết.

Tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng
Chuyển tiền nhầm số tài khoản có lấy lại được không?

Khi bạn phát hiện chuyển tiền nhầm số tài khoản thì nên liên hệ với ngân hàng ngay lập tức. Càng sớm càng tốt. Quy trình thông báo và xử lý sẽ như sau:

  • Bước 1: Bạn thông báo vấn đề chuyển tiền nhầm số tài khoản khác.
  • Bước 2: Ngân hàng kiểm tra thông tin và xác thực xem có đúng với những gì bạn thông báo hay không.
  • Bước 3: Ngân hàng sẽ khóa tạm thời số tiền bạn chuyển vào tài khoản của người khác.
  • Bước 4: Liên hệ với người nhận nhầm tiền chuyển khoản và thông báo sự việc. Sẽ có trường hợp cả hai gặp nhau nếu không giải quyết qua trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu thời gian bạn thông báo sự việc quá trễ. Hoặc sau khi người nhận đã rút tiền tiêu xài dù biết đó không phải là tiền của mình. Sự việc có thể cần sự can thiệp của pháp luật. Lúc này thời gian thực hiện các thủ tục có thể kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Sự việc sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu chủ tài khoản nhận tiền nhầm chuyển khoản lại cho bạn. Nhưng, vẫn có nhiều trường hợp sự việc đi quá xa khi người nhận không muốn chuyển khoản lại cho bạn. Đây cũng chính là lý do nhiều người lựa chọn mất tiền vì không muốn giải quyết với các thủ tục rườm rà, tốn thời gian.

Cách tìm thông tin tên người, sđt qua số tài khoản ngân hàng đã được appkiemtien hướng dẫn chi tiết. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công và lấy lại được số tiền mình đã chuyển nhầm. Bạn nên kiểm tra thật chính xác thông tin trước khi chuyển khoản để tránh xảy ra trường hợp chuyển nhầm lần nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here