Fix app MBBank bị Lỗi định danh đăng ký tài khoản không thành công

0
95
Fix app MBBank bị Lỗi định danh

App MBBank là ứng dụng Mobile Banking do ngân hàng Quân đội phát hành. App mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn, thu hút đông đảo người dùng hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký tài khoản App, xảy ra một số lỗi định danh khiến đăng ký tài khoản MBBank không thành công.

Vậy lỗi định danh này do đâu? Cách Fix app MBBank bị lỗi định danh như thế nào? Cùng appkiemtien.org tìm lời giải trong bài viết sau nhé!

Lỗi định danh app MBBank là gì?

Lỗi định danh app MBBank là một lỗi khá phổ biến khi người dùng sử dụng ứng dụng Mobile banking của ngân hàng Quân Đội cung cấp.

Lỗi định danh là lỗi không xác định danh tính của người dùng trên ứng dụng MBBank. Hay nói cách khác là lỗi khi xác định xem bạn có thuộc chủ sở hữu của tài khoản hay không.

Để có thể đăng ký online thành công tài khoản trên app MBBank, bắt buộc người dùng phải trải qua bước định danh này.

Việc định danh trên ứng dụng là hệ thống sẽ đối chiếu những thông tin bạn khai báo có trùng khớp với thông tin trên CMND/CCCD hay không, đối chiếu gương mặt thật với trên CMND/CCCD,…

Fix app MBBank bị Lỗi định danh
fix-app-mbbank-bi-loi-dinh-danh

Việc đối chiếu, định danh trực tuyến này hay còn được biết đến với tên gọi là eKYC. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet, là có thể tiến hành định danh trực tuyến tại nhà, mà không cần di chuyển đến chi nhánh/ PGD MBBank mất thời gian.

Nếu việc định danh gặp lỗi, bạn sẽ không thể đăng ký thành công vào ứng dụng MBBank, và không thể thực hiện các tính năng chuyển tiền, rút tiền, giao dịch,… Online trên ứng dụng được.

Vì vậy, khi tiến hành đăng ký tài khoản MBBank online, nếu xảy ra lỗi định danh tài khoản. Bạn cần tìm hiểu và tiến hành khắc phục càng sớm càng tốt.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi định danh trên App MBBank

Lỗi định danh đôi khi khiến khách hàng vô cùng hoang mang và lo lắng. Không biết mình đã làm sai ở bước nào khiến hệ thống bị lỗi.

Fix app MBBank bị Lỗi định danh
Nguyên nhân dẫn đến lỗi định danh trên App MBBank

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến lỗi định danh trên ứng dụng MBBank:

  • Chụp ảnh CMND/CCCD bị mờ, nhoè, mất góc
  • Hệ thống nhận diện khuôn mặt của bạn không trùng khớp với ảnh trên CMND/CCCD
  • Bước đọc dãy số, khách hàng đọc không đúng theo thứ tự dãy số hiển thị trên màn hình.
  • Quay mặt không đúng hướng mà ứng dụng yêu cầu

Fix app MBBank bị Lỗi định danh, đăng ký tài khoản không thành công

Thông tin nhập sai

Đây là lỗi GW18 trên ứng dụng MBBank mà người dùng hay gặp phải. Nguyên nhân chính là do người dùng nhập sai thông tin theo yêu cầu của hệ thống ứng dụng.

Một số thông tin nhập sau như: CMND/CCCD, tên bị thiếu dấu, các ký tự đặc biệt mà ứng dụng không cho phép,… Như vậy, quá trình đăng ký tài khoản của khách hàng sẽ coi như thất bại.

Cách khắc phục:

Nếu nhập sai thông tin ở bước Nhập thông tin cá nhân trên ứng dụng MBBank. Hệ thống ngay lập tức sẽ thông báo lỗi cho bạn.

Bạn cần ngay lập tức điều chỉnh, xem lại những thông tin nhập sai và tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản.

Chụp ảnh CMND/CCCD bị mờ, nhoè

Đây là bước hệ thống yêu cầu khách hàng chụp ảnh mặt trước, mặt sau CMND/  CCCD của mình đăng lên hệ thống.

Tuy nhiên, nếu tay run, điện thoại gần hết pin hoặc một số vấn đề khác khiến hình ảnh không được rõ nét, bị mờ, nhoè, khiến hệ thống không nhận diện được rõ thông tin giấy tờ của bạn. Lúc này, bạn đã rơi vào lỗi định danh khiến quá trình đăng ký tài khoản thất bại.

Cách khắc phục:

Cách khắc phục khi chụp ảnh bị mờ, bị nhoè khá đơn giản. Bạn cần kiểm tra lại camera của mình. Lau sạch camera điện thoại, canh chỉnh đúng góc, bao quát toàn bộ giấy tờ CMND/ CCCD trong khung camera để chụp được bức hình toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, điện thoại phải còn nhiều pin, bạn cũng cần điều chỉnh nơi chụp có đủ ánh sáng, tránh ánh sáng quá nhiều khiến hình bị nhoè, và ít ánh sách khiến hình bị mờ.

Lỗi mã OTP không hợp lệ

Bất kỳ một ứng dụng nào khi đăng ký, hệ thống cũng sẽ yêu cầu xác thực mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký.

Fix app MBBank bị Lỗi định danh
Lỗi mã OTP không hợp lệ

Đối với ứng dụng MBBank cũng vậy, hệ thống MBBank sẽ tiến hành xác thực mã OTP để xác định xem số điện thoại bạn sử dụng có chính chủ hay không.

Mã OTP sẽ gồm 8 số được gửi về số điện thoại của bạn, nếu nhập không đúng thời gian quy định trên hệ thống, nhập sai ký tự thì sẽ không thể đăng ký tài khoản MBBank online thành công được. Đây gọi là lỗi GW485 trên app MBBank.

Cách khắc phục:

Bạn cần nhập đúng, đủ 8 ký tự là số mà hệ thống gửi về điện thoại. Bạn nhập sai một số thì cũng là sai và việc đăng ký sẽ thất bại.

Xem thêm

Bên cạnh đó, thời gian cho phép xác nhận mã OTP là 2 phút. Bạn cần nhập mã OTP nhanh chóng, chính xác trong khoản thời gian này. Nếu hết thời gian 2 phút, mã không còn hiệu lực và không hợp lệ nữa.

Nếu nhập sai, hãy yêu cầu hệ thống cấp lại mã OTP mới và tiến hành nhập lại lần nữa. Bạn cần lưu ý rằng, không nhập sai Mã OTP quá 5 lần. Ứng dụng của bạn sẽ bị khoá, và bạn sẽ không được phép đăng ký tài khoản nữa.

Giấy tờ tùy thân hết hạn sử dụng

Giấy tờ tuỳ thân là CMND hoặc CCCD bạn sử dụng để đăng ký tài khoản MBBank online.

Tuy nhiên, khi giấy tờ tuỳ thân hết hạn sử dụng hoặc bạn chụp bản Photo thì hệ thống cũng sẽ báo lỗi ngay lập tức. Quá trình đăng ký tài khoản của bạn sẽ bị gián đoạn ngay.

Cách khắc phục:

Bạn cần sử dụng giấy tờ tùy thân là CMND hoặc CCCD còn hiệu lực sử dụng. Nếu giấy tờ tùy thân hết hiệu lực sử dụng, bạn phải đến cơ quan chức năng đăng ký lại. Sau đó mới tiếp tục đăng ký tài khoản ứng dụng MBBank được.

CMND/CCCD hoặc Số điện thoại đã tồn tại trên hệ thống

Đây là lỗi GW288 khi đăng ký tài khoản trên ứng dụng MBBank. Lỗi này thường xảy ra khi bạn sử dụng CMND hoặc CCCD hoặc số điện thoại đã tồn tại trên hệ thống ngân hàng MBBank.

Fix app MBBank bị Lỗi định danh
CMND/CCCD hoặc Số điện thoại đã tồn tại trên hệ thống

Nếu bạn là người đăng ký tài khoản MBBank lần 2, cũng cần sử dụng thông tin số điện thoại mới để đăng ký.

Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra lại số điện thoại, CMND/ CCCD của mình để quá trình đăng ký tài khoản diễn ra thành công.

Tiến hành đăng ký lại mà thông tin vẫn bị trùng, không thể đăng ký được. Bạn cần liên hệ tới nhân viên tổng đài ngân hàng MBBank để được hỗ trợ và xử lý nhanh chóng.

Ảnh chân dung và ảnh trên CMND/CCCD không trùng khớp

Đến bước chụp ảnh, quay video thực chân dung của bạn. Bước này sẽ giúp hệ thống MBBank xác nhận xem ảnh chân dung của bạn có trùng khớp với ảnh trên CMND/ CCCD của bạn không. T

ừ đó đưa ra quyết định, người đăng ký có phải cùng một cá thể với thông tin trên giấy tờ tuỳ thân hay không.

Trường hợp thẻ CMND/CCCD sử dụng quá lâu khiến hệ thống không nhận diện được, sẽ khiến quá trình đăng ký tài khoản của bạn diễn ra thất bại.

Hoặc một số khách hàng tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc trang điểm khác đi ảnh trên CMND/CCCD, hệ thống cũng không thể tiến hành xác thực thành công thông tin của bạn được.

Cách khắc phục:

Cách khắc phục khi ảnh chân dung và ảnh CMND/CCCD không khớp nhau khá đơn giản. Quá trình chụp ảnh chân dung bạn cần tuân thủ theo các tiêu chí sau:

  • Không trang điểm khi chụp ảnh chân dung trên app MBBank, tốt nhất nên để mặt mộc.
  • Trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ, nên báo lại cơ quan chức năng địa phương để làm lại CMND/CCCD mới theo đúng hình sau phẫu thuật
  • CMND/CCCD đã sử dụng lâu, nên báo mất và làm lại cái mới tại cơ quan địa phương.

Hệ thống App MBBank bị lỗi

Nếu mọi cách trên bạn chắc chắn không có lỗi. Thì nguyên nhân còn lại có thể là do hệ thống ứng dụng MBBank bị lỗi.

Có thể hệ thống MBBank đang được bảo trì hoặc nâng cấp. Khiến mọi giao dịch, thao tác trên app của bạn cũng bị lỗi. Một trong những lỗi đăng ký đó là lỗi định danh không thành công.

Cách khắc phục:

Đây là lỗi do hệ thống ngân hàng MBBank. Bạn hãy đợi 5 – 10 phút và tiến hành đăng ký lại.

Nếu vẫn không được. Cần liên hệ tới nhân viên tổng đài MBBank để được hỗ trợ và xử lý vấn đề nhanh nhất.

Có nên định danh tài khoản trên app MBBank không?

Như giới thiệu ở trên, việc định danh tài khoản MBBank sẽ giúp bạn xác thực được thông tin giữa người đăng ký cùng các thông tin giấy tờ đăng ký trên app MBBank có trùng khớp hay không.

Bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam đều yêu cầu bước định danh tài khoản trước khi sử dụng các tính năng trên ứng dụng.

Fix app MBBank bị Lỗi định danh
Có nên định danh tài khoản trên app MBBank không?

Nếu bạn không thực hiện bước định danh tài khoản. Các tính năng trong ứng dụng MBBank như: rút tiền, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền,… đều không thể tiến hành thành công được.

Bên cạnh đó, việc không thực hiện định danh sẽ dễ khiến đối tượng xấu lợi dụng thông tin của bạn. Từ đó, ảnh hưởng đến thông tin cá nhân, có thể họ sẽ mở tài khoản MBBank với thông tin của bạn, và vay mượn khiến bạn phải chịu những khoản nợ không phải do chính bản thân thực hiện.

Trên đây là hướng dẫn cách FIX app MBBank bị lỗi định danh, đăng ký tài khoản không thành công cụ thể và dễ hiểu nhất. Khi gặp phải những lỗi định danh, bạn đừng quá hoang mang mà hãy bình tỉnh thực hiện theo các hướng dẫn trên đây.

Chúc bạn sẽ đăng ký tài khoản MBBank thuận lợi nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here