Cách tắt, chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên android, ios 2023

0
77
Hướng dẫn đăng ký vay tại iCash vay tiền

Sẽ thật phiền phức nếu như các app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại của bạn. Điều này sẽ khiến cho cả bạn và người thân đều sẽ bị làm phiền. Nhiều thông tin còn cho rằng, các app này còn có thể đánh cắp dữ liệu trong điện thoại, làm ảnh hưởng không ít đến khách hàng. Vậy, cách tắt, chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên android, ios 2023 như thế nào? Mời bạn cùng appkiemtien tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Mục đích truy cập danh bạ của các app vay tiền là gì?

Nhắc nhở, đòi nợ

Không ít trường hợp người vay quá hạn trả nợ, thậm chí là có ý định bùng nợ. Vì thế, các app vay tiền phải truy cập danh bạ, để biết số điện thoại của người thân, bạn bè. Mục đích là nhắc nhở bạn thanh toán các khoản nợ cho bên vay. Với tâm lý sợ gây phiền phiền phức, người nợ sẽ thường thanh toán khoản vay khi bị đòi theo cách này.

Tìm kiếm địa chỉ sinh sống, làm việc

Nhiều đối tượng khi vay tiền qua app, không có ý định thanh toán dù đã được gọi điện nhắc nhở nhiều lần. Vì thẻ, các app vay tiền này sẽ truy cập danh bạ, tìm địa chỉ sinh sống. Mục đích, có thể là để gửi thông báo nợ đến gia đình. Hoặc một số tổ chức tín dụng đen, sẽ tìm đến đe dọa và đòi nợ theo hình thức bạo lực.

Tự đăng ký vay tiền qua app

Hiện nay, nhiều đối tượng có chiêu trò lừa gạt khách hàng bằng cách truy cập vào danh bạ đánh cắp thông tin. Sau đó, họ sẽ tự đăng ký các khoản vay online với những thông tin vừa thu thập được. Điều này dễ khiến nhiều người mắc phải khoản nợ của các app online nhưng lại không rõ vay khi nào, vay bằng cách gì,…

Có thể tắt, chặn app vay tiền truy cập danh bạ không?

Nhiều người cảm thấy rất phiền phức khi bị các app vay tiền truy cập danh bạ. Lúc này, hẳn họ sẽ muốn tìm cách để tắt, chặn app vay tiền truy cập danh bạ nhanh chóng? Vậy có thể chặn được các app này hay không?

Câu trả lời là CÓ! Mọi người hoàn toàn có thể tắt/ chặn được các app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại của mình. Tuy nhiên, cũng tùy vào hệ điều hành trên điện thoại mà sẽ có cách thức thực hiện khác nhau. Trong đó, bạn cần thực hiện thật sớm, để tránh gây phiền phức cho người thân, bạn bè. Đồng thời cũng ngăn chặn tình trạng vay “ảo” của các đối tượng xấu.

Cách tắt, chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên android, ios 2023

Để tắt/ chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên android, ios bạn chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn bên dưới.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên android

  • Bước 1: Bạn hãy vào mục Cài đặt, chọn ngay Quyền Riêng tư
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Quyền ứng dụng, và nhấn ngay mục Danh bạ
  • Bước 3: Trên danh sách các ứng dụng hiển thị, bạn hãy chọn App vay tiền. Sau đó nhấn vào Cấm hoặc On/ Off theo gợi ý

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên ios

  • Bước 1: Bạn cũng vào mục Cài đặt, kéo xuống dưới và chọn ngay phần App đang vay ở góc màn hình
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị danh mục cho phép app truy cập, bạn hãy chọn Danh bạ
  • Bước 3: Nhân Tắt quyền truy cập danh bạ, như vậy sẽ hoàn thành thao tác của mình rồi đấy.

>>Tham khảo: App vay tiền giải ngân nhanh trong ngày

Một số cách ngăn app vay tiền truy cập danh bạ khác

Dùng danh bạ ảo để vay tiền

Đây là cách mà không ai khuyến khích người vay khi vay tiền. Tuy nhiên, nếu như bạn không app vay tiền ăn cắp thông tin từ điện thoại thì có thể áp dụng cách này. Với danh bạ cảo thiết lập, bạn có thể sử dụng trên các số điện thoại không liên quan đến mình.

Xóa danh bạ điện thoại trước khi vay tiền online

Thêm một cách nữa để tránh trường hợp app vay tiền truy cập danh bạ là bạn có thể xóa danh bạ điện thoại của mình trước khi vay online.

Xem thêm

Như vậy, nếu như các app này có truy cập, cũng không tìm thấy thông tin số điện thoại của người thân, bạn bè. Vì thế, bạn sẽ không sợ bị làm phiền nếu như thanh toán quá hạn.

Đưa số điện thoại đòi nợ vào danh sách đen

Bạn có thể đưa những số điện thoại gọi điện đòi nợ vào danh sách đen. Như vậy, họ sẽ không thể gọi điện thoại cho bạn được nữa. Nhưng cách này sẽ không khả thi với trường hợp app vay tiền đã biết được số điện thoại của người thân, bạn bè của bạn. Chưa kể, các app này thường dùng nhiều số điện thoại khác nhau để đòi nợ khách hàng.

Làm sao để thoát khỏi app vay tiền truy cập danh bạ

Cuộc sống của bạn sẽ khó có thể thoải mái nếu như suốt ngày bị đòi nợ phải không? Đặc biệt là khi bị các app vay tiền truy cập danh bạ, người thân bạn bè của bạn đều bị làm phiền. Vậy, làm sao để thoát khỏi app vay tiền truy cập danh bạ?

Thanh toán các khoản đã vay

Nếu bạn không muốn bị app vay tiền truy cập danh bạ thì hãy sắp xếp và thanh toán các khoản vay đúng hạn. Và nếu như đã bị app vay tiền nhắc nhở khi quá hạn, bạn cũng nên tham toán sớm. Đây chính là cách giúp xóa bỏ được nợ nần và cũng tránh bị làm phiên lâu dài đấy.

Không nên chọn các app vay tiền nóng

Nếu như việc trả nợ quá hạn chỉ khiến bạn bị nhắc nhở thì không quá nguy hiểm. Nhưng nếu bạn chọn vay ở các app tiền nóng, tín dụng đen thì sẽ phiền toái lắm đấy. Họ có thể truy cập danh bạ, tìm địa chỉ, đến tận nơi ở, thậm chí dùng bạo lực để ép bạn trả tiền. Nhiều đối tượng còn siết tài sản, đe dọa người thân.

Không nên vay tiền nơi có lãi suất cao

Nhiều app vay tiền có mức lãi suất cao nhưng điều kiện dễ dàng. Vì thế, mà nhiều người thường lựa chọn vay khi đang cần một khoản chi phí gấp gáp. Tuy nhiên, cũng chính điều này khiến họ rơi vào tình trạng không thể thanh toán nổi cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn.

Đây cũng là lý do khiến các app vay tiền truy cập danh bạ nhắc nhở, làm phiền thậm chí “khủng bố”. Tốt nhất, khi vay tiền, bạn cần tìm hiểu rõ điều kiện, mức lãi suất, như vậy sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng đúng hạn, tránh phiền phức về sau.

Một số thông tin liên quan khác

Cách nhận biết app vay tiền truy cập danh bạ lừa đảo

Vay tiền online đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi tính tiện dụng và nhanh chóng. Cũng chính điều này mà các cá nhân, tổ chức xấu có ý định lừa gạt khách hàng. Để nhận biết các app vay tiền truy cập dạnh bạ lừa đảo bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

  • + Tránh những app vay tiền có thông tin không rõ ràng, không có trụ sở hoạt động chính
  • + Mức lãi suất các khoản vay vượt quá 20%/ năm so với quy định của Nhà nước
  • + Có các điều khoản mập mờ, bất hợp pháp
  • + Thu thập thông tin cá nhân nhưng không giải ngân

Vài lưu ý khi chặn app vay tiền truy cập danh bạ

+ Nếu như không thể chặn được app vay tiền truy cập qua danh bạ, bạn hãy bình tĩnh và xử lý tình huống cần thiết, chẳng hạn như: nói trước với người thân bạn bè, sắp xếp thanh toán khoản vay

+ Với những app vay có ý định khủng bố, bạo lực, bạn nên báo ngay cho cơ quan công an

+ Khi thanh toán xong khoản vay, bạn cũng nên chặn quyền truy cập để tránh đánh cắp thông tin cá nhân của mình

Trên đây là những thông tin liên quan đến Cách tắt, chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên android, ios 2023. Nếu bạn có ý định vay tiền qua các app online, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp lãi cao, quá hạn, bị truy cập danh bạ làm phiền nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here