Threads Instagram là gì? Cách đăng ký, sử dụng, thay thế và xoá

0
43
Threads Instagram là gì

Meta vừa ra mắt mạng xã hội mới mang tên Threads Instagram – ứng dụng chính thức tuyên chiến với Twitter. App được thiết kế liên kết trực tiếp với app Instagram có thể tương tác và chia sẻ thông tin với bạn bè trên nền tảng. Vậy, Threads Instagram là gì? Hãy cùng Appkiemtien.org tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau.

Threads Instagram là gì?

Threads Instagram hay Threads là mạng xã hội mới do công ty Meta (công ty mẹ của Facebook và Instagram) ra mắt thị trường vào ngày 6/7/2023. App Threads tập trung vào việc chia sẻ văn bản, liên kết, hình ảnh và video với ý tưởng thú vị giống nền tảng Twitter. Sự ra đời của nền tảng mới này được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Twitter.

Threads Instagram là gì
Tìm hiểu Threads Instagram là gì?

Người dùng có thể đăng và trả lời threads của người khác cũng như theo dõi trang cá nhân bạn quan tâm. Mọi người có thể theo dõi bạn để xem thông tin về bạn. Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với các bài đăng bằng cách nhấn yêu thích hoặc đăng lại bài đăng đó.

Điểm thú vị nữa của Threads chính là cho phép kết nối với tài khoản Instagram có thể tương tác với bạn có cùng sở thích chung với mình. Hiện tại, nền tảng đã có sẵn trên App Store và CH Play tại hơn 100 quốc gia.

Tuy nhiên, nền tảng sẽ không có sẵn ở các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu. Bởi vì, chính sách về quyền bảo mật thông tin của các quốc gia này kém. Ứng dụng có khả năng thu thập dữ liệu riêng tư, nhạy cảm của người dùng… nên không phù hợp với tiêu chuẩn của EU.

>> Gợi ý: Cách tạo trend hashtag trên Twitter

Tính năng nổi bật của Threads Instagram

Một số tính năng ưu Việt của ứng dụng Threads Instagram gồm:

 • Liên kết với danh sách bạn bè trên ứng dụng Instagram
 • Giao diện đơn giản hóa trò chuyện, nhắn tin
 • Cập nhật trạng thái chia sẻ hoạt động, vị trí và tâm trạng
 • Tích hợp tính năng Auto Status để tự động chia sẻ thông tin vị trí hiện tại và trạng thái tự động mà không cần chia sẻ thủ công.
 • Kết hợp với Close Friends Story để chia sẻ nội dung độc quyền với nhóm bạn thân
 • Kiểm soát quyền riêng tư cao, cho phép chặn, tắt tiếng hoặc hạn chế người dùng.
 • Tính năng thông báo chụp màn hình để nâng cao nhận thức về quyền riêng tư.
 • Hỗ trợ chia sẻ hình ảnh, video, GIF tương tự trên Facebook hoặc Instagram
 • Cho phép chia sẻ ý tưởng và nội dung dưới dạng văn bản, trả lời tin nhắn của người dùng khác, like, thả tim hoặc đăng lại tin nhắn đó.

Sự khác biệt giữa Threads vs Twitter và Instagram

Giữa cả 363 nền tảng mạng xã hội Threads, Twitter và Instagram có sự tương đồng nhau. Cụ thể là đều cho phép người dùng chia sẻ nội dung cá nhân qua việc đăng bài ảnh, video, GIF… Hoặc cơ chế tương tác như người dùng có thích, trả lời hoặc chia sẻ bài đăng của người khác. Thậm chí là khám phá chủ đề mới thông qua hashtag.

Threads Instagram là gì
So sánh giữa Threads vs Twitter và Instagram

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Threads chính là tính năng liên kết và đồng bộ với bạn bè trên nền tảng Instagram. Thật tuyệt vời khi bạn không cần phải tạo tài khoản mới và xây dựng từ đầu như Twitter hoặc Instagram. Thay vào đó chỉ cần chạm liên kết là bạn có thể tiếp tục tương tác với người khác.

Bảng so sánh Threads vs Twitter và Instagram

Đặc điểm Ứng dụng Threads Ứng dụng Twitter Ứng dụng Instagram
Giới hạn ký tự 500 ký tự Miễn phí với 280 ký tự

Tính phí từ 25.000 ký tự

2.200 ký tự
Đa dạng tài khoản
Tính xác thực Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có những tài khoản đã xác thực trên Instagram tốn phí, 11$/tháng (~260.000đ) Tốn phí, 14.99$/tháng (~360.000đ)
Xóa tài khoản Có (nếu tài khoản có liên kết với Instagram bị xóa)
Giới hạn sử dụng Không – Tài khoản đã xác minh: 6.000 bài đăng/ngày

– Tài khoản chưa xác minh: 600 bài đăng/ngày

Không
Tùy chọn bảng tin Chủ đề đang thịnh hành, những người bạn theo dõi Chủ đề đang thịnh hành, theo thứ tự thời gian, những người bạn theo dõi Bạn bè, người nổi tiếng mà bạn có theo dõi
Chỉnh sửa bài đăng Không tính phí
Gửi tin nhắn trực tiếp Không
Sử dụng dạng web trên máy tính Đang phát triển
Hỗ trợ chạy quảng cáo (Ads) Không (tính đến tháng 7/2023)
Hashtags
Nền tảng app Android, iOS Android, iOS Android, iOS

Hướng dẫn cách tải, đăng ký và sử dụng Threads Instagram

Bởi vì, ứng dụng Threads Instagram chỉ mới vừa ra mắt thị trường nên nhiều còn khá mơ hồ và chưa biết cách sử dụng. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho bạn theo dõi và tham khảo thực hiện.

Cách tải và cài đặt Threads Instagram

Hiện tại, Threads Instagram đã hỗ trợ trên cả nền tảng Android và iOS. Do đó, người dùng có thể thực hiện tải ứng dụng về thiết bị của mình trên điện thoại.

 • Bước 1: Truy cập vào App Store hoặc CH Play
Threads Instagram là gì
Cách tải và cài đặt Threads Instagram
 • Bước 2: Nhập từ khóa “Threads” hoặc “Threads Instagram” vào thanh tìm kiếm > Chọn Nhận/ Cài đặt để thực hiện tải về.

Để thực hiện nhanh hơn, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào link sau:

Cách đăng ký, đăng nhập tài khoản Threads Instagram

Như đã đề cập, Threads liên kết trực tiếp với tài khoản Instagram của bạn. Do đó, người dùng không cần tiến hành đăng ký tài khoản. Lúc này, bạn chỉ cần tạo một tài khoản Instagram và tiến hành đăng nhập vào.

Sau đó, bạn cần thực hiện các bước sau:

Xem thêm
 • Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Threads xong thì mở ứng dụng

Threads Instagram là gì

 • Bước 2: Tại giao diện chính, thực hiện đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn
 • Bước 3: trên trang cá nhân bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hoặc thêm thông tin cần thiết.

Threads Instagram là gì

 • Bước 4: Thiết lập Quyền riêng tư theo sở thích của bạn > Chọn Tiếp
 • Bước 5: Chọn những tài khoản bạn muốn theo dõi (có thể chọn Theo dõi tất cả) > Chọn Tiếp

Threads Instagram là gì

 • Bước 6: Nhấn Tham gia Threads để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

>> tìm hiểu thêm: Cách xem top xu hướng trending Twitter

Cách sử dụng Threads Instagram

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Threads Instagram thì bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng. Về cách sử dụng thì tương tự như Twitter hoặc Instagram với các nút tương tác như:

 • Biểu tượng hình trái tim để thả like (thích)
 • Biểu tượng hộp thoại để trả lời Threads
 • Biểu tượng đảo ngược để đăng lại nội dung người khác lên tin của bạn
 • Biểu tượng máy bay giấy để chia sẻ nội dung lên tin trên Instagram, sao chép và chia sẻ qua các nền tảng khác.
 • Biểu tượng tìm kiếm và bạn cần nhập từ khóa muốn tìm là được
 • Biểu tượng bài đăng và bạn có thể đăng gì mình thích
 • Biểu tượng cá nhân để xem thông tin cá nhân của bạn

Có xóa tài khoản Threads Instagram được không?

Như đã đề cập trước đó, khi sử dụng người dùng có thể đăng nhập nền tảng này trực tiếp bằng tài khoản Instagram. Tuy nhiên, vì việc liên kết chặt chẽ này khiến người dùng gặp trở ngại khi muốn xóa tài khoản Threads.

Cụ thể, Meta cho biết về chính sách riêng tư của nền tảng: “Bạn có thể tắt hoạt động tài khoản Threads của mình lúc này bất kỳ. Nhưng tài khoản Threads của bạn bị xóa bằng cách xóa tài khoản Instagram của bạn”.

Theo đó, người dùng chỉ có thể ẩn tài khoản Threads qua cài đặt quyền riêng tư trong ứng dụng. Meta cũng lưu ý, tất cả hồ sơ dữ liệu sẽ bị ẩn trong thời gian tắt hoạt động. Nếu muốn dùng thì có thể tải kích hoạt tài khoản bằng cách đăng nhập lại ứng dụng threads Instagram.

Có thể, đây là biện pháp giúp nền tảng giữ chân người dùng khi sử dụng Threads. Bởi vậy, người dùng nên cân nhắc trước khi sử dụng, nếu không muốn ảnh hưởng đến tài khoản Instagram hiện tại của bạn.

>> Tham khảo thêm: Cách tạo link câu hỏi tin nhắn ấn danh trên Instagram

Lưu ý khi sử dụng Threads Instagram là gì?

Khi sử dụng tính năng Threads trên Instagram, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo trải nghiệm an toàn và thoải mái. Cụ thể:

 • Hãy kiểm tra và điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình để chỉ chia sẻ với nhóm bạn muốn.
 • Chỉ chia sẻ nội dung phù hợp và không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Instagram.
 • Cân nhắc thật kỹ lưỡng nhóm bạn bè cố định trước khi thêm vào danh sách, vì họ có khả năng xem và tương tác với nội dung của bạn.
 • Threads cung cấp một số tính năng bảo mật như chế độ “Được chọn”, cho phép bạn chỉ nhận thông báo từ những người bạn quan tâm nhất. Bạn cũng có thể tắt hoặc bật tính năng này theo ý muốn.
 • Trước khi sử dụng Threads, hãy kiểm tra lại cài đặt bảo mật, quyền riêng tư và thông báo trên Instagram để đảm bảo rằng bạn đã điều chỉnh theo ý muốn và theo đúng nhu cầu của mình.

Câu hỏi thường gặp về Threads Instagram

Hạn chế của Threads Instagram là gì?

Người dùng chỉ có thể đăng 500 ký tự trong một bài đăng. Bài đăng hỗ trợ ảnh, video, GIF nhưng có giới hạn tối đa 10 mục.

Threads có gì khác so với Instagram?

Threads là một nền tảng mạng xã hội độc lập, liên kết với tài khoản instagram của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng hoàn toàn khác biệt so với nền tảng instagram. Khi đó, tài khoản tích xanh trên instagram sẽ được giữ nguyên, bạn không tốn sức hoặc thời gian tạo tài khoản mới.

Ứng dụng có thể reup lại các bài đăng của bạn đã thực hiện trên Instagram. Khác biệt lớn là Threads không cho phép người dùng nhắn tin trực tiếp đến tài khoản khác. Ngoài ra, một số tính năng khác biệt như lọc câu trả lời theo từ khóa, chặn người dùng, hủy theo dõi và hạn chế người xem.

Threads có gì nổi trội hơn so Twitter?

Mặc dù, cả hai nền tảng này có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, Threads có nhiều điểm nổi bật hơn hẳn. Điểm làm Threads có phần nổi bật hơn hết chính là khả năng liên kết và đồng bộ với tài khoản bạn bè trên Instagram. Người dùng không cần tốn quá nhiều thời gian xây dựng kênh như Twitter.

Có thể sử dụng Threads Instagram trên website không?

Bạn có thể xem bài đăng và hồ sơ Threads trên web thông qua đường liên kết. Nhưng vì chỉ hỗ trợ sử dụng trên mobile nên không thể đăng nhập tài khoản và đăng bài trên nền tảng web.

Làm thế nào để xóa tài khoản Threads Instagram?

Có thể vô hiệu hóa tài khoản Threads nhưng để xóa hoàn toàn thì đồng nghĩa bạn xóa luôn tài khoản Instagram của bạn. Tuy nhiên, hiện tại nhà phát triển ứng dụng cũng có chia sẻ rằng công ty sẽ tìm cách cho phép xóa tài khoản Threads một cách riêng lẻ.

Threads Instagram có dòng thời gian Following không?

Hiện tại thì ứng dụng Threads không có dòng thời gian chỉ hiển thị riêng bài đăng từ tài khoản bạn theo dõi. Dòng thời gian chỉ là thuật toán của sự kết hợp các bài đăng từ các tài khoản bạn đang theo dõi và đề xuất từ các người khác.

Như vậy, trên đây là thông tin chi tiết nhất về ứng dụng Threads Instagram là gì. Mong rằng, với các thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, mạng xã hội Threads chỉ mới ra mắt nên còn nhiều hạn chế chưa được khắc phục. Tương lai có thể sẽ có sự thay đổi, mọi người cùng cập nhật thông tin mới nhất cùng Appkiemtien.org nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here