Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop Nhanh 2023

0
102
Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop

Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop như thế nào? Bao lâu nhận được? Luôn là những vấn đề được người bán hàng trên TikTok Shop quan tâm. Vì vậy, trong bài viết sau đây, appkiemtien sẽ hướng dẫn chi tiết cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop về tài khoản ngân hàng đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo nhé!

Tiền hoa hồng TikTok Shop được tính như thế nào?

TikTok Shop đang trở thành một trong những chức năng nổi bật trên TikTok giúp người dùng có thể vừa giải trí vừa có thể bán hàng và kiếm tiền. Thông qua TikTok Shop, người bán có thể bán bất kỳ sản phẩm nào mình có và kiếm hoa hồng từ đó.

Nói như vậy, bạn đã hiểu được tiền hoa hồng TikTok Shop là gì chưa? Đây là khoản tiền mà người bán nhận được khi bán được hàng trên TikTok Shop. Tiền hoa hồng này được thiết lập theo tỷ lệ quy định trước đó giữa bên người bán và bên TikTok. Và dựa vào đó, cứ mỗi sản phẩm bán được, người bán sẽ nhận mức hoa hồng tương ứng. Bán càng nhiều sản phẩm trên TikTok Shop thì hoa hồng người bán sẽ càng tăng.

Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop
Tiền hoa hồng TikTok Shop được tính như thế nào?

Thông thường, cách tính tiền hoa hồng TikTok Shop sẽ dựa vào tỷ lệ phần trăm của giá trị sản phẩm bán được. Theo đó, người bán hàng sẽ nhận được 80%/ giá trị sản phẩm và 20% còn lại được TikTok Shop tính là tiền hoa hồng.

Ví dụ: Sản phẩm trên TikTok Shop bán với giá 1.000.000 đồng. Thì theo công thức, bên người bán nhận được 800.000 đồng, và bên TikTok Shop sẽ nhận hoa hồng là 200.000 đồng.

Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop

Như đã nói, cách rút tiền hoa hồng trên TikTok Shop khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần nắm được điều kiện mà TikTok Shop quy định khi rút tiền trước. Sau đó, biết cách liên kết tài khoản ngân hàng vào tài khoản TikTok Shop và rút tiền thành công. Cụ thể các thao tác sẽ được hướng dẫn chi tiết sau đây:

Điều kiện rút tiền hoa hồng TikTok Shop

Điều kiện để rút tiền hoa hồng TikTok Shop bạn cần đáp ứng như sau:

 • Tài khoản TikTok của bạn phải có tối thiểu 100.000 Followers.
 • Tài khoản TikTok của bạn phải có ít nhất 10 sản phẩm được bán ra tính tới thời điểm muốn rút tiền.
 • Tổng số tiền bán hàng trên tài khoản TikTok Shop khi rút phải đạt mức tối thiểu là 100 USD (tương đương 2.350.000 đồng).
 • Các đơn hàng bán thành công phải được Xác nhận nhận hàng thành công.
 • Đơn hàng bán được không có bất kỳ khiếu nại hay trả hàng trong vòng 30 ngày.

Như vậy, để rút tiền hoa hồng TikTok Shop bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện trên. Sau đó, TikTok sẽ hỗ trợ bạn trong việc yêu cầu rút tiền hoa hồng thông qua cổng thanh toán tích hợp trên nền tảng này được thành công, hiệu quả.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng trên TikTok Shop

Để rút tiền hoa hồng TikTok Shop về tài khoản ngân hàng thành công. Bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng muốn nhận tiền với nền tảng trước nhé! Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn vào Tài khoản của tôi, chọn tiếp vào Hồ sơ người bán.
 • Bước 3: Chọn tiếp vào mục Thanh toán hiển thị trên màn hình.
Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop
Cách liên kết tài khoản ngân hàng trên TikTok Shop
 • Bước 4: Lựa chọn Liên kết tài khoản quyết toán và tiến hành Đặt mật khẩu cho giao dịch.
 • Bước 5: Lúc này, một Mã xác minh được gửi về điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhập mã này vào hệ thống. Sau đó, chọn Thêm phương thức rút tiền.
 • Bước 6: Tiến hành Nhập thông tin tài khoản ngân hàng muốn liên kết với nền tảng và nhấn Hoàn tất là xong.

Lưu ý: Đảm bảo rằng mọi thông tin về tài khoản ngân hàng cần được điền đầy đủ, chính xác và hợp lệ. Đây là thông tin quan trọng để bạn nhận đúng tiền vào tài khoản của mình một cách an toàn nhất.

Hướng dẫn rút tiền hoa hồng TikTok Shop

Sau khi đáp ứng các điều kiện rút tiền hoa hồng TikTok Shop, thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng TikTok Shop thành công. Lúc này, bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản nhanh chóng theo các bước sau:

Xem thêm
 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn vào mục Rút tiền. Sau đó, tiến hành nhập Số tiềnXác nhận tài khoản ngân hàng một lần nữa.
Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop
Hướng dẫn rút tiền hoa hồng TikTok Shop
 • Bước 3: Nhấn Tiếp tục và đợi số tiền hoa hồng trên TikTok Shop được chuyển đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Bên cạnh cách rút tiền thủ công trên, bạn cũng có thể cài đặt rút tiền tự động về tài khoản theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Tìm thông tin bên dưới nút Rút tiền.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào mục Cài đặt rút tiền tự động (Lưu ý: Theo mặc định thì nút rút tiền tự động sẽ được tắt và bạn cần bật thủ công một lần duy nhất để kích hoạt chức năng này).
 • Bước 3: Số tiền rút lớn hơn 1.000 đồng. Và bạn sẽ nhận được tiền rút tự động vào mỗi thứ Tư hằng tuần khi đáp ứng các điều kiện rút tiền hoa hồng mà TikTok quy định.

Rút tiền hoa hồng TikTok Shop bao lâu nhận được?

Thông thường, thời gian để bạn nhận được hoa hồng sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào chính sách của từng đối tác. Cũng như phương thức thanh toán mà bạn lựa chọn. Nhìn chung, thường là một hoặc hai tháng thì tài khoản TikTok của bạn đạt được điều kiện rút tiền hoa hồng TikTok Shop. Và khi đạt được điều kiện rút tiền, bạn có thể yêu cầu rút tiền hoa hồng về tài khoản như hướng dẫn trên.

Để xác nhận đơn hàng bạn bán thành công. TikTok sẽ giữ lại tiền hàng bán được của bạn tối đa 07 ngày. Hệ thống TikTok muốn chắc chắn rằng, đơn hàng của bạn đã được xác nhận thành công và người mua không có bất kỳ khiếu nại hay đổi trả hàng. Sau 07 ngày đó, bạn sẽ có thể rút/ nhận tiền về tài khoản ngân hàng như bình thường.

» Gợi ý: Tích xanh trên TikTok là gì?

Phí rút tiền hoa hồng TikTok Shop bao nhiêu?

Phí rút tiền hoa hồng TikTok Shop bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người bán hàng trên TikTok Shop quan tâm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, TikTok Shop vẫn không thu bất kỳ khoản phí nào khi bạn thực hiện thao tác rút tiền. Như vậy, phí rút tiền hoa hồng TikTok Shop về tài khoản ngân hàng là hoàn toàn miễn phí.

Cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop
Phí rút tiền hoa hồng TikTok Shop bao nhiêu?

Bạn có thể rút không giới hạn số tiền hoa hồng có trên TikTok Shop (với mức tối thiểu theo quy định của nền tảng). Ngoài ra, TikTok Shop còn hỗ trợ nhiều hình thức rút tiền hoa hồng khác. Và ở mỗi hình thức sẽ có quy định về mức phí rút tiền khác nhau.

Làm gì khi không rút được tiền hoa hồng TikTok Shop?

Một số trường hợp bạn đáp ứng điều kiện nhưng không thể rút tiền hoa hồng TikTok Shop về tài khoản được. Có thể bạn rơi vào một số lỗi trên hệ thống. Lúc này, bạn cần thực hiện các cách xử lý như sau:

 • Hãy kiểm tra lại thông tin tài khoản nhận tiền trên TikTok. Tức là thông tin tài khoản ngân hàng liên kết với nền tảng TikTok. Đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác và hợp lệ.
 • Hãy kiểm tra hộp thư đến Email xem có thông báo nào từ phía TikTok Shop gửi đến liên quan đến tiền hoa hồng bạn muốn rút này hay không.
 • Hãy chắc chắn rằng, tài khoản ngân hàng của mình đã liên kết thành công với nền tảng. Hoặc có thể liên hệ ngân hàng để tìm hiểu lý do về tài khoản của mình có hoạt động bình thường hay không.
 • Nếu vẫn không nhận được hoa hồng, hãy liên hệ bộ phận CSKH của TikTok Shop qua Email hoặc số điện thoại. Trình bày vấn đề mình đang gặp phải và nhờ nhân viên TikTok kiểm tra, hỗ trợ sớm nhất.

» Đọc thêm: Tại sao không đặt được hàng trên TikTok Shop?

Lưu ý khi rút tiền hoa hồng trên TikTok Shop

Trong quá trình rút tiền hoa hồng trên TikTok Shop bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Sau khi gửi yêu cầu rút tiền thành công, bạn không thể huỷ bỏ hoặc thay đổi yêu cầu được nữa.
 • Bạn cần đáp ứng các điều kiện rút tiền của TikTok Shop để quá trình rút tiền được thực hiện thành công.
 • Mức rút tối thiểu trên TikTok Shop là 100 USD. Bạn không thể rút được hoa hồng nếu số dư trong tài khoản TikTok dưới 100 USD.
 • Bạn chỉ thực hiện rút tiền trên TikTok Shop sau mỗi 24 giờ. Tức là, nếu bạn rút tiền vào 12:00 hôm nay thì phải sau 12:00 hôm sau bạn mới có thể yêu cầu rút tiền lại.
 • Nếu yêu cầu rút tiền thất bại, số tiền sẽ được hoàn lại về Số tiền rút khả dụng như bạn đầu cho bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được email thông báo về lý do này.
 • Mọi thông tin về tài khoản ngân hàng, tài khoản TikTok Shop tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai biết.
 • Nếu có thắc mắc nào liên quan trong quá trình rút tiền hoa hồng. Bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của TikTok để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn cách rút tiền hoa hồng TikTok Shop đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ bạn có thể biết cách tính tiền hoa hồng TikTok Shop và rút về tài khoản của mình nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá bài post
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here