Cách tạo Bill Chuyển tiền MBBank online Miễn phí 2023

0
266

Cách tạo bill chuyển tiền MBBank có khó không? Thông tin chi tiết về bill chuyển tiền có gì? Bạn có cần thiết phải in bill chuyển tiền MBBank không? Những thắc mắc này sẽ được appkiemtien cùng bạn tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Bill chuyển tiền MB Bank là gì?

Bill chuyển tiền MB Bank là giấy tờ được sử dụng để xác thực việc chuyển tiền đến số thẻ hoặc tài khoản khác của MB Bank. Đây là một hóa đơn dùng để xác nhận các giao dịch chuyển tiền của khách hàng của ngân hàng này.

Nếu khách hàng muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền, ngân hàng quy định rằng họ có thể thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc thông qua ứng dụng di động MB Bank. Ở quầy giao dịch, họ sẽ nhận được bill chuyển tiền bằng giấy có yêu cầu xuất hóa đơn; trong khi đó, nếu thực hiện trực tuyến, họ sẽ thấy bill xác nhận lệnh chuyển khoản được hiển thị trên màn hình.

Khi chuyển tiền, hãy lưu lại bill hoặc chụp màn hình xác nhận giao dịch để đối chiếu trong các trường hợp cần thiết, như khi kiểm tra, thanh toán nợ v.v.

 • + Đã chuyển tiền xong nhưng người nhận không nhận được tiền
 • + Chuyển tiền nhầm đến một số tài khoản khác,…

Cách tạo Bill chuyển tiền MB Bank

Tạo bill chuyển tiền MB Bank trên app Mobile Banking dễ dàng và dễ áp dụng. Khách hàng cứ tham khảo và làm theo các bước sau: ….

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Để tạo tài khoản MB Bank, người dùng cần đến một phòng giao dịch của MB Bank để nộp hồ sơ và nhận số tài khoản. Sau đó mở trang web của MB Bank để đăng ký bằng số tài khoản và tạo bill chuyển tiền.

Để có thể tạo bill chuyển tiền trên trang web MB Bank, quá trình đầu tiên cần thực hiện là đến một phòng giao dịch MB Bank để nộp hồ sơ và nhận số tài khoản. Kế tiếp, truy cập trang web MB Bank và đăng ký sử dụng số tài khoản đã có để tạo bill chuyển tiền.

 • + Truy cập vào link trang web để thực hiện tạo bill chuyển tiền MB Bank
 • + Trên giao diện chính, chọn vào mục Tạo tài khoản

Nhập vào: Họ và tên, tên đăng nhập, Email, Mật khẩu, Xác nhận mật khẩu để điền đầy đủ tất cả thông tin tạo tài khoản theo yêu cầu của hệ thống.

 • + Nhấn vào chọn “Tôi đồng ý” và nhấn vào “Đăng ký
 • + Sau đó, bạn thực hiện đăng nhập vào lại hệ thống

>>Xem thêm: MB giao dịch chưa hoàn tất nhưng bị trừ tiền

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

MB Bank yêu cầu một phí 1000.0000 đồng/ bill để tạo bill chuyển tiền. Nên, để thực hiện được thao tác này, bạn phải nạp tiền vào tài khoản trước.

Cách nạp tiền rất đơn giản như sau:

+ Tại giao diện của màn hình chính, bạn chọn vào mục Nạp tiền.

Sau đó, lựa chọn giữa thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử Momo để nạp tiền.

Để nạp tiền, hãy quét mã QR hiển thị trên màn hình, rồi nhập nội dung yêu cầu chuyển tiền theo hướng dẫn.

+ Xác nhận và hoàn tất nạp tiền trên trang web là hoàn tất

Bước 3: Lập bill chuyển tiền MB Bank

Sau khi nạp tiền thành công, khách hàng có thể dễ dàng tạo hóa đơn MB Bank chuyển tiền qua trang web.

Các bước thực hiện như sau:

Xem thêm

+ Chọn “Tạo bill” ở màn hình bên trái của trang chủ.

+ Nhấn vào mục “Chọn ngân hàng

+ Trong danh sách ngân hàng hiển thị, chọn ngân hàng MB Bank.

 • Chuyển MB Bank giả: Cung cấp tất cả thông tin yêu cầu.
 • Số tiền
 • Giờ giao dịch
 • Ngày giao dịch
 • Tên người chuyển
 • Số tài khoản chuyển
 • Tên người nhận
 • Số tài khoản người nhận
 • Ngân hàng thụ hưởng
 • Nội dung giao dịch
 • Hình thức chuyển
 • Tổng tiền

Nhấn vào xem demo để xem bill chuyển tiền của bạn có đúng như mong muốn không, có lỗi gì không. Nhấn tạo ảnh để hoàn tất việc tạo bill chuyển tiền của MB Bank. Đồng nghĩa với việc hình ảnh và form chữ đều giống như ở giao diện, giúp cho người dùng có được sự an toàn.

Thông báo thành công tạo bill đã hiển thị. Nhấn mục Tải bill để tải về hóa đơn, chuyển tiền MB Bank vào điện thoại hoặc máy tính.

Với một bước đơn giản như đã nêu, bạn có thể tạo bill chuyển tiền MB Bank một cách thành công. Tuy nhiên, mỗi bill được tạo ra sẽ mất đến 100.000 đồng, nên hãy suy nghĩ trước khi làm để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình.

Bill chuyển tiền MB Bank gồm những thông tin nào?

Bill MB Bank cung cấp thông tin của khách hàng trong mọi hình thức giao dịch chuyển tiền. Thông tin cơ bản bao gồm: tên người nhận, tên công ty, số tài khoản, số tiền cần chuyển. Cụ thể bao gồm các thông tin sau đây: 

 • + Tên ngân hàng thực hiện chuyển tiền MB Bank
 • + Tên hoặc biểu tượng ngân hàng thụ hưởng (ngân hàng người nhận tiền)
 • + Tên đầy đủ của người chuyển tiền
 • + Thông tin số tài khoản người chuyển tiền
 • + Tên người nhận tiền và số tài khoản nhận tiền
 • + Số tiền được chuyển
 • + Phí chuyển khoản
 • + Tổng thanh toán
 • + Nội dung chuyển khoản
 • + Hình thức chuyển khoản: NAPAS 24/7, chuyển tiền nhanh, chuyển thường….

Nếu xảy ra sự cố trong quá trình giao dịch, khách hàng vẫn có những thông tin để so sánh với ngân hàng. Nếu đã lỡ chuyển sai số tài khoản người nhận hoặc số tiền thì có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách nhận lại số tiền từ ngân hàng.

Rút tiền có nên tạo bill chuyển tiền MB Bank không?

MB Bank cho phép người dùng tạo bill chuyển tiền, mức tiền lớn cũng như nhỏ. Đó là hình thức tiết kiệm lợi nhuận cao, thậm chí không cần chuyển khoản, chỉ cần gửi bill xác nhận của bên nhận là đã hoàn thành.

Bạn nên tránh hình thức này, bởi đây là một hành vi lừa đảo, không tuân thủ pháp luật và không thoả mãn đạo đức. Tất cả các rủi ro về luật pháp và đạo đức đều là những thứ bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện loại hình thức này để trả tiền MB Bank.

Có vi phạm luật khi tạo ra hóa đơn chuyển tiền MB Bank không?

Khi bạn gian lận tạo một bill giả trên Mb Bank để lừa đảo, đây là hành vi trái pháp luật. Với việc gây ảnh hưởng xấu đến người khác bằng việc làm mất tiền, bạn sẽ bị truy cứu về vi phạm nội dung của luật pháp.

Những vi phạm việc tạo bill giả sẽ bị phạt tùy theo mức độ vi phạm cũng như số tiền bị giả định là thật của người bị ảnh hưởng; chịu trách nhiệm và mức phạt có thể bao gồm việc bồi thường, tịch thu tài sản, làm hỏng tín dụng, làm dở tên tuổi, hoặc cả tức tù.

Bill sẽ bị xử phạt hành chính và phạt tiền nếu chuyển tiền MB Bank của mình với mức tiền từ 2 triệu đồng trở lên và đây là hành vi vi phạm lần đầu tiên.

Khi lừa đảo về bill trên 2 triệu, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hành vi này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tổ chức, cá nhân và xã hội nhà nước. Do đó, nó cũng bị nghiêm cấm.

Không khuyến cáo khách hàng thực hiện trục lợi từ người khác bằng cách sử dụng thủ thuật là chuyển tiền online MB Bank trên 2 triệu đồng. Dù có thể được dùng nhưng nếu có phải lỗi thì sẽ dính vào hành vi trái pháp luật.

Nghi ngờ Bill đã chuyển tiền MB Bank giả thì làm gì?

Nếu bạn đang giao dịch bằng cách chuyển khoản, và một ngày khách hàng của bạn gửi Bill tới MB Bank nhưng tiền chưa được nhận, bạn nên hỏi lại và kiểm tra xem. Nếu chuyển tiền đến từ ngân hàng khác, có thể sẽ mất đến 2-3 ngày để hoàn tất.

Nếu bạn nghi ngờ Bill chuyển tiền MB Bank giả, bạn phải xem xét những nhân tố này: cân nhắc lại hành động của Bill, kiểm tra lại tài khoản của Bill, hỏi ý kiến người khác.

Hãy kiểm tra lại tài khoản của mình. Nếu tài khoản đó cùng ngân hàng, số tiền sẽ được cộng vào ngay lập tức. Nếu không, thì số tiền sẽ chuyển đến từ ngân hàng khác.

Gọi tổng đài để được hỗ trợ về mã giao dịch chuyển khoản nếu không ở ngân hàng. Ngân hàng sẽ thực hiện rà soát lại tiền gửi và thông báo kết quả cho bạn.

Bài viết này đã hướng dẫn cách tạo bill chuyển tiền MB Bank Online trên Web nhanh nhất. Hãy xem qua mục đích sử dụng và cân nhắc kỹ trước khi làm để tránh những trường hợp xấu. Chúc bạn thành công và làm bill chuyển tiền MB Bank đúng mục đích nhé!

Đánh giá bài post
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here