Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank

0
281
Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank
Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank

Cách cài đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank có khó không? Cách thực hiện như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng app Vietcombank để quản lý và theo dõi tài khoản ngân hàng cá nhân. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi những nội dung được chia sẻ bởi appkiemtien ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên cài đăng đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank?

Vấn đề bảo mật đăng nhập và xác thực khi đăng nhập, giao dịch app Vietcombank bao giờ cũng được khách hàng quan tâm. Hầu hết, mọi người đều lựa chọn đăng nhập bằng vân tay hoặc FaceID để quá trình sử dụng được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank
Lợi ích khi cài đặt đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank
Một số lý do khiến bạn nên cài đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank như:

 • Đăng nhập nhanh chóng, chỉ mất 1 giây. Bạn không cần bỏ ra nhiều thời gian để nhập mật khẩu như bình thường. Chỉ với 1 thao tác quét vân tay đơn giản, bạn đã hoàn thành đăng nhập hoặc xác thực giao dịch khi cần thiết.
 • Khẳng định đẳng cấp riêng biệt. Hình thức xác thực bằng vân tay đã được triển khai trên tất cả quốc gia toàn thế giới. Không những vậy cách này còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy vậy, nếu tay của bạn đang ẩm ướt sẽ không thể thực hiện đăng nhập hoặc xác thực giao dịch bằng hình thức này.

Nhiều người đánh giá việc xác thực bằng vân tay Vietcombank sẽ đem lại một số rắc rối nếu có người muốn chiếm đoạt tài sản hoặc sửa đổi thông tin tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn rơi vào trạng thái vô thức như ngủ say hoặc say rượu…

Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank

Theo dõi cách cài đặt đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách cách cài đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank ngay sau đây.

Cách cài đặt đăng nhập

Trước khi cài đặt đăng nhập bằng vân tay Vietcombank, bạn cần có tài khoản ngân hàng Vietcombank và tải về ứng dụng Vietcombank cài đặt trên điện thoại.

Bạn có thể tìm kiếm và tải về App VCB Digibank trên CH Play hoặc Google Store. Tùy theo điện thoại đang sử dụng, bạn lựa chọn link tải về phù hợp:

Bạn tiến hành đăng nhập lần đầu vào ứng dụng theo các bước hướng dẫn sau:

Xem thêm
 • Bước 1: Mở ứng dụng đã cài đặt thành công trên điện thoại, điền vào tên đăng nhập (chính là số điện thoại đã sử dụng đăng ký tài khoản ngân hàng).
 • Bước 2: Bạn nhập lại mật khẩu mặc định được ngân hàng Vietcombank gửi qua tin nhắn. Sau đó nhập lại mật khẩu mới 2 lần để đổi mật khẩu.
 • Bước 3: Xác nhận OTP được gửi về điện thoại để xác thực thông tin đổi mật khẩu.
 • Bước 4: Kích hoạt mã pin VCB-Smart OTP. Sau đó bấm Xác nhận Tôi đã đọc,…. Nhấn Tiếp tục để hoàn tất kích hoạt dịch vụ.

Bây giờ, bạn hãy theo dõi và thực hiện các bước hướng dẫn sau để cài đặt đăng nhập bằng vân tay trên app Vietcombank nhé:

 • Bước 1: Bạn tiếp tục duy trì ở trạng thái quản lý tài khoản sau khi đăng nhập thành công. Tại thanh menu trên cùng của màn hình chính, bạn bấm chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn bấm tiếp vào Cài đặt chung. Sau đó chọn Cài đặt vân tay (Cài đặt Face ID).
Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank
Hướng dẫn cài đặt vân tay Vietcombank
 • Bước 3: Tại phần cài đặt Face ID, bạn bấm vào dấu mở Đăng nhập bằng vân tay (hoặc Đăng nhập bằng Face ID).
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn cho phép Vietcombank sử dụng Face ID không”? Bạn bấm vào OK.
 • Bước 5: Bạn nhập mật khẩu đăng nhập để kích hoạt chức năng đăng nhập bằng vân tay/Face ID.
 • Bước 6: Hệ thống tự động nhận diện vân tay và kích hoạt thành công. Biểu tượng Đăng nhập bằng vân tay (hoặc Đăng nhập bằng Face ID) chuyển sang màu xanh.
Cách cài đăng nhập và Xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank
Kích hoạt cài đặt đăng nhập bằng vân tay thành công

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay

Cách xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank cũng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn tiếp tục duy trì ở trạng thái quản lý tài khoản sau khi đăng nhập thành công. Tại thanh menu trên cùng của màn hình chính, bạn bấm chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn bấm tiếp vào Cài đặt chung. Sau đó chọn Cài đặt vân tay (Cài đặt Face ID).
 • Bước 3: Tại phần cài đặt Face ID, bạn bấm vào dấu mở Xác nhận giao dịch bằng vân tay hoặc Xác nhận giao dịch bằng FACE ID.
 • Bước 4: Bạn nhập mật khẩu ứng dụng Vietcombank để kích hoạt chức năng. Sau khi kích hoạt thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Kích hoạt xác thực bằng vây tay thành công. Vì lý do bảo, xác thực giao dịch bằng vây tay sẽ được tự động kích hoạt sau khi quý khách có 2 giao dịch tài chính đã được xác thực OTP trên thiết bị này. Vui lòng liên hệ hotline 24/7: 1900545413 để được trợ giúp“.

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ không cần phải nhập lại mật khẩu khi xác thực giao dịch. Thay vào đó, bạn chỉ cần chạm nhẹ ngón tay đã xác thực vân tay trên điện thoại để kích hoạt giao dịch.

Điện thoại không thể quét vân tay trên app Vietcombank

Hiện tại, theo ghi nhận của một số khách hàng đã xảy ra tình trạng không thể quét vân tay thành công trên điện thoại Samsung. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên, lỗi này không bắt nguồn từ ứng dụng Vietcombank mà do hệ thống của điện thoại Samsung. Nếu không thể quét vân tay để đăng nhập hoặc xác thực giao dịch, bạn có thể đổi sang hình thức nhập mã PIN hoặc Smart OTP. Đây cũng là hai hình thức thực hiện đơn giản hơn so với việc bạn nhập mật khẩu ứng dụng.

Những dòng máy bị ảnh hưởng bao gồm: Samsung Galaxy Note 10/10+, Samsung Galaxy S10/S10+/S10 5G. Như vậy, bên phía ngân hàng Vietcombank cũng đã có thông báo tạm ngưng hỗ trợ tính năng này trên các dòng máy trên.

Những dòng điện thoại còn lại đều sẽ hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả với tính năng cài đặt đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay. Ngoài ra, bạn còn có thể thay thế tính năng xác thực vân tay thành xác thực khuôn mặt trên điện thoại iPhone.

Trên đây là toàn bộ thông tin được appkiemtien chia sẻ về cách cài đăng nhập và xác thực giao dịch bằng vân tay Vietcombank. Có thể nói cách thức thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng lớn cho người sử dụng. Chúc bạn thành công nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here