Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không? Ai chịu phí?

0
27
Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không
Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không

Có rất nhiều vấn đề xung quanh việc mua hàng trên nền tảng Tiktok khiến nhiều khách hàng thắc mắc. Chẳng hạn như Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không? Ai chịu phí? Trong bài chia sẻ này, appkiemtien sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Hoàn hàng trên Tiktok được không?

Mua hàng trên Tiktok là tính năng mới sau khi nền tảng này ra đời. Số lượng người mua hàng thông qua Tiktok rất lớn. Nhất là trong các buổi livestream bởi những người nổi tiếng. Khách hàng được hỗ trợ chốt đơn hàng nhanh chóng và nhận hàng chỉ sau 2 -3 ngày.

Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không
Hoàn hàng trên Tiktok được không?

Mỗi shop trên Tiktok sẽ có chính sách hoàn hàng khác nhau. Có shop sẽ chỉ hỗ trợ đổi trả và không chấp nhận hoàn hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn hàng tại một số shop nếu được phép.

Trước khi hoàn hàng trên Tiktok, bạn cần liên hệ trực tiếp với shop và trao đổi về hình thức hoàn hàng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận lại đúng số tiền đã mua sản phẩm nếu hoàn hàng. Chính vì vậy, bạn cần đọc kỹ chính sách và điều kiện đổi trả của sản phẩm thuộc các shop bán hàng khác nhau.

Những trường hợp được hoàn hàng trên Tiktok

Khi mua hàng trên Tiktok, bạn có quyền hoàn hàng nếu sản phẩm gặp những trường hợp sau:

 • Nếu sản phẩm bạn nhận được không giống như mô tả trên TikTok, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc trả lại sản phẩm.
 • Trường hợp sản phẩm bạn nhận được bị hư hỏng hoặc không hoạt động đúng theo hướng dẫn.
 • Sản phẩm của bạn bị vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Sản phẩm có kích cỡ hoặc màu sắc không đúng với đơn đặt hàng của mình, bạn có thể yêu cầu đổi hoặc trả lại sản phẩm.
 • Hoặc nếu bạn không hài lòng với sản phẩm bạn đã mua trên TikTok, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc trả lại sản phẩm.
 • Người bán không giao hàng đúng thời gian như đã cam kết.

Trong trường hợp cửa hàng không chấp nhận đơn hoàn hàng hoặc đổi trả sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tiktok để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, một số nhà bán hàng cũng đã nêu rõ quy định không được đổi trả hàng trong mọi trường hợp nên bạn cần đọc kỹ chính sách trước khi quyết định mua.

**Lưu ý: Thời gian yêu cầu hoàn hàng trả tiền trong vòng 6 ngày sau khi trạng thái đơn hàng được cập nhật là Đã giao hàng.

>> Bạn nên xem: App kiếm tiền hiệu quả bằng cách xem Tiktok

Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không? Ai chịu phí?

Tình trạng hoàn hàng trên Tiktok có thể do người mua không nhận đơn (hoặc bom hàng) khiến shipper phải trả đơn về cửa hàng. Hoặc do người mua sau khi nhận hàng và cảm thấy không hài lòng nên muốn hàng hoàng.

Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không
Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí

Tùy từng trường hợp, bạn có thể được miễn phí hoàn hàng hoặc chịu phí ship. Cụ thể như sau:

Xem thêm

Đối với người bán

Không mất phí hoàn hàng trong trường hợp:

 • Người mua boom hàng, không chịu nhận hàng.
 • Shipper không thể liên hệ được với người bán sau 3 lần giao đơn.

Mất phí vận chuyển trong trường hợp:

 • Khách hàng đã nhận hàng và bấm Hoàn hàng, trả tiền.
 • Tiền ship vận chuyển được tính khoảng 25k, 30k, 35k, 55k… tùy theo đơn vị vận chuyển và mặt hàng.

Đối với người mua

Nếu tình trạng hoàn hàng do lỗi của sản phẩm và do lỗi nhà bán hàng thì người mua không mất bất kỳ chi phí hoàn hàng nào. Ngược lại, nếu người mua trả hàng với lý do không thích sử dụng hoặc cảm thấy không ưng ý thì chịu phí vận chuyển. Tương tự, phí vận chuyển cũng được tính từ 25k, 30k, 35k, 55k… tùy theo đơn vị vận chuyển và mặt hàng.

Như vậy, tùy trường hợp mà bạn sẽ tốn hoặc không tốn phí khi hoàn hàng tiền. Tuy nhiên, hầu hết người bán sẽ chịu phí ship. Chính vì vậy số lượng khách hàng bom hàng hoặc yêu cầu hoàn tiền trên nền tảng Tiktok khá cao.

Thời gian nhận tiền hoàn trên Tiktok

Sau khi bạn và shop trao đổi và hoàn trả hàng thành công, tiền sẽ được hoàn vào tài khoản của bạn tùy thuộc vào quy định của Tiktok Shop. Thông thường, thời gian hoàn tiền sẽ rơi vào 3 – 15 ngày sau khi hoàn tất trả hàng.

Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không
Thời gian nhận tiền hoàn trên Tiktok Shop

Tuy nhiên, nếu bạn thanh toán đơn hàng trực tuyến bằng ví điện tử hoặc thẻ tín dụng thì thời gian hoàn tiền sẽ lâu hơn. Nếu bạn thanh toán khi nhận hàng thì thời gian hoàn tiền tối thiểu 3 ngày.

Trong trường hợp quá ngày quy định nhưng bạn vẫn chưa nhận được tiền hoàn từ Tiktok thì hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ Tiktok và nhờ giải quyết sớm

>> Tham khảo: Cách lấy mã giảm giá, Freeship Tiktok

Một số nguyên tắc hoàn hàng/trả tiền trên Tiktok

Dưới đây là một số nguyên tắc hoàn tại hiền và trả hàng đối với cả người bán và người mua bạn cần biết. Nếu người bán đang vi phạm nguyên tắc hoàn hàng trả tiền thì bạn nên liên hệ với Tiktok để bảo đảm quyền lợi của mình:

 • Người bán phải xử lý toàn bộ yêu cầu hoàn hàng trong vòng 48 giờ kể từ khi yêu cầu được gửi đi. Trường hợp người bán không xác thực, hệ thống sẽ tự động chấp nhận yêu cầu.
 • Người bán không được từ chối yêu cầu hoàn hàng trả tiền nếu người mua có lý do chính đáng, đầy đủ.
 • Trường hợp người bán từ chối yêu cầu hoàn tiền, người mua có thể gửi yêu cầu thứ 2 trong vòng 48 giờ sau khi bị từ chối. Quá 48 giờ, người mua không thể yêu cầu hoàn tiền được nữa.
 • Khi người bán duyệt yêu cầu hoàn hàng, trả tiền thì người mua phải trả lại hàng trong vòng 5 ngày.
 • Người mua có thể trả hàng thông qua điểm ký gửi của Tiktok Shop.
 • Sau khi người bán đăng tải thông tin về quá trình vận chuyển trả lại sản phẩm, người bán phải xác nhận đã nhận lại sản phẩm.
 • Người bán phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà người mua đã bỏ ra để mua sản phẩm.

Appkiemtien vừa giúp bạn tìm hiểu vấn đề Hoàn hàng trên Tiktok có mất phí không? Nếu bạn muốn trả hàng trên Tiktok thì hãy thực hiện nếu thực sự sản phẩm bị lỗi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên từ chối nhận hàng chỉ vì đặt cho vui nhé. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh của Shop.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here