Cách kiếm tiền trên Vimeo Không cần Vốn 2023 Thật hay Lừa đảo?

0
157
Cách kiếm tiền trên Vimeo
Cách kiếm tiền trên Vimeo

Nhiều người không thể đáp ứng được các quy định kiếm tiền trên Youtube nên đã tìm kiếm những nền tảng kiếm tiền mới. Vimeo và Dailymotion chính là hai nền tảng hỗ trợ kiếm tiền tương tự Facebook được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Trong bài chia sẻ hôm nay, appkiemtien sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách kiếm tiền trên Vimeo hiệu quả. Hãy theo dõi nhé!

Vimeo là gì?

Vimeo là nền tảng chia sẻ video trực tuyến được ra đời vào năm 2004 bởi một nhóm những nhà làm phim. Từ khi thành lập đến nay, số lượng nhà sáng tạo nội dung lên đến hơn 80 triệu người.

Vimeo khác với youtuber ở chỗ, nền tảng này tập trung nhiều vào mảng nghệ thuật như: phim ảnh, hoạt hình, âm nhạc – hội họa…

Cách kiếm tiền trên Vimeo
Vimeo là đối thủ cạnh trang hàng đầu của Youtube

Theo tổng kết, có khoảng 170 triệu lượt xem video trên Vimeo hàng tháng. Đây là con số khá lớn và đáng kinh ngạc. Khi toàn thế giới hướng đến youtube thì một số đông người dùng lại quay về Vimeo.

Những người dùng mới có thể gặp một số khó khăn lớn khi bắt đầu với Vimeo. Tuy nhiên, một khi đã quen thuộc với nền tảng này thì bạn có thể tận dụng nó để kiếm về khoản tiền lớn.

Có thể kiếm tiền với Vimeo không? Có lừa đảo không? Cần vốn không?

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với Vimeo. Tuy nhiên, cách kiếm tiền trên Vimeo không giống so với việc bạn kiếm tiền trên Youtube. Bởi vì Vimeo không chèn quảng cáo trên các video của mình. Bạn sẽ kiếm tiền dựa trên tính năng Vimeo On Demand.

Có nghĩa là, bạn đăng tải lên những video do chính mình sản xuất, sáng tạo với sự tâm huyết. Sau đó, bán những video này cho người khác.

Có thể là người hâm mộ hoặc chương trình Vimeo Affiliate. Hoặc đơn giản, bạn sẽ kiếm tiền từ việc up video lên Vimeo. Chính vì vậy, việc kiếm tiền với Vimeo là có thực và không lừa đáo.

Cách kiếm tiền trên Vimeo
Kiếm tiền dễ dàng bằng việc tải video lên Vimeo

Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Vimeo với chi phí theo quy định và bạn phải trả từng tháng. Như vậy, việc kiếm tiền không cần vốn trên Vimeo là không có thật nhé. Sau khi tạo tài khoản, bạn tiến hành xây dựng video với nội dung sáng tạo.

Bắt đầu tải lên Vimeo, đặt giá bán, khu vực và bán video của mình. Giá trung bình của mỗi video đang được bán hiện nay trên Vimeo là 7$.

Nếu video của bạn có chất lượng cao thì bạn nên đặt giá bán cao hơn. Hoặc bạn có thể thêm phụ đề cho video, như vậy mọi người trên toàn thế giới đều có thể tiếp cận với video của bạn.

Mỗi tháng bạn sẽ tốn ít nhất 20$ đăng ký tài khoản. Những gói tài khoản có giá cao hơn sẽ đem lại nhiều lợi ích và giúp bạn kiếm tiền nhiều hơn. Tỷ lệ ăn chia trên Vimeo là 9:1, 90% cho nhà sáng tạo nội dung, video và 10% cho Vimeo.

Có 3 cách giúp bạn kiếm tiền với video của mình:

 • Cho thuê video: nếu ai đó thuê video của bạn, họ chỉ có thể xem video của bạn trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Bán video: những ai mua video của bạn có thể xem, phát video không giới hạn.
 • Đăng ký video: người dùng đăng ký video có bạn có thể xem, phát trực tiếp toàn bộ video của bạn hiện có và sắp có trong tương lai.

Hướng dẫn kiếm tiền trên Vimeo

Đây là nền tảng không mới nhưng sẽ rất hấp dẫn trong tương lai. Khi mọi người mong muốn mình có thể thưởng thức những video chất lượng.

Xem thêm

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền từ Vimeo thì hãy thực hiện ngay từ bây giờ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền trên Vimeo ngay sau đây.

Cách tải và cài đặt Vimeo

Bạn có thể sử dụng Vimeo trực tiếp trên máy tính và không cần tải về. Riêng với điện thoại, bạn cần tải về và cài đặt.

Hiện tại, ứng dụng Vimeo trên di động đã có phiên bản cho cả hệ điều hành iOs lẫn Android. Bạn lựa chọn tải về và cài đặt theo từng hệ điều hành theo link sau:

Cách tạo tài khoản Vimeo

Tạo tài khoản Vimeo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1-2 phút để hoàn thành. Các bước tạo tài khoản Vimeo như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Vimeo: https://vimeo.com/
 • Bước 2: Bấm vào Join ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 3: Bạn điền vào thông tin bao gồm: họ và tên, email, mật khẩu. Sau đó bấm Join width email. Hoặc bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp bằng liên kết email google.
 • Bước 4: Bạn đổi mật khẩu và điền thông tin cá nhân.

Tải video lên Vimeo

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Vimeo, bạn bắt đầu tải lên video và kiếm tiền. Tài khoản Vimeo mặc định của bạn là tài khoản miễn phí. Mỗi tuần bạn chỉ có thể upload tối đa 500MB và bộ nhớ tối đa là 5GB.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng việc tải video thông qua tài khoản miễn phí và điều không thể. Bởi dung lượng được cấp quá thấp. Bạn nên nâng cấp tài khoản lên Vimeo Pro để được sở hữu dung lượng lớn hơn.

Cách kiếm tiền trên Vimeo
Tải video chất lượng giúp bạn kiếm tiền hiệu quả hơn

Bạn tải video lên Vimeo theo các bước sau:

 • Bước 1: Trong mục quản lý tài khoản, bạn bấm vào New video > Chọn Upload.
 • Bước 2: Bấm vào Or choose files, chọn video từ máy tính hoặc điện thoại. Sau đó tải lên.
 • Bước 3: Sau khi video được up lên, bạn sẽ chỉnh sửa những thông tin như: tiêu đề, miêu tả, chọn xếp hạng (người xem trưởng thành hoặc tất cả mọi người).

Bây giờ, bạn có thể kiếm tiền với Vimeo bằng cách tải thật nhiều video chất lượng và rao bán hoặc cho thuê nó.

Các loại tài khoản trên Vimeo

Mỗi loại tài khoản đều cho phép bạn sử dụng những đặc quyền khác nhau. Bạn nên cân nhắc lựa chọn cho hợp lý. Bởi vì mỗi tài khoản sẽ yêu cầu chi phí hàng tháng khác nhau.

 • Tài khoản Vimeo Plus: Với mức phí là 7$/ tháng khi sử dụng và sẽ hợp với người mới bắt đầu với dung lượng lưu trữ là 5GB trong tuần và có thể lên đến 250GB tối đa mỗi năm.
 • Tài khoản Vimeo Pro: Với mức phí là 20$/ tháng khi sử dụng và dung lượng lưu trữ là 20GB mỗi tuần và một năm sở hữu tối đa 1TB.
 • Tài khoản Vimeo Business: Với mức phí là 50$/ tháng khi sử dụng thì với dung lượng lưu trữ không giới hạn như tài khoản Vimeo Plus và Vimeo Pro và còn nhận hỗ trợ VIP từ nhân viên Vimeo khi có sự cố.
 • Tài khoản Vimeo Premium: Với mức phí là 75$/ tháng khi sử dụng thì với dung lượng Livestream không giới hạn tại nhiều địa điểm với việc tương tác nhiều người xem qua chat hoặc Polls, …vv

Rút tiền trên Vimeo được không?

Vimeo cho phép người dùng rút tiền sau khi tích lũy đủ số tiền tối thiểu. Bạn có thể rút tiền thông qua Paypal. Để rút tiền trên Vimeo, bạn phải có tài khoản Paypal đã xác minh.

Một số lưu ý khi rút tiền trên Vimeo như sau:

 • Tiền nhận được khi bạn thu thập trong tháng này sẽ được chuyển về tài khoản Paypal vào ngày 30 của tháng sau.
 • Tiền rút về sẽ thực hiện bằng đô la Mỹ.
 • Bạn nộp 10% lệ phí cho Vimeo. Và 90% tiền còn lại sẽ được chuyển về tài khoản của bạn.
 • Kết nối tài khoản Vimeo với Paypal. Đặc biệt, họ tên tài khoản Vimeo phải trùng khớp với họ tên, email bạn dùng để đang ký tài khoản Paypal.

Lưu ý khi sử dụng Vimeo đăng tải video kiếm tiền

Khi sử dụng Vimeo với mục đích đăng tải video để kiếm tiền. Bạn cần phải lưu ý những điểm sau để quá trình kiếm tiền hiệu quả hơn/

 • Vimeo có yêu cầu khá khắt khe với những video tải lên. Bạn cần tải lên video do chính mình sáng tạo chứ không phải video lấy của người khác.
 • Vimeo triển khai 4 gói tài khoản khác nhau. Để chọn tài khoản thích hợp, bạn cần đọc kỹ nội quy và lợi ích nhận được của mỗi gói.
 • Bạn nên nhớ, Vimeo không chèn quảng cáo nên bạn không thể kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo trên video.
 • Video trên Vimeo có khả năng hiển thị thấp hơn rất nhiều so với Youtube.

Trong thời gian tới, Vimeo có thể sẽ phát triển mạnh và quảng cáo rầm rộ hơn nữa. Không dám khẳng định liệu Vimeo có vượt mặt Youtube hay không nhưng hiện tại Vimeo đã có rất nhiều điểm riêng nổi bật hơn Youtube.

Công nghệ ngày càng phát triển, cơ hội kiếm tiền dành cho chúng ta ngày càng nhiều. Vì vậy bạn nên tận dụng tất cả các hình thức kiếm tiền online uy tín. Bạn có thể dựa vào những thông tin được appkiemtien chia sẻ về cách kiếm tiền trên Vimeo để thử nghiệm ngay từ bây giờ. Nếu siêng năng, số tiền bạn kiếm được hàng tháng sẽ rất cao. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here