Không dùng được Add Yours trên Instagram và Cách tìm còn bạn

0
57
Không dùng được Add Yours trên Instagram

Hiện nay, ứng dụng Instagram cho ra mắt với nhiều tính năng hấp, giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới. Trong đó phải kể đến chức năng Add Yours trên Instagram. Tuy nhiên, ở một số người không dùng được Add Yours trên Instagram. Vậy, nguyên nhân và ⇒Cách khắc phục trường hợp này ra sao? Cùng Appkiemtien.org tìm hiểu nội dung sau.

Add Yours trên Instagram là gì?

Add Yours (hay gọi là còn bạn) là một tính năng cho phép người dùng tải lên những sticker độc đáo và riêng biệt trong các bảng tin trên Instagram. Sử dụng tính năng này giúp người dùng tạo ra một câu chuyện (story) hoặc bài đăng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người khác trên nền tảng.

Không dùng được Add Yours trên Instagram
Add Yours trên Instagram là gì?

Tính năng này cho phép bạn sử dụng ảnh, đồ họa và văn bản, sau đó chia sẻ chúng trên cộng đồng Instagram. Thậm chí, bạn có thể duyệt các sticker được tạo bởi người khác để thêm vào câu chuyện của bạn.

Người dùng sử dụng tính năng này giúp tăng tương tác giữa người dùng Instagram và mở ra cơ hội cho các content (nghệ sĩ, nhà thiết kế, doanh nghiệp…) có thể quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ mới áp dụng sử dụng trên điện thoại. Hiện, chưa được hỗ trợ trên máy tính. Add Yours đã có trong nền tảng này nhưng một số trường hợp khiến người dùng không dùng được Add Yours trên Instagram.

Không dùng được Add Yours trên Instagram: Nguyên nhân và khắc phục.

Không dùng được Add Yours trên Instagram phải làm sao? Nguyên nhân nào dẫn đến? Thay vì “ganh tị” nhìn người khác sử dụng tính năng thêm Sticker Còn bạn thì bạn có thể tìm hiểu lý do và cách xử lý sau.

Instagram sử dụng phiên bản cũ

Mỗi khi thêm các tính năng mới thường cần phải cập nhật lại phiên bản mới nhất thì mới sử dụng được. Mọi người thường ít khi update vì việc này tốn dung lượng, mất thời gian và không cần thiết. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể sử dụng được Add Yours.

Không dùng được Add Yours trên Instagram
Instagram sử dụng phiên bản cũ không dùng được Add Yours trên Instagram

⇒Cách khắc phục: Vào CH Play hoặc App Store tìm Instagram và nhấn nút Cập nhật/update là xong.

>> Tìm hiểu thêm: Người lạ không follow xem story Instagram có biết không?

Lỗi đăng nhập tài khoản

Có thể do một số nguyên nhân khiến việc truy cập vào tài khoản Instagram của bạn không thể hiển thị tính năng Còn bạn. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng về việc ứng dụng của bạn không tích hợp tính năng.

⇒Cách khắc phục: Đăng xuất và nhập lại tài khoản. Hoặc có thể sử dụng tài khoản Instagram khác.

Định dạng tài khoản Instagram

Có thể tính năng Add Yours chưa khả dụng với một số tài khoản dạng doanh nghiệp/blog… Bởi vậy, nếu đang sử dụng tài khoản công việc thì bạn có thể thử sang tài khoản cá nhân xem thế  nào.

⇒Cách khắc phục: Chuyển sang tài khoản cá nhân bằng cách vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải > Chọn Cài Đặt > Chọn Tài khoản. Tại đây nhấn chọn Chuyển loại tài khoản > Chuyển sang tài khoản cá nhân là xong.

Lỗi kết nối mạng internet

Trong một số trường hợp dẫn đến việc không dùng được Add Yours trên Instagram chính là lỗi kết nối mạng. Bất cứ một nền tảng mạng xã hội này cũng đòi hỏi kết nối mạng ổn định, chất lượng tốt. Đảm bảo được khả năng load nhanh, tốt thì mới tránh phát sinh một số lỗi.

Cách hủy kết nối Apple Watch với iPhone bị mất
Lỗi kết nối mạng internet không ổn định không dùng được Add Yours trên Instagram

⇒Cách khắc phục: Kiểm tra kết nối mạng của bạn hoặc có thể thay đổi sử dụng mạng khác.

Lỗi do thiết bị điện thoại

Dung lượng bộ nhớ đầy, thiết bị không hỗ trợ nền tảng Instagram… cũng ảnh hưởng việc sử dụng tính năng Còn bạn. Mặc dù, Instagram không tốn nhiều dung lượng nhưng thiết bị nên đảm bảo được lượng bộ nhớ để sử dụng ứng dụng.

⇒Cách khắc phục:

Xem thêm
 • Xóa app Instagram và tải lại
 • Xóa bộ nhớ cache, giải phóng dung lượng thiết bị
 • Đổi sang sử dụng thiết bị điện thoại khác.

Lỗi hệ thống kỹ thuật từ app Instagram

Trong một số trường hợp, việc lỗi hệ thống kỹ thuật cũng ảnh hưởng việc không xuất hiện tính năng Còn bạn trên nền tảng. Lỗi này xuất phát từ phía nhà phát triển nên bạn không cần lo lắng. Bởi đội ngũ Instagram sẽ tự động giải quyết giúp bạn.

⇒Cách khắc phục: Liên hệ với đội ngũ CSKH của Instagram để nhờ sự trợ giúp và giải đáp thắc mắc.

Một số thủ thuật khác

Không dùng được Add yours trên Instagram có thể do nhiều lý do khác nhau. Nếu các trường hợp trên thực hiện khắc phục không thành công thì bạn có thể thử các cách xử lý sau.

 • Nếu tính năng Add Yours chưa hỗ trợ ở quốc gia của bạn => Tải về app VPN và chuyển sang IP nước khác.
 • Nếu tài khoản Instagram khác dùng được chứng tỏ vấn đề nằm ở tài khoản Instagram của bạn => Chờ đợi tính năng update trên account của bạn thôi.
 • Nếu sử dụng điện thoại Android, bạn có thể lên CH Play tìm Instagram và nhấn vào Join bên dưới để tham gia chương trình Beta của nhà phát triển. Chương trình này cho phép bạn test các tính năng mới của nền tảng, bao gồm chức năng Còn bạn.

Cách tìm còn bạn (Add Yours) trên instagram

Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng tính năng Còn bạn trên Instagram bằng cách sau:

Tìm kiếm tính năng Add Yours trên trang Explorer

Explorer là một tiện ích trên Instagram cung cấp nhiều nội dung được tùy chính, kể cả sticker Còn bạn. Tận dụng điều này, bạn có thể truy cập vào trang Explorer để tìm chức năng Add Yours. Bằng cách: nhấn vào biểu tượng khung hình tìm kiếm trên thanh điều hưởng góc dưới ứng dụng Instagram > nhập Add Your vào khung tìm kiếm.

Sử dụng Hashtag tìm Add Yours trên Instagram

Sử dụng hashtag #AddYours hoặc #Conban để tìm kiếm sticker do người khác tạo. Chỉ cần nhập hashtag vào khung tìm kiếm để xem các bài đăng liên quan đến tính năng > chọn sử dụng cho câu chuyện của mình.

Không dùng được Add Yours trên Instagram
Sử dụng Hashtag tìm Add Yours trên Instagram

>> Gợi ý: Cách tạo trend hashtag trên Twitter

Tìm kiếm Add Yours trên trang cá nhân người dùng

Bạn muốn sử dụng sticker được tạo bởi một người dùng cụ thể. Hãy truy cập vào trang cá nhân của họ > Xem các bài đăng và câu chuyện họ sử dụng Add yours.

Dùng chứng năng Gợi ý Sticker Add Yours

Trong trình chỉnh sửa story, câu chuyện thì Instagram có hỗ trợ tính năng “Gợi ý sticker (suggested Stickers). Cho phép bạn truy cập và sử dụng các sticker được đề xuất bởi Instagram, trong đó có cả sticker Add Yours.

Nếu muốn sử dụng sticker Add Yours của riêng thì phải tải lên sticker của mình và thêm chúng vào danh sách sticker cá nhân. Sau đó, bạn mới có thể tìm và sử dụng trong câu chuyện hoặc bài đăng của mình trên Instagram.

Cách sử dụng Add Yours trên Instagram

Add Yours là một tính năng thú vị và có thể giúp bạn tạo ra những câu chuyện thật độc đáo và cá nhân hóa trên nền tảng Instagram. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram > Bắt đầu tải ảnh hoặc video lên story trên Instagram
Không dùng được Add Yours trên Instagram
Truy cập vào biểu tượng sticker chứa tính năng Add Yours
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Sticker (hình tròn có mặt cười) ở góc bên phải màn hình.
 • Bước 3: Cuộn xuống và chọn tùy chọn Add Yours (Còn bạn). Hoặc gõ vào thanh tìm kiếm cho nhanh.
Không dùng được Add Yours trên Instagram
Chọn tính năng Add Yours để sử dụng
 • Bước 4: Gõ nội dung hoặc bạn cũng có thể tham khảo các Gợi ý có sẵn bằng cách chạm vào biểu tượng hai viên xúc xắc bên dưới > Done.
Không dùng được Add Yours trên Instagram
Gõ nội dung cho Add Yours và đăng bài

Từ giờ phút này, bạn có thể chỉnh xoay, giảm kích thước và kéo vào sticker Add Yours để phù hợp với bài đăng rồi chia sẻ như bình thường. Ngoài ra, bạn có thể tạo các Add Yours của riêng mình bằng cách tải lên một ảnh hoặc biểu tượng tùy chỉnh và chọn tùy chọn Add Yours để tạo sticker cá nhân. Sau đó, thực hiện chia sẻ sticker với mọi người trên Instagram.

Lưu ý: Khi tạo sticker Còn bạn cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Instagram. Bao gồm cả việc sử dụng bất kỳ nội dung vi phạm bản quyền, bạo lực, kích động hoặc đồi trụy. Nếu vi phạm có thể thể tài khoản bị khóa hoặc bị xóa vĩnh viễn.

>> Đọc thêm: Cách tạo link câu hỏi tin nhắn ẩn danh trên Instagram

Lưu ý khi sử dụng Add Yours trên Instagram

Một số chú ý dưới đây giúp bạn sử dụng tính năng Add Yours hiệu quả. Đồng thời, hạn chế được việc không dùng được Add Yours trên Instagram.

 • Tính năng Còn bạn chỉ có sẵn trên thiết bị di động và không có trên phiên bản website.
 • Để tạo sticker Còn bạn của riêng thì có thể sử dụng ảnh hoặc đồ họa từ bất kỳ nguồn nào và chỉnh sửa, cá nhân hóa để tạo ra sticker riêng, độc đáo.
 • Nên tuân thủ các quy định về chính sách và quy định của Instagram về bản quyền và nội dung liên quan đến sticker.
 • Đảm bảo sticker Add Yours không vi phạm quyền riêng tư hoặc đạo đức của bất kỳ cá nhân, tập thể nào khác.
 • Instagram có quyền loại bỏ bất kỳ sticker Còn bạn nào nếu thấy vi phạm tiêu chuẩn của nền tảng.
 • Người dùng có thể tìm và sử dụng các sticker được tạo bởi người khác. Đồng thời, có thể đề xuất các sticker mà họ muốn thêm vào tài khoản của mình.
 • Instagram không đảm bảo các sticker đăng tải được sử dụng rộng rãi hoặc trở thành hot trend trên nền tảng này.

Tất tần tần các thông tin liên quan đến vấn đề không dùng được Add Yours trên Instagram được Appkiemtien.org chia sẻ cụ thể cho bạn tham khảo ở nội dung trên. Mong rằng, với các thông tin trên sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng độc đáo này của Instagram.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here