Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

0
259
Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục
Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

Bạn có bao giờ khó chịu về hiện tượng điện thoại Xiaomi bị sập nguồn và tự khởi động lại liên tục không? Mặc dù đây chỉ là lỗi nhỏ nhưng nếu không khắc phục kịp thời, bạn sẽ luôn cảm thấy bực bội và không thể trải nghiệm tất cả những tính năng trên Xiaomi. Appkiemtien sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục ngay sau đây.

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

Trên thực tế, với những chiếc điện thoại Xiaomi mới mua về hoặc còn thời hạn bảo hành nhưng mắc lỗi sập nguồn tự khởi động lại liên tục. Thì bạn không cần lo lắng hoặc quan tâm đến nguyên nhân. Bạn chỉ việc đem điện thoại đến hãng bảo hành và yêu cầu đổi điện thoại mới.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục
Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi sập nguồn liên tục

Nhưng với những chiếc điện thoại hết bảo hành thì sao? Chắc chắn bạn sẽ phải tự lực cánh sinh tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi nếu không muốn mất tiền đem điện thoại ra quán sửa chữa đúng không? Một số nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục bạn, cần chú ý như sau:

Lỗi hệ điều hành

Nhiều người có thói quen không bao giờ nâng cấp hệ điều hành mới. Trong khi đó, nhà phát triển luôn tìm kiếm và khắc phục lỗi trên điện thoại bằng cách nâng cấp hệ điều hành mới. Với những người lớn tuổi, chắc chắn họ sẽ chẳng bao giờ nâng cấp hệ điều hành cả.

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ điều hành cũ, có thể coi là lỗi thời cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các lỗi trên điện thoại. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Xiaomi bị sập nguồn, khởi động lại liên tục.

Gợi ý: Cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Xiaomi

Lỗi pin

Pin điện thoại bị chai, bị hỏng trong thời gian dài sử dụng là điều khó tránh khỏi. Rất nhiều bạn trẻ thường sử dụng điện thoại vừa sạc pin vừa chơi game. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin của điện thoại. Nhiều trường hợp pin không chai nhưng bị lỗi chập chờn, nguồn điện đi ra yếu, không ổn định.

khac-phuc-dien-thoai-xiaomi-bi-sap-nguon-tu-khoi-dong-lai-lien-tuc
Pin là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi

Trong khi đó, điện thoại cần một nguồn năng lượng ổn định để có thể duy trì và hoạt động một cách hiệu quả. Điện thoại Xiaomi bị lỗi sập nguồn, khởi động lại liên tục do nguyên nhân có thể xuất phát từ pin.

Phần mềm bị xung đột

Nhắc đến những nguyên nhân gây ra lỗi trên điện thoại thì phần mềm bị xung đột là vấn đề lớn chúng ta cần phải quan tâm.

Khi sử dụng, bạn vô tình cài phần mềm không có nguồn gốc rõ ràng hoặc các phần mềm không tương thích với máy. Việc cố chấp sử dụng gây ảnh hưởng đến điện thoại. Đôi khi dẫn đến tình trạng điện thoại Xiaomi bị lỗi sập nguồn.

Điện thoại bị hỏng

Điện thoại bị hỏng do sự va đập, rơi, vỡ khi sử dụng. Điều này dẫn đến các mạch điện trong điện thoại bị hỏng, hư IC nguồn, mainboard, cáp hỏng… Lý do khiến điện thoại của bạn hoạt động không hết công suất.

Không đủ bộ nhớ

Điện thoại Xiaomi không đủ bộ nhớ do game bạn đang sử dụng quá nặng, yêu cầu về bộ nhớ cao. Đặc biệt, khi không được đáp ứng đủ bộ nhớ trong quá trình sử dụng, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại.

Phụ kiện sử dụng kèm bị lỗi

Một số phụ kiện sử dụng kèm như sạc, tai nghe… Nếu chúng bị hỏng hoặc không tương thức với điện thoại sẽ gây ra lỗi sập nguồn trên điện thoại Xiaomi.

Điện thoại Xiaomi được sản xuất kèm với những phụ kiện riêng, tương thích với dòng máy. Việc sử dụng các thiết bị không đúng chuẩn, không đúng chất lượng sẽ khiến máy hoạt động kém.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục sao cho hiệu quả

Việc sử dụng điện thoại và bị reset lại liên tục chắc chắn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Với những ai không có kinh nghiệm, việc xử lý sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, sau khi phân tích những nguyên nhân trên chúng ta vẫn có rất nhiều biện pháp xử lý hiệu quả lỗi này. Hãy tham khảo những cách khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục sau đây:

Cập nhật hệ điều hành mới

Đây là cách khắc phục vô cùng hữu hiệu và đơn giản nhất. Bởi vì, hệ điều hành quá cũ sẽ luôn gặp những lỗi cơ bản như hao pin, xung đột ứng dụng, chạy kém ổn định, bộ nguồn sập liên tục…

Xem thêm

Khi nhà sản xuất thông báo nên cập nhật hệ điều hành mới thì bạn cần cập nhật ngay. Những lỗi ở hệ điều hành cũ sẽ dẫn đến lỗi không thể sửa chữa trong điện thoại.

Các bước cập nhật hệ điều hành điện thoại Xiaomi như sau:

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt.
  • Bước 2: Bạn chọn Giới thiệu điện thoại -> Nhấn vào Phiên bản MIUI.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

  • Bước 3: Tiếp tục chọn biểu tượng dấu 3 chấm -> Chọn Tải xuống gói mới nhất.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

  • Bước 4: Sau khi tải về thành công, điện thoại sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mới.

Thay pin

Khi pin có dấu hiệu nhanh hết, bị phồng thì bạn nên thay pin ngay. Đây chính là nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của điện thoại.

Đồng thời khiến điện thoại Xiaomi sập nguồn, khởi động lại liên tục. Sau khi thay pin mới, bạn nên sử dụng điện thoại đúng cách. Tuyệt đối không vừa chơi game vừa sạc, sẽ làm giảm điện thoại của cả pin và điện thoại.

Gỡ phần mềm xung đột

Để xác định phần mềm xung đột hoặc không tương thích với điện thoại, bạn hãy kiểm tra lại khoảng thời gian điện thoại xuất hiện lỗi này. Sau đó, xem lại những ứng dụng điện thoại được cài đặt trong thời gian trước đó. Hãy thử gỡ bỏ phần mềm đó và theo dõi điện thoại có mắc lỗi sập nguồn nữa hay không.

Nếu lỗi được khắc phục, bạn không nên sử dụng phần mềm đó. Trường hợp vẫn không khắc phục lỗi thì tìm hiểu thêm các biện pháp xử lý dưới đây.

Hoặc bạn có thể thiết lập lại điện thoại để chắc chắn xử lý hoàn toàn lỗi do phần mềm gây ra như sau:

  • Bước 1: Bạn vào Cài đặt.
  • Bước 2: Bạn bấm vào Giới thiệu điện thoại.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

  • Bước 3: Chọn tiếp Sao lưu & đặt lại -> Nhấn vào Đặt lại về dữ liệu gốc.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

  • Bước 4: Nhấn chọn Đặt lại điện thoại -> Bấm Xóa để xác nhận.

Khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục

Giải phóng dung lượng điện thoại

Khi bạn chơi game hoặc sử dụng một ứng dụng nào bất kỳ trên điện thoại và nhận thấy máy có hiện tượng tự tắt nguồn và khởi động liên tục thì nên thoát khỏi game và ứng dụng đó ngay nhé.

Sau đó tiến hành giải phóng dung lượng điện thoại bằng cách xóa bớt các ứng dụng không cần thiết. Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần cho điện thoại nghỉ ngơi vài tiếng sau đó. Đồng thời, bạn cần tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm khi chơi game nhé.

Sử dụng tai nghe, bộ sạc khác

Như đã chia sẻ ở trên, tai nghe và bộ sạc không đạt chất lượng hoặc tương thích với điện thoại Xiaomi cũng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Bạn nên thay đổi bộ sạc và thay đổi tai nghe khác. Đôi khi lỗi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Đem đến cửa hàng sửa chữa kiểm tra

Nếu như thực hiện tất cả cách trên nhưng lỗi vẫn không được khắc phục thì bạn nên đem máy ra cửa hàng sửa chữa điện thoại để được kiểm tra.

Đôi khi điện thoại bị va đập, bị rơi và ảnh hưởng đến bo mạch trên trong nhưng bạn không phát hiện ra. Nhân viên sửa chữa sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và tìm ra lỗi khiến điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục.

Xem thêm: Cách chụp ảnh siêu đẹp trên điện thoại Xiaomi

Cách khắc phục điện thoại Xiaomi bị sập nguồn tự khởi động lại liên tục rất đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng, cách hướng dẫn chi tiết từ appkiemtien sẽ giúp bạn giải quyết, xử lý lỗi nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here