Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?

0
104
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?

Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người dùng Messenger Facebook trong thời gian gần đây. Có rất nhiều lý do khiến bạn bị hạn chế Messenger. Vậy, hãy cùng appkiemtien.org tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?

Khi bạn bị hạn chế trên Messenger, bạn sẽ không thể thực hiện một số tính năng trên Messenger. Nguyên nhân có thể do bạn vi phạm chính sách cộng đồng Facebook hoặc bị người khác tố cáo, hạn chế Messenger.  Ngoài ra, khi bạn có những hành vi mà Facebook cho rằng đáng ngờ khi sử dụng Messenger thì bạn cũng sẽ bị hạn chế.

Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Hạn chế trên Messenger

Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình bị hạn chế trên Messenger:

 • Bạn bị hạn chế gửi tin nhắn đến người khác hoặc nhóm khác.
 • Không thể đính kèm tệp, hình ảnh, video…
 • Bạn gọi điện video, âm thanh nhưng không thấy bên người nhận đã xem hoặc nhận cuộc gọi.
 • Bạn không thể tạo nhóm chat mới.
 • Bạn không thấy được trạng thái hoạt động của người khác trên Messenger.

Nếu bạn bị hạn chế trên Messenger, bạn vẫn có thể nhắn tin được nhưng người nhận vẫn có thể không đọc được tin nhắn. Nghĩa là tin nhắn bạn gửi qua bị ẩn đi.

Trường hợp bạn bị hạn chế trên Messenger do vi phạm chính sách hoạt động thì bạn sẽ nhận được thông báo về thời gian hạn chế và lý do bị hạn chế. Vì vậy, bạn nên xem lại những hoạt động gần đây của mình có vi phạm điều gì không. Sau đó rút kinh nghiệm và sử dụng Facebook Messenger một cách hợp lý hơn.

Cách nhận biết ai đó đã hạn chế bạn trên Messenger

Nếu bạn bị hạn chế trên Messenger do Facebook thì không có gì đáng nói. Bởi vì lỗi đó là do bạn. Nhưng nếu bạn bị người khác hạn chế trên Messenger thì cần xem lại. Dưới đây là những cách giúp bạn nhận biết ai đó đã hạn chế bạn trên Messenger.

Thử nhắn tin với họ

Khi bạn bị người khác hạn chế trên Messenger thì bạn không được liên lạc với họ thông qua ứng dụng này. Bạn vẫn có thể nhắn tin cho họ nhưng tin nhắn bị ẩn và họ sẽ không nhìn thấy. Bạn cũng ko thấy thông báo đã xem trong tin nhắn gửi đi. Chỉ khi nào họ bỏ hạn chế bạn trên Messenger thì mới xem được.

Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Thông báo bị hạn chế tin nhắn từ Facebook

Ngoài ra, khi gửi tin nhắn bạn sẽ thấy dấu chấm thang đỏ ở đuôi tin nhắn. Hoặc tin nhắn chỉ hiện thị thông báo Đã nhận.

Xem trạng thái hoạt động của người đó

Bạn vẫn có thể xem trạng thái hoạt động của mọi người nhưng không xem được trạng thái hoạt động của người hạn chế bạn trên Messenger. Tuy nhiên, người đó vẫn có thể xem được trạng thái hoạt động của bạn.

Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Không xem được trạng thái hoạt động của họ

Nếu bạn bị người đó cho vào danh sách hạn chế Messenger, bạn sẽ không thấy gợi ý nhắn tin hoặc không thấy họ trên danh sách Người liên hệ trên Facebook máy tính.

**Lưu ý: Cách này cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vì người đó có thể đã tắt tính năng bật trạng thái hoạt động trên Messenger.

Không thể nhắn tin khi xem Story của họ

Khi xem Story của ai đó trên Facebook, bạn có thể bình luận công khai hoặc nhắn tin riêng với họ. Nhưng nếu bạn bị họ hạn chế trên Messenger thì bạn không thấy mục nhắn tin mà chỉ có thể bình luận công khai trên Story.

Nhờ bạn bè chung kiểm tra giúp

Đây là cách kiểm tra xem người khác có hạn chế bạn trên Messenger vô cùng hiệu quả. Bạn hãy nhờ bạn chung của hai người nhắn tin, gọi điện, nhắn tin qua Story… Nếu tất cả đều hoạt động bình thường thì khả năng bạn đã bị người kia hạn chế Messenger.

>> Xem ngay: Cách gỡ chặn khi bị người khác block Messenger

Xem thêm

Làm gì khi bị hạn chế trên Messenger?

Khi bạn bị người khác hạn chế trên Messenger thì bạn chỉ còn cách đợi đến ngày họ cảm thấy vui vẻ sẽ cho bạn thoát khỏi danh sách hạn chế. Nhưng nếu bạn bị chính Facebook hạn chế trên Messenger thì hãy thử thực hiện những việc sau để giải quyết vấn đề nhé:

Đọc thông báo hạn chế trên Messenger

Khi bạn bị Facebook hạn chế trên Messenger vì lý do vi phạm chính sách, hoạt động đáng ngờ, bạn sẽ nhận được thông báo. Lúc này, bạn cần đọc kỹ thông báo để biết nguyên nhân bạn bị hạn chế và thời gian bị hạn chế. Trong thời gian đó, bạn có thể liên lạc với bạn bè, người thân bằng Zalo, Instagram…

Tuân thủ chính sách sử dụng Facebook

Hãy xem lại quy định về chính sách sử dụng Facebook, sau đó rút kinh nghiệm và sử dụng Messenger Facebook một cách hợp lý. Đừng vi phạm chính sách thêm lần nào nữa, bởi vì lần phạt tiếp theo sẽ kéo dài thời gian hơn.

Xác minh thông tin cá nhân

Nếu tài khoản của bạn bị hạn chế thì hãy thực hiện xác minh thông tin cá nhân nếu cần. Sử dụng tên Facebook trùng với tên trên giấy tờ tùy thân giúp quá trình xác minh diễn ra suôn sẻ hơn.

Liên hệ Facebook

Khi bị hạn chế trên Messenger, bạn hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ Facebook thông qua email, số điện thoại tại Việt Nam hoặc nhắn tin trực tiếp. Hãy yêu cầu họ hỗ trợ và đưa ra cách giải quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng bị hạn chế trên Messenger.

Sử dụng tài khoản khác

Trong khi chờ đợi Facebook giải quyết vấn đề, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook khác để sử dụng và liên hệ với bạn bè, người thân. Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng liên lạc khác có những tính năng tương tự như Facebook như WhatsApp, Viber, Telegram… Bạn có thể tìm hiểu kỹ và đăng ký tài khoản để sử dụng nhé!

Cách hạn chế người khác trên Messenger

Nếu không muốn nhận tin nhắn hoặc hạn chế người khác trên Messenger, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Messenger và lựa chọn cuộc trò chuyện với người bạn muốn hạn chế.
 • Bước 2: Bạn bấm vào tên Facebook của người đó trong cửa sổ chat. Bạn kéo xuống dưới và bấm vào Hạn chế.
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Bấm Hạn chế

Sau khi xác nhận thành công, Facebook sẽ hiển thị thông báo bạn đã hạn chế người này trên Facebook. Bạn sẽ không đọc được tin nhắn mà người đó gửi đến bạn.

>> Đừng bỏ qua: Cách call video trên Messenger có filter Instagram

Cách mở hạn chế Messenger người khác

Nếu bạn đã cho người khác vào danh sách tin nhắn hạn chế và muốn mở hạn chế thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại.
 • Bước 2: Bạn bấm vào 3 dấu gạch ngang ở phía trên bên trái màn hình.
 • Bước 3: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa.
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Bấm vào biểu tượng răng cưa
 • Bước 4: Bạn chọn tiếp vào Quyền riêng tư và an toàn.
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Chọn Quyền riêng tư và an toàn
 • Bước 5: Bạn bấm vào Tài khoản đã hạn chế.
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Bấm tiếp Tài khoản đã hạn chế
 • Bước 4: Tại đây, những ai bạn đã hạn chế tin nhắn sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần bấm vào tin nhắn muốn mở hạn chế và chọn Bỏ hạn chế. Tính năng hạn chế sẽ được mở.
Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không?
Bấm vào bỏ hạn chế

Người khác có biết bạn hạn chế họ trên Messenger không?

Khi bạn hạn chế một người nào đó trên Messenger, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo hay thông tin nào cụ thể cho biết rằng họ đã bị hạn chế. Thông báo này chỉ hiển thị phía bạn. Vì vậy, người bị hạn chế không biết rằng họ đã bị hạn chế bởi bạn. Tuy nhiên, họ vẫn có thể kiểm tra bằng những cách mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger? Có nhắn tin được không? Những thắc mắc này đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thêm, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here