Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất, bóp tương tác, bị ẩn flop 2023

0
198
Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất
Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất

Nếu bạn là một Tiktoker chính hiệu, bạn sẽ cảm thấy cực bị phiền phức và bực bội nếu tài khoản Tiktok bị mất đề xuất, bóp tương tác. Tình trạng này xảy ra với rất nhiều người bởi các nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất thì hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ bởi appkiemtien ngay sau đây.

Dấu hiệu Tiktok bị mất đề xuất, bị bóp tương tác, ẩn Flop

Trong quá trình sử dụng Tiktok, bạn sẽ thấy những video của mình bị giảm lượt tương tác nhanh chóng trong thời gian ngắn. Có thể thời gian đầu, bạn sẽ không phát hiện ra và chỉ nghĩa rằng video mình đăng lên chưa thực sự thu hút người khác.

Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất
Những dấu hiệu cho thấy kênh Tiktok đang bị mất đề xuất

Tuy nhiên, tình trạng này sẽ kéo dài và bạn cần xác định đó chính là dấu hiệu cho thấy tài khoản Tiktok của bạn đang bị mất đề xuất, bóp tương tác và ẩn Flop:

 • Bài đăng bị giảm lượt tiếp cận.
 • Số lượt bình luận, lượt xem giảm sâu.
 • Tình trạng nghiêm trọng hơn chính là video bạn đăng lên không có bất kỳ lượt tương tác nào (kể cả lượt xem lẫn bình luận).
 • Với những tài khoản Tiktok đã có tick xanh thì dấu hiệu dễ thấy nhất chính là video bị giảm 1/2 lượt xem so với bình thường.

Nguyên nhân khiến Tiktok bị mất đề xuất

Bạn có thắc mắc liệu điều gì khiến Tiktok bị mất đề xuất, mất tương tác nhanh đến như vậy. Chúng tôi đã tìm hiểu và thấy rằng, nguyên nhân dẫn đến việc Tiktok bị mất đề xuất khá nhiều. Cùng xem ngay sau đây.

Kênh Tiktok bị gắn cờ

Lý do kênh Tiktok bị gắn cờ phải kể đến như:

 • Video vi phạm bản quyền vì chứa thông tin của các thương hiệu lớn trong nước và nước ngoài.
 • Video có nội dung không phù hợp như: bạo lực, rùng rợn, phân biệt chủng tộc, giới tính, khỏa thân, khiêu dâm, gây ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ vị thành niên…
 • Bạn vi phạm những chính sách theo quy định của Tiktok.

Kênh Tiktok bị báo cáo quá nhiều

Nếu bạn đăng video gây thù chuốc oán hoặc đi ngược lại với số đông người dùng khác. Việc Tiktok của bạn bị Report liên tục là điều không thể tránh khỏi. Kết quả những video bị báo cáo chắc chắn sẽ bị Tiktok xóa hoàn toàn. Những video tiếp theo cũng sẽ bị theo dõi và bóp tương tác.

Chất lượng video không đảm bảo

Nếu bạn sử dụng Video của người khác và chỉnh sửa hoặc cắt ghép. Sau đó đăng lên Tiktok cá nhân thì Tiktok sẽ xem video đó đạo nhái, không đạt chất lượng. Người xem cũng không thích những video có nội dung nhàm chán, không có sự sáng tạo.

Hoặc video của bạn chứa thông tin quảng cáo có nội dung bia rượu, thuốc lá. Các video không có sự liên kết với nhau dẫn đến người xem không hiểu bạn đang xây dựng chủ đề gì.

Bạn nhắc đến những nền tảng khác

Dù là video hoặc mô tả kênh thì bạn tuyệt đối không nhắc đến những nền tảng mạng xã hội và các từ cấm như: Facebook, Shopee; Adidas, Nike, vĩnh cửu, quán quân, có 1 không 2,…

Hoặc nguyên nhân đơn giản chính là bạn giới hạn quyền riêng tư của video khiến mọi người không thể tiếp cận.

Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất hiệu quả

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội ra đời vào năm 2016 nhưng chính thức gia nhập vào gây tiếng vang tại thị trường Việt Nam vào năm 2019. Nếu so về tuổi đời thì Tiktok là một tên gọi còn khá non trẻ. Chính vì vậy, nhiều người vẫn chưa khai thác sâu về cơ chế hoạt động cũng như thuật toán của Tiktok.

Không có nguyên nhắc chắc chắn nào có thể khắc phục Tiktok bị mất đề xuất hiệu quả 100%. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số mẹo và thủ thuật khi đăng tải video để khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất
Cách xử lý tình trạng Tiktok bị mất đề xuất

Xóa video bị report

Hãy xóa tất cả video bị report khỏi kênh Tiktok. Việc giữ lại dù ở chế độ ẩn cũng chỉ khiến cho Tiktok nghĩ rằng bạn là một người dùng ngoan cố và không tuân thủ theo quy định. Nếu có quá nhiều video bị report thì bạn đừng ngần ngại xóa hẳn tài khoản Tiktok đó và xây dựng một kênh Tiktok mới. Video bị report gây ảnh hưởng đến sự uy tín và chất lượng của cả kênh Tiktok.

Không đăng lại video của người khác

Việc đăng lại video của người khác sẽ khiến chất lượng video kém đi. Đồng thời, bạn sẽ dính phải bản quyền của video. Tiktok luôn cân nhắc những giá trị nội dung mang đến cho người xem nên Tiktok sẽ bóp tương tác hoàn toàn với các video Reup.

Xem thêm

Tạo ra những video chất lượng, thu hút người xem

Chăm chỉ tạo ra những video mang phong cách cá nhân là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút người xem. Rất nhiều Tiktoker đã thành công khi xây dựng nên thương hiệu riêng của bản thân. Đồng thời nội dung video cũng là điều đáng chú ý.

Hầu hết, các video theo trend sẽ nhận được sự quan tâm của người xem hơn. Đừng bỏ qua việc theo dõi xu hướng trên mạng xã hội và xây dựng nội dung video liên quan. Ngoài việc chú ý đến nội dung, bạn nên tham khảo những cách tạo hiệu ứng hấp dẫn cho video Tiktok.

Sửa lại nội dung video và mô tả video

Với những video vi phạm bản quyền về thương hiệu hoặc nhắc đến những từ ngữ cấm, bạn nên gỡ khỏi kênh Tiktok. Sau đó chỉnh sửa lại nội dung và đăng lên Tiktok trở lại.

Sau khi sửa video, bạn cần chú ý đến thời gian đăng tải lên Tiktok. Những giờ vàng luôn có nhiều người hoạt động trên Tiktok như: 6h-8h sáng, 11h30-13h30, 18h-20h, 22h-24h. Các video đăng lên Tiktok trong khoảng thời gian này luôn có nhiều lượt tương tác hơn.

Thường xuyên tương tác trên Tiktok

Muốn kênh Tiktok của mình nhận được nhiều lượt tương tác thì trước hết bạn cần tương tác trên các video của người khác. Bạn chỉ cần thả tym, bình luận video khác bằng tài khoản Tiktok cá nhân. Sau đó quay lại trả lời bình luận của những tương tác trên video của mình. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần thả tym cho những bình luận của người khác trên kênh Tiktok.

Thay đổi quyền riêng tư của video

Nhiều người đăng video và để ở chế độ chỉ mình tôi khiến người khác không thể tiếp cận và xem. Lúc này, bạn cần thay đổi quyền riêng tư của video ngay lập tức nếu muốn tăng tương tác.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Tiktok và đăng nhập tài khoản cá nhân.
 • Bước 2: Bạn bấm vào Tôi ở góc bên phải và tìm kiếm video đang ở chế độ riêng tư.

Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất

 • Bước 3: Ngay video cần sửa, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm.

Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất

 • Bước 4: Ứng dụng sẽ nổi lên thông báo, bạn chọn vào Cài đặt quyền riêng tư.
 • Bước 5: Bạn chọn vào Ai có thể xem được video này và đổi từ Chỉ mình tôi thành Mọi người.

Cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất

Làm thế nào để hạn chế tình trạng Tiktok bị mất đề xuất, bị bóp tương tác, ẩn Flop

Vấn đề Tiktok bị mất đề xuất, bị bóp tương tác, ẩn Flop phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể di nguyên nhân chủ quan chính là lỗi cơ bản của người dùng. Hoặc do nguyên nhân khách quan chính là người dùng chưa thực sự đáp ứng đủ những yêu cầu của Tiktok.

Chúng tôi nhận thấy có 2 yếu tố quan trọng, quyết định lớn đến sự tương tác, video đề xuất trên Tiktok. Chính là độ uy tín của kênh Tiktok và trải nghiệm của người dùng:

 • Độ uy tín của Kênh Tiktok: Với những kênh Tiktok mới được xây dựng thì độ trust hầu như không có. Chính vì vậy, video đăng lên sẽ không được Tiktok ưu tiên đề xuất. Chưa kể, nếu kênh bị đánh giá kém Trust thì việc cải thiện tính năng tương tác hoặc được đề xuất rất khó khăn.

Cho nên, ngay từ ban đầu bạn cần cung cấp thật đầy đủ những thông tin cần thiết, hoạt động thường xuyên với tần suất đăng tải video, không vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Tiktok.

 • Trải nghiệm người dùng: Sau khi xây dựng độ uy tín của kênh, chúng tôi chắc chắn rằng bạn chỉ cần chú ý đến trải nghiệm người dùng sẽ thành công. Những kênh Tiktok đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ được ưu tiền đề xuất, tăng tương tác và thu hút được nhiều người xem hơn.

Chúng ta có 2 cách đánh giá trải nghiệm người dùng: hoàn thành lượt xem toàn bộ video và xem lại video đó. Nói chung, thời gian người dùng tương tác với video đó phải cao.

Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn lấy lại tương tác Tiktok sau khi kênh Tiktok bị bóp tương tác, giảm Flop… Tất nhiên, bạn cần khắc phục những lỗi chúng tôi chia sẻ ở trên:

 • Trả lời bình luận người dùng nhiều hơn, thường xuyên hơn.
 • Dùng hastag hoặc nhạc đang trend trên Tiktok: Video theo trend hoặc đệm nhạc theo trend sẽ thu hút người xem hơn.
 • Đăng video đều đặn và chọn các khung giờ vàng để đăng.

Nếu bạn xác định sử dụng Tiktok với mục đích kiếm tiền thì việc chú ý đến lượt tương tác, đề xuất của Tiktok là rất quan trọng. Kiếm tiền trên Tiktok không khó nếu bạn thực sự quyết tâm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề Tiktok bị mất đề xuất khiến tài khoản bị mất tương tác trên mạng xã hội. Appkiemtien đã chia sẻ những cách khắc phục Tiktok bị mất đề xuất hiệu quả. Bạn nên bỏ túi những thông tin này để áp dụng ngay khi tài khoản Tiktok của bạn thân bị bóp tương tác. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here