eSIM có phát Wifi được không? Khắc phục lỗi không phát được

0
55
eSIM có phát Wifi được không
eSIM có phát Wifi được không

eSim được xem là bước tiến nhảy vọt trong ngành Viễn thông. eSim mang đến nhiều chức năng như thẻ sim thông thường như nhắn tin, gọi điện,… Vậy, eSim có phát wifi được không? Cách khắc phục lỗi không phát được như thế nào? Cùng appkiemtien.org tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

eSim là gì?

eSim hay còn gọi là sim điện tử. eSim có chức năng tương tự như những thẻ sim vật lý truyền thống được sử dụng trên điện thoại di động. eSim được tích hợp trực tiếp lên bo mạch của thiết bị. Nó có kích thước rất nhỏ so với sim thông thường. Mỗi esim sẽ được tích hợp nhiều số thuê bao (tùy thuộc vào từng thiết bị điện thoại).

eSIM có phát Wifi được không
eSim là gì?

Chính vì eSim được hàn trực tiếp vào điện thoại nên không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ eSim. Chỉ những dòng máy được nhà sản xuất gắn eSim trong quá trình sản xuất mới hỗ trợ eSim. Bạn có thể kích hoạt nhiều mạng di động trên thiết bị điện thoại mà không cần phải thay đổi thẻ sim.

Tuy nhiên, eSim sẽ không thể lưu danh bạ trên sim giống như sim vật lý thông thường. Bạn sẽ phải lưu danh bạ trên thiết bị di động hoặc trên gmail, icloud cá nhân.

eSim có phát wifi được không?

Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người khi lần đầu sử dụng eSim. Như đã chia sẻ ở trên, eSim có những tính năng giống như sim vật lý thông thường. Và nó có thể phát wifi được. Tuy nhiên, khả năng phát sóng wifi còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của thiết bị di động.

eSIM có phát Wifi được không
eSim có phát wifi được không?

eSim không thể tự phát wifi trực tiếp mà cần kích hoạt dịch vụ phát wifi từ nhà mạng trên thiết bị di động đang sử dụng. Nói chung, quá trình phát wifi từ eSim không có gì khác so với việc phát wifi trên điện thoại từ sim vật lý cả. Sau khi phát wifi, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị điện tử, máy tính khác để kết nối và truy cập internet mọi lúc mọi nơi.

Tốc độ truy cập mạng wifi được phát từ eSim sẽ phụ thuộc vào tốc độ di động mà eSim của bạn đang đăng ký gói cước. Vì vậy, khi có nhu cầu phát wifi từ eSim thì bạn nên đăng ký gói cước có tốc độ và lưu lượng cao hơn.

Nguyên nhân eSim không phát được wifi

Mặc dù eSim có thể phát wifi đến các thiết bị khác nhưng đôi khi nó vẫn gặp lỗi. Nhiều người thắc mắc eSim không phát được wifi là do nguyên nhân gì? Cùng xem những nguyên nhân eSim không phát được wifi ngay sau đây:

 • Bạn chưa bật dữ liệu di động trên eSim.
 • Lỗi eSim không có sóng di động.
 • Bạn sử dụng quá nhiều eSim trên cùng một thiết bị điện thoại.
 • eSim chưa được kích hoạt đúng cách trên thiết bị.
 • Dung lượng dữ liệu di động đã hết.

>> Gợi ý: App kiểm tra tốc độ mạng wifi trên điện thoại

Khắc phục lỗi eSim không phát được wifi

Có nhiều cách khắc phục lỗi eSim không phát được wifi khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé!

Kiểm tra sóng eSim

Nếu bạn đang sử dụng eSIM trong khu vực không có phạm vi phủ sóng của nhà mạng hỗ trợ eSIM, thiết bị của bạn sẽ không có sóng. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra phạm vi phủ sóng của eSIM đang sử dụng và di chuyển đến khu vực có phạm vi sóng của nhà mạng để đảm bảo kết nối.

Xem thêm
eSIM có phát Wifi được không
Kiểm tra sóng eSim

Đối với người dùng điện thoại iPhone, lỗi mất sóng eSIM có thể liên quan đến phiên bản hệ điều hành. Các phiên bản hệ điều hành dưới 12 có thể gặp vấn đề này. Vì vậy, bạn nên cập nhật điện thoại lên phiên bản hệ điều hành cao hơn hoặc mới nhất của Apple để khắc phục lỗi.

Một cách khác để khắc phục lỗi mất sóng eSIM mà nhiều người dùng thực hiện là restore lại thiết bị. Điều này sẽ làm mới eSIM và có thể giúp khắc phục vấn đề mất sóng.

Tùy vào từng thiết bị sử dụng cũng như điều kiện mà bạn áp dụng cách xử lý sim eSim bị mất sóng nhé. Khi eSim không có sóng thì nó cũng không thể phát wifi được.

Đảm bảo đã bật dữ liệu di động eSim

Bạn có thể kiểm tra và khắc phục bằng cách vào Cài đặt > Dữ liệu di động > Bật dữ liệu di động. Nếu bạn không thể bật tính năng này thì thử khởi động lại thiết bị và thực hiện bật dữ liệu một lần nữa.

eSIM có phát Wifi được không
Bật dữ liệu di động eSim

Để có thể phát wifi, eSim cần phải mở dữ liệu di động. Trường hợp chưa bật dữ liệu di động thì không thể nào phát wifi đến thiết bị khác được.

Kiểm tra dung lượng gói cước

Một số trường hợp eSim không thể phát wifi thành công do dung lượng dữ liệu di động gói cước đăng ký đã hết. Bạn hãy kiểm tra lại dung lượng trên sim. Nếu hết dung lượng thì bạn nên đăng ký hoặc mua thêm gói cước khác để có thể tiếp tục phát wifi.

Cài đặt lại cấu hình eSim

Nếu eSim không có dịch vụ sau khi cài đặt thì bạn cũng không thể phát wifi từ eSim đó trên thiết bị di động. Lỗi này có thể do cấu hình hoặc nhà mạng.

Để khắc phục, bạn tham khảo các cách giải quyết sau:

 • Chờ đợi khoảng 4- 5 giờ sau khi chuyển đổi sim vật lý thành eSim theo từng nhà mạng khác nhau.
 • Khởi động lại điện thoại xem eSim đã có dịch vụ chưa.
 • Cài đặt và cấu hình lại eSim từ đầu.
 • Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ và nhờ họ cài đặt lại cấu hình eSim.

>> tìm hiểu thêm: Cách xem lại mật khẩu wifi đã lưu trên điện thoại Xiaomi

Mẹo dùng eSim để phát wifi với tốc độ truyền tải nhanh hơn

Cách dùng eSIM để phát Wifi có tốc độ truyền tải nhanh hơn có thể được thực hiện bằng một số giải pháp sau:

 • Kích hoạt eSIM trên thiết bị di động: Trước hết bạn hãy kích hoạt eSIM trên điện thoại để có thể sử dụng tính năng này.
 • Đăng ký gói cước Internet có băng thông lớn hơn: Tìm kiếm và đăng ký một gói cước Internet với băng thông lớn hơn so với gói cước hiện tại để tăng tốc độ truyền tải thông qua eSIM.
 • Kết nối và phát Wifi từ eSIM: Khi đã kích hoạt eSIM và đăng ký gói cước Internet, bạn hãy kết nối thiết bị di động qua eSIM và sử dụng tính năng phát Wifi để chia sẻ kết nối mạng cho các thiết bị khác.
 • Sử dụng bộ khuếch đại công suất Wifi và bộ lọc: Tối ưu tốc độ truy cập Internet bằng cách sử dụng bộ khuếch đại công suất Wifi và bộ lọc. Điều này giúp cải thiện khả năng kết nối và tăng tốc độ Wifi.
 • Tối ưu việc sử dụng mạng: Hạn chế số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc vào cùng một nguồn phát Wifi để giảm tải mạng. Đồng thời, tối ưu hóa cấu hình mạng để tăng tốc độ xử lý dữ liệu của mạng Wifi.

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc eSim có phát wiffi được không. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng eSim thì hãy tìm và sở hữu ngay nhé. Trường hợp không thể phát được wifi từ eSim thì có thể áp dụng những cách khắc phục chúng tôi chia sẻ ở trên.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here