Qoo10 là gì? Qoo10 có lừa đảo không? Kiếm tiền trên Qoo10 2023

0
159

Ứng dụng Qoo10 hiện nay đang dần phổ biến trên thị trường công nghệ, các nhà sáng lập tạo ra phần mềm này mục đích để phục vụ cho giới trẻ, giúp thay đổi thói quen mua sắm truyền thống sang thanh toán trực tuyến 100%. Vậy Qoo10 là gì chắc hẳn khá nhiều người dùng còn đang rất mơ hồ, hãy tìm hiểu ngay tại appkiemtien.org đế biết thêm thông tin hữu ích.

 Qoo10 là gì?

Qoo10 được biết đến là một sàn thương mại điện tử được thành lập cũng khá lâu trên thị trường, tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã hoạt động được 12 năm. Đơn vị có trụ sở chính nằm ở Singapore và hoạt động chủ yếu tại các quốc gia như: Malaysia, Trung Quốc, Đài loan, Hồng Kông… nhưng hiện tại vẫn còn khá mới mẻ đối với thị trường Việt Nam.

Nhiệm vụ của Qoo10 là cung cấp cho người dùng sự lựa chọn đa dạng về các loại hàng hoá như: Mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm và kể cả giáo dục… tất cả những mặt hàng có trên sàn thương mại điện tử này đều được kiểm định về chất lượng. Kèm theo mức giá được niêm yết sẵn để bạn có thể tham khảo trước, tránh trường hợp nhà cung cấp đẩy giá lên cao.

Hình thức thanh toán tại Qoo10

Tại đây bạn sẽ có rất nhiều hình thức thanh toán như: Thẻ tín dụng Visa và Mastercard, Paypal, các loại thẻ ATM hoặc thanh toán bằng tiền mặt… ngoài ra nếu khách hàng muốn hoàn trả sản phẩm và lấy lại tiền trên Qoo10 thì cũng có thể áp dụng nhiều cách khác nhau.

Làm thế nào để lấy lại tiền trên Qoo10

Với những hình thức mua sắm online thì chắc hẳn khách hàng nào cũng từng bị rơi vào trường hợp hàng bị lỗi, không vừa ý, bị hư hỏng, giao nhầm mặt hàng… khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc đổi trả.

Nhưng đừng quá lo lắng vì Qoo10 sẽ có các chính sách hỗ trợ người dùng hoàn trả lại sản phẩm, để lấy về khoản tiền ban đầu.

Thông thường bạn sẽ gặp một số trường hợp như sau:

Trường hợp shop chưa gửi hàng

Đối với trường hợp này thì cách lấy lại tiền của Qoo10 rất nhanh chỉ cần bạn làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Qoo10 trên điện thoại của bạn sau đó chọn thư mục tôi
 • Bước 2: Bấm vào đơn hàng muốn huỷ, kế tiếp chọn huỷ hàng/hoàn tiền

Trường hợp khách hàng đã thanh toán trước đó, thì số tiền sẽ được hoàn lại về tài khoản cá nhân của bạn. 

Ví dụ: Nếu bạn thanh toán bằng Mastercard thì Qoo10 sẽ hoàn trả tiền qua tài khoản này.

Shop đã chuẩn bị hàng

Nếu shop chuẩn bị xong kiện hàng và đã được gửi đi thì việc huỷ đơn hàng của bạn sẽ khó khăn hơn. Lúc này quý khách không thể tự quyết định mà phải thoả thuận với người bán theo các cách sau:

 • Truy cập vào sản phẩm mà bạn đã đặt của cửa hàng trước đó
 • Tiếp theo kéo xuống dưới bấm vào Question
 • Chọn thư mục Inquire to the seller và đặt câu hỏi, ngoài ra bạn cũng có thể xem lại lịch sử trò chuyện trong My inquire

Cách lấy lại tiền khi đã mua hàng tại Qoo10

Nếu bạn đã nhận hàng nhưng muốn huỷ và lấy lại số tiền đã bỏ ra mua sản phẩm thì sẽ khó khăn hơn lúc mới vừa lên đơn. Quý khách phải đảm bảo được các bước theo quy định của Qoo10 đưa ra và sẽ không được hoàn tiền trong những trường hợp sau:

 • Hàng bị hư hỏng do phía khách hàng gây ra
 • Số lượng bị thiếu không như ban đầu
 • Trả hàng vì không ưng ý…

Qoo10 chỉ chấp nhận hoàn tiền trong một số trường hợp như:

 • Hàng hoá bị lỗi do phía cửa hàng
 • Shop gửi sai mẫu
 • Bị hư hỏng không đúng như trong hình
 • Số lượng thiếu không đúng như cam kết

Làm sao để lấy lại tiền Qoo10 trên ứng dụng

Theo quy định quý khách khi mua hàng sẽ được hoàn tiền trong vòng 1 tuần. Được tính từ lúc nhận hàng, các thao tác thực hiện cũng rất đơn giản chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng trên Qoo10 hoặc có thể truy cập vào website chính thức của sàn thương mại điện tử, sau đó bấm vào mục Shopping list
 • Bước 2: Chọn thẻ Cancel/Refund và chọn vào mục Apply for Cancel Refund
 • Bước 3: Tích chọn vào đơn hàng muốn đổi trả sau đó chọn, Return hoặc Exchanged trong mục Apply & Remark
 •  Bước 4: Vui lòng nhập các thông tin bắt buộc sau đó kiểm tra số tiền nhận lại và chọn Submit. Cuối cùng vào lý do vì sao muốn trả hàng
 • Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị 1 thông báo, bạn chỉ cần bấm OK là hoàn thành

Cách lấy lại tiền Qoo10 trực tiếp tại trung tâm khách hàng

 • Cách này chỉ áp dụng cho những đơn hàng giao sai sản phẩm, bị thiếu hoặc bị lỗi. Bạn cũng cần phải thực hiện yêu cầu trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận sản phẩm.
 • Trường hợp đơn hàng bị thiếu hoặc sai mẫu bạn phải cung cấp bằng chứng bao gồm hình ảnh của mặt hàng đó và bưu phẩm.
 • Sản phẩm bị lỗi khách hàng cần cung cấp bằng chứng bị lỗi kèm theo gói bưu kiện. Nếu là mặt hàng điện tử thì phải có video quay lại lúc mở gói hàng kiểm tra.

Mất bao lâu để lấy lại tiền trên Qoo10

Điều này còn tùy thuộc vào phương thức quý khách lựa chọn thanh toán trước đó. Sẽ phải mất nhiều thời gian thì tiền mới được hoàn về tài khoản của bạn. Nhanh nhất sẽ từ 2 – 3 ngày, còn lâu hơn nữa là 2 tháng.

Thông thường sẽ có những phương thức thanh toán như sau:

Xem thêm

Có rất nhiều cách để thực hiện thanh toán khi mua các sản phẩm trực tuyến trên sàn thương mại điện tử của Qoo10 như:

Thanh toán bằng Paypal Express Checkout

Quý khách đang dùng thẻ tín dụng và thanh toán qua cổng Paypal thì số tiền sẽ được hoàn trả trực tiếp vào thẻ. Ngược lại bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng thì tiền sẽ được trả về qua ví Paypal.

Thời gian để nhận được tiền về tài khoản sẽ mất tối đa gần 1 tháng.

Hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn đặt hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng như Visa hoặc Mastercard thì sẽ nhận lại tiền vào tài khoản này. Bên cạnh đó thời gian nhận tiền cũng khá lâu tối đa là 60 ngày.

Lời khuyên: Trong trường hợp bạn còn nhiều hình thức thanh toán khác thì không nên lựa chọn chuyển tiền qua thẻ tín dụng, vì hình thức này sẽ gây mất nhiều thời gian.

Thanh toán bằng phương thức Qaccount 

Khi bạn đã lựa chọn thanh toán đơn hàng bằng Qoo10 – Protected Bank Transfer, chuyển khoản qua IBanking hoặc Qaccount thì sẽ nhận lại tiền Qoo10 dưới dạng Qmoney vào Qaccount cá nhân.

Cách rút tiền về tài khoản cá nhân theo cách sau: vào <My Qoo10> <Qaccount> <Qmoney> <Withdraw>. Thời gian hoàn tiền về khoảng 2 đến 3 ngày làm việc.

Thanh toán qua PayLah

Trường hợp bạn đã đặt hàng và thanh toán trên PayLah, thì lúc này bạn sẽ được hoàn tiền lại vào ví điện tử PayLah.

Nếu đơn hàng chưa được thanh toán thành công, quý khách vẫn bị trừ tiền. Sau đó ứng dụng này sẽ hoàn lại số dư vào ví cho bạn trong 1 giờ đồng hồ.

Làm thế nào để liên hệ với Qoo10?

Sau 2 tháng kể từ khi thực hiện yêu cầu trả hàng hoàn tiền nhưng quý khách vẫn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng này. Đừng quá lo lắng bạn chỉ cần liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng qua hotline: 65-6500-4440 để được hỗ trợ giải quyết.

Lưu ý: Bạn nên liên lạc từ thứ 2 – 6 trong tuần. Thời gian làm việc từ 9h00 – 12h00 và 13h00 – 18h00.

Ngoài ra quý khách có thể sử dụng Live chat tính năng này được tích hợp sẵn trên website của Qoo10. Tuy nhiên bạn cần nhắn trong giờ làm việc để độ tương tác của nhân viên được tốt hơn.

Có nên tải ứng dụng Qoo10 về máy không?

Nếu bạn là một người chuyên mua sắm bằng hình thức thanh toán tuyến, thì sàn thương mại điện tử Qoo10 chính là sự lựa chọn tối ưu. Bởi vì, các mặt hàng trên này rất đa dạng và đã được kiểm duyệt một cách chặt chẽ về giá thành cũng như chất lượng. Bạn sẽ không sợ mua phải sản phẩm kém chất lượng trên Qoo10.

Qoo10 có lừa đảo khách hàng không?

Có rất nhiều khách hàng vẫn còn đang lo lắng và băn khoăn về vấn đề này, nhưng bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bởi, Qoo10 hoạt động dựa trên tính công khai minh bạch, luôn mang đến nhiều quyền lợi nhất cho người sử dụng.

Lời khuyên: Nếu bạn không tin tưởng hoặc còn nhiều vấn đề chưa hiểu và thật sự chưa rành về công nghệ thì không nên sử dụng các dịch vụ mua sắm online. Bởi nó sẽ tìm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình đặt hàng và thanh toán.

Bài viết trên phần nào cũng giúp quý khách biết và hiểu thêm về sàn thương mại điện tử Qoo10 là gì. Ngoài ra nếu cảm thấy phù hợp bạn có thể thực hiện mua sắm trực tuyến trên ứng dụng này một cách dễ dàng, theo các bước đã hướng dẫn trên.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here