Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa

0
235
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa

Rất nhiều người dùng Facebook không biết cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã xóa khi có nhu cầu. Hoặc bạn lỡ tay xóa tin nhắn, nhóm chat trên Messenger và muốn tìm lại thông tin trao đổi quan trọng trong nhóm. Appkiemtien sẽ giúp bạn tìm cách lấy lại tin nhắn, nhóm chat đã xóa nhanh chóng trên Messenger ngay sau đây.

Tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã xóa được không?

Bạn đã xóa tin nhắn, nhóm chat trên Messenger vì lý do cá nhân hoặc lỡ tay xóa thì bạn có lấy  lại được tin nhắn, nhóm chat đã xóa được không? Đối với tin nhắn, bạn vẫn có thể lấy lại nếu đáp ứng đầy đủ một số điều kiện. Riêng với nhóm chat trên Messenger, một khi đã xóa thì bạn sẽ không có cách nào lấy lại được.

Cách Xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger
Tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa

Điều kiện cần giúp bạn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger:

 • Không được xóa cuộc trò chuyện trên cửa sổ chat trình duyệt. Nếu xóa, toàn bộ tin nhắn sẽ mất, kể cả bản sao lưu.
 • Không xóa cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger vì tin nhắn sẽ bị mất vĩnh viễn.
 • Lưu trữ cuộc trò chuyện vào mục Archive thay vì xóa vĩnh viễn. Bạn có thể xem lại tin nhắn bất cứ lúc nào.

Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa

Như đã chia sẻ ở trên, nhóm chat trên Messenger đã xóa sẽ không thể nào lấy lại hoặc khôi phục. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm lại tin nhắn đã xóa nhé.

Cách tìm lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, khi muốn lấy lại những tin nhắn Messenger đã xóa, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook -> chọn vào dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó bấm chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
 • Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và bấm vào Cài đặt -> chọn tiếp Tải thông tin của bạn xuống.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Chọn Tải thông tin cúa bạn xuống
 • Bước 3: Bạn gỡ bỏ dấu tick tại tất cả các mục không cần thiết. Vì chúng ta cần lấy lại tin nhắn Messenger nên bạn giữ lại mục tin nhắn là đủ. Sau đó bấm Tạo file.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Tạo file tải xuống
 • Bước 4: Sau khi tạo file hệ thống sẽ tiến hành tạo file trong vài phút. Sau đó bạn nhập mật khẩu Facebook để tải file về.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Nhập mật khẩu để xác nhận
 • Bước 5: Khi tải về thành công, bạn chỉ cần mở file và tìm xem tin nhắn trong cuộc trò chuyện bạn đã xóa và cần xem lại.

Gợi ý: Cách xem tin nhắn đã thu hồi trên Messenger trên điện thoại

Cách tìm lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại iPhone

Riêng với điện thoại iPhone, cách tìm lại tin nhắn sẽ có chút khác biệt vì giao diện Facebook trên 2 hệ điều hành này không giống nhau. Cách tìm lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại iPhone như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại -> chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình -> chọn Cài đặt và Riêng tư.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Chọn Cài đặt và riêng tư
Xem thêm
 • Bước 2: Trong mục Cài đặt và Riêng tư -> bạn chọn Cài đặt -> chọn Tải thông tin của bạn xuống.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Bấm tải thông tin của bạn xuống
 • Bước 3: Tương tự, bạn cũng gỡ hết những dữ liệu không cần thiết tải về và chỉ giữ lại mục tin nhắn. Sau đó bạn kéo xuống dưới, bấm vào Tạo file.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Chọn Tạo File
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành tạo file trong vài phút. Sau khi tạo file thành công, bạn bấm vào Tải xuống và nhập mật khẩu Facebook để tải về.
 • Bước 5: Bạn mở file tải về và tìm đến những tin nhắn mình đã xóa trong cuộc trò chuyện.

Cách tìm lại tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính

Tương tự với cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại iPhone và Android. Bạn cũng có thể thực hiện dễ dàng trên máy tính bằng cách tải về bản sao lưu.

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook trên trình duyệt máy tính bằng cách truy cập vào link: https://www.facebook.com/.
 • Bước 2: Bạn bấm vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình -> chọn vào Cài đặt quyền riêng tư -> Cài đặt.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư
 • Bước 3: Tại đây, bạn bấm vào Thông tin của bạn trên Facebook -> Tải thông tin của bạn xuống (ở màn hình bên phải).
 • Bước 4: Bạn bỏ tất cả dấu tick ở những mục không cần thiết. Chỉ giữ lại mục tin nhắn. Sau đó kéo màn hình xuống dưới cùng và bấm vào Yêu cầu bản tải xuống.
 • Bước 5: Sau khi hệ thống tạo file, bạn bấm Tải xuống và nhập mật khẩu để xác nhận tải về. Khi tải về thành công, bạn chỉ cần mở file tải xuống và tìm kiếm tin nhắn đã xóa dễ dàng.

Cách lấy lại tin nhắn trên Messenger đã xóa bằng phần mềm Wondershare Dr.Fone

Wondershare Dr.Fone là phần mềm thứ 3 có thể hỗ trợ bạn lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger một cách nhanh chóng. Nếu bạn có chút am hiểu về công nghệ và kỹ thuật thì cách này thực sự dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bước lấy lại tin nhắn đã xóa với phần mềm Wondershare Dr.Fone như sau:

 • Bước 1: Bạn tải về và cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone trên máy tính theo link:
 • Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn khởi chạy ứng dụng. Đồng thời kết nối điện thoại với máy tính qua dây cáp USB. Phần mềm Wondershare Dr.Fone sẽ tự động phát hiện thiết bị di động và kết nối.
Cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã Xóa
Phần mềm Wondershare Dr.Fone khi nhận diện thiết bị kết nối
 • Bước 3: Bạn nhấn vào mục Messages & Attachments, sau đó bấm Start. Ngoài tin nhắn bạn cũng có thể lựa chọn lấy lại danh bạ, lịch sử cuộc gọi… đã xóa trên điện thoại.
 • Bước 4: Sau khi hệ thống quét tìm thành công, thông tin tin nhắn bạn đã xóa sẽ hiển thị ở màn hình bên trái. Bạn chỉ cần tìm kiếm tin nhắn theo mục Messenger và khôi phục.

Lưu ý khi xóa nhóm chat trên Messenger

Bởi vì nhóm chat trên Messenger khi xóa sẽ không thể lấy lại được nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện xóa. Không ít người cảm thấy khó chịu hoặc bị làm phiền bởi những nhóm chat mình không quan tâm. Tuy vậy, nếu bạn xóa nhóm chat thì những thông tin quan trọng trong nhóm sẽ bị xóa vĩnh viễn. Đồng thời, bạn cũng sẽ không tìm thấy nhóm chat đó nữa.

Trường hợp không muốn bị làm phiền hoặc ẩn nhóm chat. Bạn có thể lựa chọn các hình thức sau:

 • Lưu nhóm chat vào mục lưu trữ. Nhóm chat sẽ biến mất ở phần trò chuyện và chuyển sang mục Lưu trữ. Như vậy, khi có nhu cầu xem tin nhắn bạn chỉ cần vào mục lưu trữ và bấm xem.
 • Tắt thông báo tin nhắn của nhóm. Mọi thông báo về tin nhắn mới sẽ không có hiệu lực. Bạn sẽ không cảm thấy phiền nếu mọi người trò chuyện với nhau và điện thoại của bạn nhận thông báo liên tục.

>> Xem thêm: Khôi phục lịch sử cuộc gọi dễ dàng trên điện thoại

Trên đây là cách tìm lại tin nhắn, nhóm chat trên Messenger đã xóa vô cùng bổ ích cho những ai có nhu cầu. Appkiemtien hy vọng bạn có thể lấy lại những nội dung quan trọng mà bạn lỡ tay xóa trên Messenger. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here