Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền 2023

0
60
Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền
Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền hay còn gọi là lỗi giao dịch chưa hoàn tất. Lỗi này thường khiến người dùng khó chịu và gặp khó khăn trong quá trình giao dịch. Appkiemtien sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ngay trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank là gì?

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất là một thông báo lỗi thường xuyên xuất hiện khi thực hiện các giao dịch tài chính qua hệ thống của MB Bank. Có nghĩa là bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán nhưng chưa hoàn tất. Nhưng tài khoản của bạn vẫn bị trừ tiền.

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền
Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank là gì?

Lỗi này thường xảy ra ở rất nhiều hệ thống ngân hàng và không riêng gì MB Bank. Vấn đề này thường gây ra sự bất tiện và khó chịu đối với người dùng. Để tìm cách giải quyết nhanh chóng, chúng ta cần phân tích rõ nguyên nhân lỗi này trong nội dung tiếp theo nhé.

Nguyên nhân lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank nhưng vẫn bị trừ tiền

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền có thể xảy ra trong một số trường hợp. Sau đây là một vài nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi này:

Lỗi kết nối mạng

Giao dịch không thể hoàn tất chủ yếu do sự cố kết nối mạng không ổn định trong quá trình chuyển tiền, khiến giai đoạn hoàn tất giao dịch không được thực hiện. Trong khi đó, số tiền đã bị trừ từ tài khoản của bạn. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất.

Hệ thống ngân hàng gặp lỗi

Đôi khi, hệ thống ngân hàng MB Bank thực hiện bảo trì trong lúc bạn giao dịch chuyển tiền. Điều này dẫn đến lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng tiền trong tài khoản đã bị trừ. Hoặc đơn giản, phần mềm MBBank gặp lỗi giao dịch, lỗi kết nối,…

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền
Hệ thống ngân hàng gặp lỗi cũng là nguyên nhân khiến giao dịch MBBank chưa hoàn tất

Hệ thống thường gặp tình trạng quá tải vào những ngày cuối tuần, hoặc lễ Tết. Những ngày này số lượt người giao dịch chuyển tiền rất lớn. Hoặc vào các ngày nhận lương như cuối tháng, ngày 5 hoặc ngày 10 hàng tháng. Hệ thống xử lý giao dịch chậm nên thường gây ra lỗi này.

Lỗi phía người dùng

Trong một số trường hợp, lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền có thể do người dùng nhập sai thông tin khi thực hiện giao dịch. Ví dụ, nếu bạn nhập sai số tài khoản hoặc mã bảo mật OTP, giao dịch của bạn có thể bị từ chối nhưng tiền vẫn bị trừ.

Thời gian xử lý quá lâu

Khi thời gian thực hiện giao dịch kéo dài quá lâu. Ví dụ như chậm trong việc xác nhận giao dịch hoặc đợi quá lâu để được xử lý, thì có thể giao dịch sẽ bị hủy bỏ hoặc đột ngột bị gián đoạn.

>> Gợi ý: Khắc phục app TPBank bị lỗi

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền và cách khắc phục

Khi gặp lỗi giao dịch chưa hoàn tất nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền, bạn nên chụp lại màn hình lỗi để làm bằng chứng xử lý. Sau đó, bạn thực hiện các cách khắc phục lỗi theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Kiểm tra lại thông tin giao dịch

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại thông tin giao dịch để xác định rõ lỗi đã xảy ra. Hãy xem xét các chi tiết như tài khoản được trừ, số tiền bị trừ và mã giao dịch. Bạn cũng nên chụp lại màn hình giao dịch để cung cấp cho phía ngân hàng MBBank khi cần thiết.

Bước 2: Liên hệ ngân hàng MBBank

Sau khi xác định được lỗi, bạn cần liên hệ với MBBank để thông báo về vấn đề này. Bạn có thể sử dụng các kênh liên lạc của ngân hàng như điện thoại, email hoặc chat trực tuyến để liên hệ. Bạn nên lựa chọn gọi điện đến hotline MB để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm

Bước 3: Cung cấp thông tin liên quan

Khi liên hệ với MBBank, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến giao dịch bị lỗi như số tài khoản, số tiền và mã giao dịch. Nếu có thể, bạn nên cung cấp thêm bằng chứng như hình ảnh hoặc phiếu giao dịch để giúp cho việc giải quyết vấn đề được nhanh chóng và chính xác hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện bước này, bạn nên đến trực tiếp PGD ngân hàng MB để được hỗ trợ tốt nhất.

Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền
Cung cấp thông tin giao dịch

Bước 4: Theo dõi tiến trình giải quyết

Sau khi bạn đã thông báo về gặp lỗi trong quá trình giao dịch. MBBank sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải quyết vấn đề. Bạn cần theo dõi tiến trình giải quyết để đảm bảo rằng vấn đề được giải quyết một cách đúng đắn và kịp thời.

Bước 5: Yêu cầu trả lại tiền bị trừ

Nếu sau khi liên hệ với MBBank, vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng hoàn trả số tiền bị trừ. Trong trường hợp này, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và bằng chứng để chứng minh rằng giao dịch không hoàn tất. Không phải yêu cầu khắc phục nào của khách hàng cũng được MBBank hỗ trợ xử lý. Vì vậy, bạn nên cứng rắn hơn trong việc đòi lại tiền bị trừ nhé.

Trên đây là các bước cơ bản để xử lý lỗi giao dịch chưa hoàn tất mà vẫn bị trừ tiền của MBBank. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của MBBank để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

Lưu ý để tránh lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank

Số lượng khách hàng gặp lỗi này khá lớn. Tuy nhiên, cũng nhiều trường hợp không được giải quyết ổn thỏa cũng như không lấy lại được số tiền bị trừ. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số vấn để sau để tránh gặp lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank:

  • Trước khi thực hiện giao dịch, hãy kiểm tra kỹ các thông tin về số tài khoản, tên chủ tài khoản, ngân hàng phát hành… để đảm bảo chính xác.
  • Kiểm tra kết nối mạng chắc chắn ổn định trước khi thực hiện chuyển khoản.
Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền
Kiểm tra mạng dữ liệu ổn định trước khi thực hiện giao dịch
  • Nếu bạn chuyển tiền qua mạng internet banking hoặc ví điện tử của MB Bank, hãy chắc chắn kiểm tra lại số tiền chuyển để tránh sai sót.
  • Sau khi hoàn thành giao dịch, bạn cần theo dõi trạng thái giao dịch để đảm bảo rằng nó đã được thực hiện thành công.
  • Cập nhập phiên bản ứng dụng MBBank mới nhất và tránh giao dịch và sát thời gian ứng dụng bảo trì. Thông thường, trước khi thực hiện bảo trì, ngân hàng MB sẽ thông báo trên website hoặc fanpage facebook để khách hàng theo dõi.
  • Ngay khi gặp lỗi trong giao dịch, bạn cần liên hệ với ngân hàng MB để được xử lý lỗi sớm nhất.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank

1. Chuyển tiền MBBank sai số tài khoản lấy lại được không?

=> Được. Bạn cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để nhờ lấy lại số tiền đã chuyển nhầm. Trường hợp, bạn chuyển tiền vào đúng số tài khoản của người khác. Nếu họ đã rút tiền sử dụng thì bạn cần thương lượng và yêu cầu họ trả lại số tiền chuyển nhầm.

2. Chuyển tiền mBBank bao lâu sẽ nhận được?

=> Nếu giao dịch thành công, người nhận sẽ nhận tiền thành công trong vòng 1 phút sau khi bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền.

3. Chuyển tiền mặt tại ngân hàng MB không thành công thì làm sao?

=> Về lỗi này, bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền đã chuyển nếu giao dịch không thành công. Thông thường, ngân hàng sẽ xử lý lỗi này triệt để và bạn sẽ không bị mất mác gì. Vì đây là dịch vụ chuyển tiền mặt do MBBank hỗ trợ.

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi app MBBank bị lỗi định danh

Appkiemtien đã cùng bạn tìm hiểu cách khắc phục Lỗi giao dịch chưa hoàn tất MB Bank vẫn bị trừ tiền nhanh chóng. Nếu bạn gặp lỗi này, bạn không nên lo lắng. Hãy kiểm tra và áp dụng những cách khắc phục chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here