Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS

0
51
Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS
Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS

Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS là lỗi thường gặp và khá phổ biến đối với người dùng hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không nắm rõ những định dạng tập tin nào được hỗ trợ trên Android, APK, iOs. Dẫn đến việc sử dụng chúng sai cách. Appkiemtien.org sẽ giúp bạn phân tích rõ tình trạng này nhé!

Tìm hiểu định dạng tập tin hỗ trợ trên Android, APK, iOs

Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những định dạng tập tin hỗ trợ trên Android, APK, iOs ngay sau đây:

Những định dạng tập tin hỗ trợ trên Android

Android hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin khác nhau. Dưới đây là một số định dạng tệp tin phổ biến mà Android có thể hỗ trợ:

 • Ảnh và Hình ảnh: JPEG, PNG, GIF, BMP, WebP, HEIF, RAW (tùy thuộc vào từng thiết bị).
 • Âm thanh: MP3, AAC, FLAC, WAV, OGG, MIDI.
 • Video: MP4, AVI, MKV, 3GP, MOV, FLV, WebM.
 • Văn bản và Tài liệu: PDF, TXT, DOC, DOCX, XLS, XLSX, PPT, PPTX.
 • Ebook: EPUB.
 • Ứng dụng: APK (Android Package).
 • Lưu trữ nén: ZIP, RAR, 7Z.
 • Font chữ: TTF, OTF.

Tuy nhiên, không phải phiên bản hệ điều hành Android nào cũng hỗ trợ tất cả các định dạng tập tin ở trên. Đôi khi, hệ điều hành Android quá cũ, quá lỗi thời có thể không hỗ trợ một số định dạng.

Định dạng APK hỗ trợ trên điện thoại nào?

APK còn gọi là Android Package Kit. Đây là định dạng tập tin được sử dụng riêng trên hệ điều hành Android để cài đặt ứng dụng di động.

Những định dạng tập tin hỗ trợ trên iOs

iOs hỗ trợ khá nhiều định dạng tập tin như:

 • Ảnh và Hình ảnh: JPEG (hoặc JPG), PNG, HEIF
 • Âm thanh: AAC, MP3, WAV, AIFF, M4A
 • Video: H.264, HEVC, MP4, MOV
 • Văn bản và Tài liệu:PDF, DOC, XLS, PPT, TXT
 • Ebook: EPUB
 • Lưu trữ nén: ZIP, RAR (cần ứng dụng bên thứ ba để giải nén)
 • Font chữ: TTF, OTF

Như vậy, bạn có thể thấy mỗi hệ điều hành sẽ hỗ trợ cho định dạng tập tin khác nhau. Có thể định dạng này hoạt động hiệu quả trên điện thoại này nhưng không hoạt động trên điện thoại kia.

Tại sao định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS?

Tình trạng định dạng tập tin không hỗ trợ trên Android, APK, iOs không phải hiếm gặp. Bởi vì các hệ điều hành này chỉ hỗ trợ một số tập tin cụ thể như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS
Định dạng tập tin không được hỗ trợ

Những lý do khiến định dạng tập tin không được hỗ trợ như:

 • Trên Android: Tập tin bạn mở không nằm trong danh sách được điện thoại Android hỗ trợ. Hoặc tập tin đã bị hỏng trước khi bạn mở trên điện thoại.
 • APK: Đây là định dạng tập tin đặc biệt, dành riêng trên điện thoại Android. Nếu Android không hỗ trợ thì có lẽ tập tin APK đã bị hỏng và không mở được. Ngoài ra, sử dụng điện thoại iOs cũng không thể mở được file APK.
 • Trên iOs: Hệ điều hành iOs giới hạn số lượng định dạng tập tin hỗ trợ so với hệ điều hành Android. Vì vậy, khi bạn mở một tập tin có định dạng không được hỗ trợ bởi ứng dụng mặc định trên iOS, hệ thống sẽ không thể hiểu cấu trúc tập tin và sẽ xuất hiện thông báo lỗi.

Khi gặp lỗi này, bạn vẫn có thể áp dụng nhiều cách để khắc phục lỗi vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

>> Gợi ý: Lỗi âm thanh Discord trên điện thoại và cách chỉnh nhanh

Cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS

Tùy theo hệ điều hành mà chúng ta có cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không hỗ trợ trên Android, APK, iOS khác nhau. Bạn hãy xem ngay và áp dụng cho từng thiết bị di động của mình.

Cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android

Dưới đây là những cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không hỗ trợ trên Android:

Kiểm tra tập tin

Đôi khi tập tin có thể bị hỏng hoặc không hoàn chỉnh. Dẫn đến lỗi “Định dạng tập tin không được hỗ trợ“. Bạn hãy kiểm tra xem tập tin có bị lỗi hay không. Nếu có thể bạn nên tải lại tập tin một lần nữa.

Trong quá trình tải về, bạn cũng nên đảm bảo kết nối mạng được ổn định. Điều này giúp tập tin được tải về hoàn chỉnh và không gặp lỗi gián đoạn.

Chuyển đổi định dạng tập tin

Trường hợp định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android thì bạn hãy thử chuyển đổi định dạng tập tin. Bạn vào website chuyển đổi convertio theo link: https://convertio.co/vn/.

Cách khắc phục này khá đơn giản và thích hợp với nhiều người. Các bước chuyển đổi với convertio như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào https://convertio.co/vn/.
 • Bước 2: Bạn bấm vào Chọn tập tin trên trang web.
Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS
Bấm Chọn tập tin
 • Bước 3: Tìm và tải lên tập tin bạn muốn thay đổi định dạng trên điện thoại.
 • Bước 4: Bạn bấm vào Đến và chọn định dạng tập tin bạn muốn chuyển đổi thành.
Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS
Chọn định dạng muốn chuyển đổi
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành đầy đủ thông số, bạn bấm vào Chuyển đổi.
 • Bước 6: Khi tập tin đã được chuyển đổi thành công, bạn bấm Tải về và thử mở lên xem đã thành công chưa nhé!

Sử dụng app VLC

Đây cũng là cách giúp bạn khắc phục lỗi định dạng tập tin không hỗ trợ trên Android. App này được dành riêng cho Android và có tích hợp các Codec phổ biến giúp hỗ trợ các tập tin.

Các bước sử dụng app VLC như sau:

Xem thêm
 • Bước 1: Bạn vào chợ ứng dụng Google Play, tìm kiếm app VLC và tải về, cài đặt trên điện thoại. Hoặc bạn có thể truy cập thẳng vào link: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.videolan.vlc&hl=vi&gl=US
 • Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công bạn có thể mở các file video, hình ảnh một cách dễ dàng trên điện thoại.

Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS

 • Bước 3: Bạn vào app VLC trên điện thoại, nhấn mở và chọn tập tin muốn mở. Ứng dụng sẽ đọc thông tin trên file và giúp bạn xem video ngay sau đó.

Cập nhật ứng dụng

Trường hợp trong điện thoại của bạn đã cài đặt ứng dụng hỗ trợ nhưng bạn vẫn không thể mở thành công tập tin thì hãy cập nhật ứng dụng đó. Có thể phiên bản ứng dụng quá cũ và không hỗ trợ định dạng tập tin mới. Hãy thử kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào không và cập nhật ngay nhé!

Cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ APK

Như đã chia sẻ ở trên, tập tin APK chỉ hỗ trợ trên điện thoại Android. Hệ điều hành iOs sẽ không hỗ trợ tập tin này. Vì vậy, nếu bạn gặp lỗi định dạng khi cố gắng mở APK trên iOs thì dừng lại ngay nhé. Bạn sẽ không thể nào mở được tập tin này.

Riêng với điện thoại Android, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi định dạng APK dưới đây:

Kiểm tra tập tin APK

Xem lại nguồn gốc tập tin APK tải về. Bạn hãy kiểm tra xem nguồn tải có đáng tin cậy hay không. Đồng thời xem tập tin có bị hỏng hay không, có đúng dung lượng thông báo sau khi tải về hay không. Nếu tải file APK từ các trang web không an toàn có thể khiến file nhiễm virus, mã độc và dễ bị hỏng.

Đôi khi quá trình tải về tập tin APK sẽ bị gián đoạn và không hoàn chỉnh do sự cố kết nối internet.

Kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành

Có 2 vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm:

 • Thứ 1 là file APK yêu cầu phiên bản hệ điều hành Android để có thể mở chúng.
 • Thứ 2 là hệ điều hành bạn đang sử dụng đang gặp lỗi.

Có thể phiên bản hệ điều hành Android của bạn là phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, phiên bản này đang gặp lỗi hỗ trợ định dạng tập tin APK. Vì vậy, bạn nên chờ nhà phát triển fix lỗi và cập nhật phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo.

Cho phép cài đặt từ File của bạn

Thiết bị Android không hỗ trợ định dạng tập tin APK có thể do bạn chưa bật tính năng cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc. Thường thì khi bạn tải về file APK, nó sẽ được lưu trong thư mục File của thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn chưa cho phép cài đặt từ các file tải về trong thư mục này, bạn sẽ không thể mở được file APK.

Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS
Bật cho phép cài đặt file

Cách khắc phục lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên iOs

Dù bạn đang sử dụng dòng máy xịn sò của nhà Apple nhưng bạn vẫn có thể gặp lỗi định dạng tập tin không hỗ trợ trên iOs. Khi gặp lỗi, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây:

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ

Khi iPhone của bạn không hỗ trợ định dạng tập tin như Excel, Word hay bất kỳ tập tin nào khác. Bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng hỗ trợ mở các file đặc thù này.

Ví dụ: ứng dụng Microsoft Excel của Apple sẽ hỗ trợ định dạng Excel, hay Microsoft Word sẽ hỗ trợ định dạng Word…

Đối với tập tin RAR thì bạn tham khảo ứng dụng thứ 3 là iZip hoặc WinZip. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ iPhone giải nén thành công file RAR ngay trên điện thoại.

Định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOS
Ứng dụng WinZip

Cài đặt ứng dụng VLC media player

Nếu điện thoại iPhone của bạn không hỗ trợ định dạng tập tin video thì hãy sử dụng ứng dụng VLC Media player. Ứng dụng này hỗ trợ phát video và nhạc từ các nguồn có sẵn trên iPhone hoặc từ các liên kết bất kỳ. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau và cung cấp nhiều tính năng giúp tối ưu quá trình trải nghiệm, giúp bạn có trải nghiệm mượt mà hơn.

Chuyển đổi định dạng tập tin

Một cách chuyển đổi định dạng tập tin ngay trên iPhone là sử dụng ứng dụng File Converter – By Online-Convert.com. Bạn hãy truy cập vào link https://apps.apple.com/vn/app/file-converter-by-online-convert-com/id1271710196?l=vi. Sau đó tải về và cài đặt trên điện thoại.

Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ chuyển đổi đuôi định dạng tập tin video mà cả tập tin âm thanh, hình ảnh, tài liệu, file nén và sách điện tử. Bạn hãy kiểm tra xem hệ điều hành iOs hỗ trợ định dạng tập tin nào và chuyển đổi sang tập tin đó để sử dụng.

>> Tìm hiểu ngay: Cách jailbreak iPhone 15.5 – ios 15.7 bằng máy tính

Lời khuyên khi gặp lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOs

Khi gặp lỗi này và bạn không thể xử lý bằng những cách khắc phục được chúng tôi giới thiệu bên trên thì hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi. Cách này dễ thực hiện nhưng vẫn có thể khắc phục những lỗi nhỏ, sự cố trong quá trình mở file định đang trên điện thoại.
 • Đặt lại cài đặt của điện thoại. Hoặc khôi phục cài đặt gốc cũng là cách khắc phục lỗi nhanh chóng.

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp lỗi định dạng tập tin không được hỗ trợ trên Android, APK, iOs thì hãy tham khảo bài viết này nhé! Chắc chắn những nội dung trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách đơn giản. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here