TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng phải làm sao?

0
91
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thời gian gần đây, nhiều người dùng đã phản ánh về hệ thống vấn đề TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đối với vấn đề này cần xử lý như thế nào? Có cách nào thanh toán đơn hàng trên TikTok khi thanh toán bằng thẻ tín dụng không được không? Hãy cùng appkiemtien tìm câu trả lời chính xác nhất ngay sau đây!

TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng?

TikTok là một nền tảng thương mại điện tử đang được ưa chuộng rộng rãi hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến dành cho người dùng, TikTok đã triển khai rất nhiều phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi và an toàn. Nhằm giúp người dùng dễ dàng mua sắm trên nền tảng TikTok mà không cần phải di chuyển đến trực tiếp cửa hàng.

Trong đó, nổi bật chính là phương thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng đến từ các hệ thống lớn như American Express, Visa và Mastercard. Đối với người dùng lần đầu sử dụng phương thức này. Sẽ cần cung cấp đầy đủ các thông tin xác nhận và thanh toán. Bao gồm: Số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật (CVV),…

TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng?

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể mua sắm bất kỳ sản phẩm yêu thích trên nền tảng TikTok này. Thao tác này thực hiện khá an toàn và bảo mật, nên bạn hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây một số người dùng gặp lỗi TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thực hư vấn đề này ra sao hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ở mục tiếp theo.

Nguyên nhân TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng

Không phải tự nhiên mà TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng:

 • Thẻ tín dụng của bạn đã hết hạn sử dụng.
 • Tài khoản thẻ không đủ số dư.
 • Thẻ tín dụng của bạn không được phát hành tại quốc gia mà TikTok hỗ trợ thanh toán.
 • Sản phẩm bạn mua trên TikTok Shop không hỗ trợ phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Chỉ với một trong những nguyên nhân trên mà đơn hàng của bạn trên TikTok Shop sẽ không nhận được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Lúc này, bạn cần áp dụng các cách khắc phục bên dưới đây hoặc sử dụng các phương thức thanh toán khác trên TikTok Shop.

TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng phải làm sao?

Khi bạn nắm được nguyên nhân không thanh toán bằng thẻ tín dụng trên TikTok. Bạn sẽ đưa ra được cách xử lý phù hợp và hiệu quả nhất. Một số cách xử lý khi TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo sau đây:

Cập nhật thông tin thẻ tín dụng

Cập nhật thông tin thẻ tín dụng khi thẻ hết hạn sử dụng. Hoặc thông tin trên thẻ tín dụng của bạn có sự thay đổi. Các thay đổi gồm: Số tài khoản, họ và tên, số điện thoại, tên ngân hàng,… Hãy chắc chắn rằng, thông tin về thẻ tín dụng của bạn phải chính xác, đầy đủ và là thông tin mới nhất. Từ đó, hệ thống TikTok mới kiểm tra và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cho bạn.

» Tham khảo: Donate trên TikTok bao nhiêu tiền?

Kiểm tra số dư thẻ tín dụng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đối với trường hợp này, cách khắc phục khá đơn giản. Bạn chỉ cần nạp thêm tiền vào tài khoản. Với điều kiện, số dư trong tài khoản phải lớn hơn hoặc bằng với số tiền đơn hàng bạn đang chuẩn bị mua trên TikTok.

TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng phải làm sao?

Kiểm tra internet

Khi mạng wifi hay 3G/ 4G chập chờn, mất ổn định cũng khiến quá trình thanh toán của bạn bị gián đoạn. Cách tốt nhất hãy di chuyển đến nơi nhận tín hiệu mạng tốt nhất. Hoặc có thể đổi sang mạng wifi hoặc 3G/ 4G có kết nối mạnh hơn để thử lại. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến thiết bị kết nối mạng của mình.

Liên hệ ngân hàng phát hành thẻ

Trong trường hợp thẻ tín dụng của bạn không được chấp nhận tại quốc gia mà TikTok hỗ trợ thanh toán. Bạn hãy liên hệ với ngân hàng mở thẻ tín dụng của mình để xác nhận lại. Đồng thời, ngân hàng sẽ hỗ trợ để thẻ của bạn phát hành tại quốc gia hỗ trợ thanh toán của TikTok. Sau đó, bạn có thể quay trở lại TikTok và thử mua hàng trở lại.

Sử dụng phương thức thanh toán khác

Nếu áp dụng những cách xử lý trên nhưng bạn vẫn không thanh toán bằng thẻ tín dụng với đơn hàng trên TikTok được. Vậy bạn chỉ có thể chuyển sang sử dụng phương thức thanh toán khác trên TikTok. Hiện nay, TikTok hỗ trợ khá nhiều phương thức thanh toán khác như: Thanh toán bằng tiền mặt, ví MoMo, ví ZaloPay,…

Liên hệ bộ phận CSKH của TikTok

Nếu sử dụng các cách xử lý trên nhưng bạn vẫn không thanh toán bằng thẻ tín dụng trên TikTok được. Vậy chỉ còn một cách duy nhất, đó là bạn hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của TikTok. Hoặc bạn có thể gửi câu hỏi về trung tâm trợ giúp của TikTok theo địa chỉ: Support.tiktok.com để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt thanh toán bằng thẻ tín dụng trên TikTok

Một số người dùng TikTok từng nghe về thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số người dùng chưa biết cách thêm phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng mặc định vào nền tảng.

Vậy sau đây, hãy cùng chúng tôi thao tác thêm phương thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng vào nền tảng TikTok Shop:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào mục Hồ sơ và nhấn tiếp vào Biểu tượng dấu 3 gạch ngang ở trên cùng bên phải màn hình.
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng
Chọn vào mục Hồ Sơ trên TikTok
 • Bước 3: Chọn tiếp vào mục Cài đặt và quyền riêng tư. Sau đó, chọn tiếp vào mục Đơn hàng.
 • Bước 4: Tại mục Quản lý các phương thức thanh toán bạn chọn vào mục Thêm thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng
Chọn phương thức thanh toán thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng
 • Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin về Thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng của bạn vào hệ thống. Sau đó, nhấn Xác nhận là xong.

Chỉ với vài bước đơn giản, thanh toán bằng thẻ tín dụng đã được cài đặt mặc định trên ứng dụng TikTok rồi nhé! Lúc này, khi đặt hàng trên TikTok Shop, hệ thống sẽ ưu tiên để bạn chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán khác nếu muốn nhé!

Cách xử lý khi TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng

Như đã nói, nếu áp dụng các cách xử lý mà vẫn không thanh toán đơn hàng trên TikTok bằng thẻ tín dụng được. Vậy lúc này, cách duy nhất là bạn nên áp dụng phương thức thanh toán khác. Một số phương thức thanh toán khác bạn có thể lựa chọn sau đây:

Thanh toán bằng tiền mặt

Phương thức thanh toán bằng tiền mặt trên TikTok. Tức là khi nhận hàng tại địa chỉ bạn cung cấp thì đồng thời bạn sẽ thanh toán khoản tiền cho đơn hàng đó cho nhân viên vận chuyển. Đây cũng là một trong những phương thức thanh toán trên TikTok được nhiều người dùng lựa chọn.

Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Chọn sản phẩm cần mua và nhấn Mua ngay hoặc Thêm vào giỏ hàng.
 • Nhấn vào Xem tất cả.
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng
Thanh toán đơn hàng TikTok bằng tiền mặt
 • Tích chọn vào ô Trả tiền mặt khi nhận hàng và thực hiện các bước đặt hàng tiếp theo là xong.

» Gợi ý thêm: Xoá tin nhắn trên TikTok người kia có biết không?

Thanh toán bằng ngân hàng điện tử

Thông qua dịch vụ Internet banking và lựa chọn ngân hàng mình đang sử dụng, liên kết với nền tảng TikTok để mua hàng mà không cần phải thanh toán tiền mặt. Bạn thực hiện như sau:

 • Chọn sản phẩm muốn mua và nhấn vào thanh toán.
 • Tại mục Phương thức thanh toán bạn chọn Xem tất cả.
TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng
Thanh toán đơn hàng TikTok bằng ngân hàng điện tử
 • Chọn tiếp vào mục Ngân hàng điện tử.
 • Tick chọn vào ngân hàng bạn muốn sử dụng để thanh toán đơn hàng. Sau đó thực hiện các bước đặt hàng theo hướng dẫn để đặt hàng là xong.

Thanh toán bằng ví ZaloPay

Bên cạnh các phương thức thanh toán đơn hàng trên TikTok như trên. Thì phương thức thanh toán đơn hàng TikTok qua ví điện tử ZaloPay cũng được lựa chọn khá nhiều. Ví điện tử ZaloPay được đánh giá cao bởi sự tiện lợi, an toàn và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng.

Bạn có thể thêm phương thức thanh toán bằng ví ZaloPay vào TikTok như sau:

 • Chọn sản phẩm cần thanh toán.
 • Tại mục Phương thức thanh toán bạn chọn phương thức thanh toán là ZaloPay.
 • Hệ thống sẽ tiến hành tự động liên kết ngay.
 • Nhấn vào Xác nhận liên kết.
 • Nhập Số điện thoại và thực hiện các bước theo hướng dẫn để đặt hàng là xong.

Bài viết đã giải đáp tất tần tật nguyên nhân TikTok không cho thanh toán bằng thẻ tín dụng và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nắm những cách xử lý trên sẽ giúp bạn mua sắm trên TikTok một cách dễ dàng và ít gặp sự cố hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here