Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank

0
57
Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank

Trong một số trường hợp chuyển nhầm tiền hoặc nhận tiền không rõ ai gửi đến tài khoản của mình. Lúc này, nhiều bạn sẽ có ý định tìm thông tin người khác qua số tài khoản đúng không nào? Vậy cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank được không? Tìm như thế nào? Hãy cùng appkiemtien tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần tìm thông tin người khác qua STK Vietcombank?

Việc tìm thông tin người khác qua số tài khoản là một việc làm khá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, có rất nhiều tình huống khiến nhiều người buộc phải tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank. Sau đây là các trường hợp bạn có thể tham khảo:

 • Chuyển nhầm tiền cho tài khoản Vietcombank khác: Khi chuyển nhầm tiền cho tài khoản Vietcombank khác. Bạn sẽ muốn tìm thông tin của người thụ hưởng đó để có thể lấy lại tiền đã mất.
 • Nghi ngờ gian lận: Khi người thân, bạn bè của bạn chuyển một số tiền lớn. Và bạn nghi ngờ giao dịch này muốn kiêm tra thông tin người thụ hưởng để làm rõ sự việc.
Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank
Khi nào cần tìm thông tin người khác qua STK Vietcombank?
 • Bị lừa đảo: Lừa đảo khi mua hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Những kẻ lừa đảo sẽ thông qua các hình thức bán hàng online để yêu cầu bạn chuyển tiền. Từ đó chiếm đoạt tài sản của bạn. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền vẫn không nhận được hàng hoặc hàng nhận được không đúng yêu cầu.
 • Nhận tiền nhầm của người khác: Có người chuyển nhầm tiền, thì sẽ có người nhận nhầm tiền là điều hiển nhiên. Lúc này, việc xem lại số tài khoản người chuyển tiền cũng được nhiều người mong muốn.
 • Tìm hiểu đối tác: Nhiều người khi kinh doanh, làm ăn hoặc có nhu cầu chuyển một số tiền lớn cho đối tác. Họ sẽ cần thông tin chi tiết về đối phương, đủ độ tin cậy để chuyển tiền, tránh các trường hợp bị lừa đảo.

Tìm thông tin người khác qua STK Vietcombank được không?

Trên thực tế, việc tìm thông tin người khác qua số tài khoản là điều vô cùng khó khăn. Bởi theo quy định của ngân hàng thì đây là những thông tin cá nhân được ngân hàng đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho chính khách hàng của mình.

Đối với ngân hàng Vietcombank cũng vậy, ngân hàng chỉ cung cấp thông tin về chủ tài khoản trong các trường hợp:

 • Có sự đồng ý của chính chủ tài khoản.
 • Tổ chức/ cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng (Dựa theo quy định tại Bộ luật, nghị quyết của Quốc Hội và Luật pháp Nhà Nước).
Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank
Tìm thông tin người khác qua STK Vietcombank được không?

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhận được một số tiền chuyển vào tài khoản không rõ thông tin ai gửi đến. Hoặc bạn muốn chuyển một số tiền lớn nhưng muốn chắc chắn về số tài khoản đó có phải là người thụ hưởng mình muốn chuyển không. Vậy lúc này, việc tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank là không vi phạm quyền lợi hay thông tin khách hàng.

Ngược lại, bạn được phép tìm thông tin của chủ số tài khoản Vietcombank với các thông tin gồm: Họ và tên, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại và CMND/CCCD. Để biết cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản (STK) Vietcombank bạn có thể lựa chọn một trong nhiều cách bên dưới đây nhé!

» Đọc thêm: Cách tạo bill chuyển tiền Vietcombank

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank

Hiện nay, có nhiều cách để bạn có thể tìm thông tin người khác qua STK Vietcombank. Bao gồm tìm kiếm online hoặc đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các cách sau đây:

Tìm thông tin qua ứng dụng Vietcombank

Hiện nay, ứng dụng Vietcombank (VCB Digibank) đang ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Vietcombank thì việc tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank là điều khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác như sau:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại của bạn.
 • Tại giao diện chính, chọn vào mục Chuyển tiền (chuyển tiền nội bộ VCB).
 • Nhập vào Số tài khoản Vietcombank của người bạn muốn tìm thông tin vào mục Nhập số tài khoản.
Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank
Tìm thông tin qua ứng dụng Vietcombank
 • Sau khi nhập chính xác STK Vietcombank của người khác. Hệ thống ngân hàng sẽ kiểm tra và hiển thị các thông tin về số tài khoản đó gồm: Họ và tên, chi nhánh ngân hàng đó.

Như vậy, qua ứng dụng Vietcombank thì bạn có thể biết chính xác họ tên và chi nhánh ngân hàng của STK Vietcombank mà bạn yêu cầu. Mặc dù thông tin tìm được khá ít, nhưng nó cũng một phần giúp bạn nắm rõ người nhận tiền là ai.

Tìm thông tin qua tổng đài VCB

Đây là cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank được đánh giá tính hiệu quả cao. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng thực sự hiệu quả khi bạn nhận tiền nhầm của người khác. Ngân hàng sẽ có trách nhiệm giúp bạn giải quyết yêu cầu này nhanh chóng.

Lúc này, hãy liên hệ tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 khi có nhu cầu tra cứu. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chỉ cung cấp thông tin chủ tài khoản Vietcombank khi:

Xem thêm
 • Tổ chức/ cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin.
 • Khách hàng đồng ý cung cấp thông tin cho tổ chức/ cá nhân để thực hiện các giao dịch, dịch vụ tài chính,…

Như vậy, bạn cần nắm rõ những thông tin này để biết được cách tra cứu thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank một cách hợp lý. Nếu chưa được sự đồng ý của chủ tài khoản thì việc tra cứu sẽ không thể thực hiện được.

Tìm thông tin qua mạng xã hội

Với hàng triệu người Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội như một nơi giải trí chính của mình. Cũng như, sử dụng kênh này để giúp việc kinh doanh, buôn bán online trở nên dễ dàng hơn. Với những người kinh doanh trên các nền tảng như Facebook, TikTok, Youtube, Instagram,…

Thì việc để lộ thông tin cá nhân khá nhiều. Bạn có thể thông qua những cách này để tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thông tin tài khoản ngân hàng người khác, trong các hoạt động quyên góp từ thiện, các hoạt động khác trên các nền tảng khác nhau.

Tìm thông tin tại quầy giao dịch

Nếu bạn chuyển nhầm tiền cho một số tài khoản Vietcombank. Hoặc bạn nhận được một số tiền chuyển nhầm từ một số tài khoản Vietcombank nào đó. Hãy nhanh chóng liên hệ chi nhánh/ PGD ngân hàng Vietcombank gần nhất để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank
Tìm thông tin tại quầy giao dịch

Bởi nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin người thụ hưởng hoặc người chuyển nhầm tiền đó thông qua số tài khoản bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tiền chuyển nhầm nhanh chóng. Hoặc có thể gửi lại số tiền nhận nhầm một cách an toàn, hiệu quả.

Thuê dịch vụ

Đây là cách cuối cùng và cách nhanh nhất để nắm đầy đủ thông tin người khác thông qua số tài khoản Vietcombank. Nếu điều này cần thiết, bạn có thể thuê dịch vụ thám tử điều tra thông tin số tài khoản mà bạn mong muốn.

Lúc này, các đơn vị cung cấp dịch vụ điều tra số tài khoản Vietcombank sẽ sử dụng các nghiệp vụ riêng để giúp bạn có được thông tin liên quan đến số tài khoản. Bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, chi nhánh ngân hàng,… Tuy nhiên, cách này bạn sẽ tốn một khoản phí lớn do bên đơn vị cung cấp dịch vụ quy định.

Phí tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank

Phí để tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank cũng là một vấn đề được nhiều người dùng hiện nay quan tâm. Tuy nhiên, đối với vấn đề này sẽ tuỳ thuộc vào từng trường hợp mà mức phí sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Tìm thông tin qua mạng xã hội: Miễn phí.
 • Tìm thông tin qua ứng dụng Vietcombank: Miễn phí (Nhưng bạn sẽ tốn phí duy trì dịch vụ Mobile Banking VCB theo quy định là 11.000 đồng/ tháng).
 • Tìm thông tin qua tổng đài VCB: Miễn phí (Bạn chỉ tốn phí cước cuộc gọi theo quy định của nhà mạng bạn đang sử dụng).
 • Tìm thông tin tại quầy giao dịch: Miễn phí.
 • Thuê dịch vụ: Tốn phí rất nhiều. Mức phí sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ tìm thông tin quy định.

Như vậy, với mỗi cách tra cứu sẽ có mức phí quy định khác nhau. Do đó, hãy cân nhắc và lựa chọn cách tìm kiếm thông tin phù hợp với nhu cầu của bản thân.

» Khám phá thêm: Cách xem chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên App 

Chuyển nhầm tiền qua STK Vietcombank có lấy lại được không?

Có thể. Trường hợp bạn chuyển nhầm tiền vào số tài khoản Vietcombank. Hãy nhanh chóng liên hệ chi nhánh ngân hàng sớm nhất. Ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận giao dịch của bạn là bị nhầm lẫn. Sau đó, sẽ liên hệ với đại diện ngân hàng bên người thụ hưởng.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank
Chuyển nhầm tiền qua STK Vietcombank có lấy lại được không?

Từ đó yêu cầu họ thực hiện chuyển hoàn tiền lại cho bạn. Nếu số tiền trong tài khoản người thụ hưởng đã chuyển nhầm có đủ số dư khả dụng. Thì ngay lập tức, số tiền chuyển nhầm sẽ được hoàn lại vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Trên đây là chi tiết cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản Vietcombank bạn có thể tham khảo. Với nhiều cách tìm thông tin chủ tài khoản như trên, bạn có thể lựa chọn cách đơn giản, thuận tiện nhất cho mình. Để không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm thông tin này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here