Cách mở chèn nhạc khi Live trên TikTok, nhạc live không bản quyền

0
24
Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok

Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách thực hiện. Để hiểu hơn về cách mở nhạc như thế nào, cũng như cách tìm nhạc live không bản quyền trên TikTok. Cùng Appkiemtien.org tham khảo chi tiết với nội dung bài viết sau nhé!

Có mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok được không?

Câu trả lời là . Hiện nay, TikTok cho phép người dùng mở nhạc khi đang livestream trên nền tảng này. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra những video độc đáo và thu hút nhất. Bạn có thể mở chèn nhạc khi livestream trong thư viện âm nhạc mà TikTok cung cấp. Hoặc có thể sử dụng những bài hát có sẵn trong thư viện điện thoại để phát trong video mình đang live.

Việc sử dụng âm nhạc trên TikTok bạn cần tuân thủ theo quy định, chính sách của TikTok về bản quyền âm nhạc trong khu vực. Có một số bản nhạc bị giới hạn bởi quyền sở hữu trí tuệ. Một số bài hát hạn chế trong khu vực của bạn hoặc không được phép sử dụng trong video trực tiếp.

Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok
Có mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok được không?

Do đó, bạn cần đảm bảo hiểu đúng quy định và biết cách mở chèn nhạc khi Livestream một cách đúng đắn. Tránh việc vi phạm bản quyền âm nhạc, có thể tài khoản TikTok của bạn sẽ bị kiểm soát hoặc bị khoá. Ngoài ra, để tìm hiểu rõ hơn về cách mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok, bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở mục bên dưới nhé!

Vì sao cần mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok?

Cách mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok đang ngày càng được các TikToker sử dụng. Bởi nó mang đến khá nhiều lợi ích như:

 • Việc chèn những bài nhạc hay, sôi động sẽ giúp buổi phát trực tiếp của bạn trở nên thú vị và thu hút hơn.
 • Âm nhạc sẽ kích thích người dùng tham gia vào cuộc phát trực tiếp của bạn. Hãy mời họ nhảy theo, hát cùng nhau hoặc tham gia các thử thách âm nhạc.
 • Chọn bài nhạc phù hợp với nội dung bạn muốn chia sẻ, sẽ là yếu tố quan trọng để buổi live của bạn trở nên chuyên nghiệp, thu hút người xem hơn.
 • Đặc biệt, khi sử dụng những bản nhạc đang hot trend trên Tiktok thì càng gây ấn tượng với khán giả. Đồng thời thu hút người xem nhiều hơn.
 • Giúp chia sẻ cùng một niềm yêu thích âm nhạc, tương tác nhanh qua các bình luận, thả tim, hiệu ứng âm thanh,…

Tóm lại, cách mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok là khá cần thiết để bạn gắn kết cộng đồng được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tìm hiểu chi tiết cách mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok bên dưới để thực hiện thành công bạn nhé!

» Gợi ý thêm: KOL TikTok là gì?

Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok dành cho điện thoại Android và iOS (iPhone). Bạn hãy tham khảo và thực hiện theo:

Mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok trên Android

Hãy đảm bảo bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất ứng dụng TikTok trên điện thoại Android của mình. Sau đó, thực hiện theo các bước mở chèn nhạc như sau:

Xem thêm
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Để bắt đầu phát trực tiếp trên TikTok. Bạn cần chuẩn bị nội dung, tiêu đề, chủ đề và công cụ sử dụng trong quá trình livestream. Sau đó, trên giao diện chính, bạn chọn vào biểu tượng Thêm (+) ở cuối cùng màn hình để mở danh sách các tùy chọn.
Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok
Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào chế độ Live để giao diện điều hướng sang giao diện livestream.
 • Bước 4: Tại giao diện này, hãy chọn vào biểu tượng Âm nhạc ở góc phải dưới cùng màn hình để mở trình quản lý âm thanh.
 • Bước 5: Tại đây, hãy tìm và chọn bài hát bạn muốn mở và chèn nó trong quá trình livestream.
 • Bước 6: Khi chọn được bài nhạc ưng ý rồi. Hãy nhấn vào nút Bắt đầu để bắt đầu cuộc livestream của mình. Lúc này, bài nhạc bạn chọn sẽ được phát ngay trong suốt quá trình bạn livestream.

Mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok trên iPhone

Cách mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok ở điện thoại iOS (iPhone) cũng được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn cần đảm bảo cài đặt phiên bản ứng dụng TiKTok mới nhất để cập nhật các tính năng mới nhất trên nền tảng. Sau đó, chuẩn bị nội dung, chọn chủ đề, tiêu đề và công cụ bạn muốn sử dụng trong cuộc trực tiếp của mình.
 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Bước 3: Ở phần dưới giao diện ứng dụng, bạn chọn vào biểu tượng Camera để mở chế độ livestream lên.
 • Bước 4: Tại giao diện này, hãy nhấn vào biểu tượng Âm nhạc ở góc phải dưới cùng màn hình để mở trình quản lý âm thanh.
 • Bước 5: Hãy tìm và chọn bài nhạc mình muốn phát trong buổi livestream. Sau đó, quan lại giao diện và chọn vào nút Bắt đầu livestream để tiến hành buổi phát trực tiếp của mình. Lúc này, bài nhạc bạn chọn sẽ được phát ngay khi bạn nhấn nút bắt đầu, bài nhạc sẽ phát xuyên suốt trong quá trình bạn livestream.

Lưu ý khi mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok

Mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok khá đơn giản. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Đảm bảo bài nhạc bạn chọn không thuộc bản quyền âm nhạc trên TikTok.
 • Hãy tìm nhạc không bản quyền tại các nguồn đáng tin cậy. Chẳng hạn như tìm nhạc tại kho nhạc nền không bản quyền đã được phê duyệt.
 • Chỉ sử dụng nhạc trong mục đích công cộng. Đồng thời, khi mở nhạc trong livestream, cần đảm bảo hiển thị thông tin về bản nhạc. Bao gồm: Tác giả, nguồn gốc nhạc nền, tên bài hát,… Để giúp tránh bị đánh bản quyền.
 • Tìm hiểu các quy định, chính sách về việc sử dụng âm nhạc trong video trên TikTok. Đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định, chính sách mà nền tảng đưa ra.
 • Đảm bảo thiết bị có kết nối Internet ổn định để livestream được thực hiện suôn sẻ, tránh gián đoạn.

Cách tìm nhạc live không bản quyền trên TikTok

Nhiều TikToker sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nhạc live không dính bản quyền trên TikTok. Để chọn được những bài nhạc yêu thích, hot trend mà không thuộc bản quyền của người khác. Bạn có thể tham khảo một số kho nhạc sau đây:

 • Youtube: Bạn có thể tìm kiếm các kênh nhạc không bản quyền trên nền tảng này với các từ khoá như: Royalty free music, non – copyrighted music, noCopyrightSounds,…
Cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok
Cách tìm nhạc live không bản quyền trên TikTok
 • SoundCloud: Tại trang web này bạn có thể tìm những bài nhạc không bản quyền mà mình yêu thích cực dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý phải dùng đúng từ khoá phù hợp để tìm được nội dung bài nhạc phù hợp với buổi livestream của mình nhé!
 • Facebook: Đây là nền tảng mạng xã hội chuyên cung cấp các bản nhạc không bản quyền. Bạn tham khảo theo từ khoá: Non-copyrighted Music, Free Music for Videos,…
 • NoCopyrightSound: Bạn truy cập vào website chính thức theo link https://nocopyrightsounds.co.uk để tìm và chọn bài nhạc không bản quyền sử dụng.
 • Beensound: Đây là website chuyên cung cấp các bản nhạc không bản quyền bạn có thể lựa chọn. Truy cập vào website chính thức theo link: https://www.bensound.com.
 • Jamendo: Đây cũng là website cung cấp nhiều nhạc không bản quyền. Hãy truy cập vào trang web theo link: https://www.jamendo.com và tải xuống nhạc mình yêu thích.

» Tham khảo thêm: Chặn TikTok người khác có biết không?

Cách sử dụng nhạc live không bản quyền trên TikTok

Để mở chèn nhạc khi livestream trên TikTok bạn cần tìm và chọn được bản nhạc không bản quyền trước tiên. Cách để sử dụng các bản nhạc live không bản quyền trên TikTok như sau:

 • Bước 1 – Tải và lưu trữ nhạc: Truy cập vào các website đáng tin cậy được gợi ý ở trên để tải xuống bản nhạc không bản quyền về thiết bị di động của bạn.
 • Bước 2 – Sử dụng công cụ chỉnh sửa video trên TikTok: Mở ứng dụng TikTok > Tạo mới video > Tùy chỉnh để sửa video theo mong muốn.
 • Bước 3 – Chọn biểu tượng âm nhạc: Tại giao diện chỉnh sửa video TikTok nhấn vào biểu tượng Âm nhạc hoặc nút Sounds bên trên/ dưới màn hình > Chọn nhạc trong thư viện đã tải xuống trước đó và tải lên ứng dụng.
 • Bước 4 – Điều chỉnh nhạc: Điều chỉnh thời gian, vị trí nhạc trong video theo các công cụ được TikTok cung cấp trên ứng dụng.
 • Bước 5 – Hoàn thành video: Sau khi điều chỉnh video theo ý muốn xong. Bạn hãy xem lại video để đảm bảo không lỗi, không sai nội dung buổi live muốn chia sẻ. Sau đó, bắt đầu buổi live.

Lưu ý khi sử dụng nhạc live không bản quyền trên TikTok

Khi sử dụng nhạc live không bản quyền trên TikTok, cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Để tránh vi phạm nhạc bản quyền, hãy tham khảo nguồn nhạc ở những nguồn đáng tin cậy, đã được cấp phép hợp pháp.
 • Bạn có thể sử dụng tính năng Sounds trên TikTok để sử dụng nhạc từ video của người khác.
 • Nếu nhạc của bạn vi phạm bản quyền trên TikTok, video của bạn sẽ bị xoá khỏi nền tảng. Đồng thời, tài khoản của bạn cũng bị tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn theo quy định của hệ thống.
 • Đảm bảo tuân thủ các chính sách, hướng dẫn của TikTok về việc sử dụng nhạc trên nền tảng, tránh vi phạm bản quyền.

Trên đây là chi tiết cách mở chèn nhạc khi Livestream trên TikTok, nhạc live không bản quyền bạn có thể tham khảo và sử dụng. Trong quá trình sử dụng, hãy chú ý đến bản quyền để không vi phạm quy định của nền tảng bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here