Bùng xù tiền Tamo có sao không? Vay không trả có bị nợ xấu?

0
55
Top 10 App vay Tiêu Dùng
App Tamo

Sự ra đời của nền tảng cho vay tiền online Tamo đã giúp rất nhiều khách hàng giải quyết vấn đề khó khăn tài chính nhanh chóng, kịp thời. Tuy nhiên, nhiều lý do khi vay tiền tại Tamo khiến khách hàng muốn bùng nợ, không trả. Bài viết dưới đây, appkiemtien.org sẽ giúp bạn hiểu thêm về Cách xù bùng nợ Tamo và những ảnh hưởng khi bùng nợ Tamo nhé!

Nguyên nhân bùng nợ Tamo?

Vấn đề bùng nợ Tamo đang diễn ra phổ biến hơn hiện nay. Mỗi một khách hàng vay tại Tamo đều có một lý do khác nhau để muốn bùng nợ app Tamo. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xù bùng nợ Tamo là:

Lãi suất vay cao

Đa phần khách hàng vay vốn đều không có kinh nghiệm và kiến thức phong phú trong việc vay vốn. Đặc biệt là vay vốn online trên các tổ chức tài chính chưa gặp mặt bao giờ. Lãi suất cao là yếu tố hàng đầu khiến nhiều khách hàng không còn khả năng chi trả.

Top 10 App vay Tiêu Dùng
App Tamo

Bên cạnh lãi suất cao, Tamo còn áp dụng nhiều phí phạt vô lý, khiến khoản nợ tăng lên khá cao, và làm khách hàng vô cùng ngạc nhiên về khoản vay và khoản nợ mình phải chịu. Việc vay vốn không có kinh nghiệm, sẽ khiến khách hàng chưa hiểu được khoản nợ mình phải trả cuối cùng cho tổ chức này là bao nhiêu, chỉ khi xảy ra vấn đề mới vỡ lẽ điều này.

Những điều khoản khó hiểu

Vay tiền Tamo 100% online, nên hợp đồng vay vốn của khách hàng cũng là hợp đồng điện tử mà không có giấy tờ nào cả. Các điều khoản mập mờ đến vô lý khiến nhiều khách hàng cảm thấy vô cùng khó hiểu, từ đó dẫn đến hiểu lầm về các điều khoản, quy định khi vay vốn tại Tamo.

Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm vay vốn online. Thì khi lựa chọn vay vốn tại Tamo, cần đọc kỹ điều khoản hợp đồng trước khi ký tên. Mọi thông tin không hiểu rõ cần được hỏi và giải đáp ngay lập tức. Tránh rơi vào những rủi ro đáng tiếc mà chính bạn là người phải gánh chịu.

Khoản phí dịch vụ

Không chỉ Tamo mà các app vay tiền online đều sẽ có thu phí hồ sơ, phí bảo hiểm của khoản vay. Tại Tamo, khi khách hàng hoàn tất thủ tục vay vốn, sẽ phải nộp các khoản phí này. Do đó, nhiều khách hàng nhận định Tamo có dấu hiệu lừa đảo, vừa cho vay lấy lãi vừa được tiền phí dịch vụ nên đã lựa chọn bùng nợ Tamo và không trả khoản nợ đã vay.

Vay tiền Tamo không trả có sao không?

Vay tiền Tamo không trả sẽ gây ra cho bạn nhiều rắc rối mà bạn không thể ngờ đến. Một trong những ảnh hưởng lớn đó là:

Bị tính phí phạt trễ hạn

Theo quy định của Tamo, nếu khách hàng thanh toán trễ hạn khoản vay theo hợp đồng vay vốn trước đó, sẽ phải chịu phí phạt trả chậm theo quy định.

Mức phí bạn phải chịu khá cao và không vượt quá 10%/ năm. Khi mức phí phạt bị dồn lâu ngày, thì khoản nợ của khách hàng sẽ càng tăng. Lúc đó, bạn sẽ phải chịu một khoản tiền khá lớn để chi trả khi không chịu thanh toán khoản nợ đúng hạn cho công ty tài chính Tamo.

Bị dính nợ xấu

Bị dính nợ xấu trên hệ thống CIC là điều mà bất kỳ khách hàng vay nào cũng đều không mong muốn. Tuy nhiên, khi khách hàng vẫn lì lợm và không thanh toán khoản nợ sẽ bị Tamo gửi hồ sơ lên hệ thống nợ xấu CIC.

Khi dính nợ xấu CIC, bạn sẽ khó vay tiền ở bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào nữa. Bên cạnh đó, người thân chung hộ khẩu của bạn cũng bị ảnh hưởng và hạn chế quyền vay vốn.

Khi dính nợ xấu trên CIC, dù bạn đã thanh toán khoản nợ xong, nhưng vẫn sẽ không được gỡ bỏ trên hệ thống liền mà phải mất tối đa 5 năm để xem xét và gỡ bỏ hồ sơ của bạn.

Xem thêm

Bị làm phiền liên tục

Như đã nói ở trên, khi trễ hạn quá 01 ngày, Tamo sẽ liên hệ cho bạn bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin để nhắc nhở khoản nợ. Quá trình nhắc nhở này sẽ được thực hiện tần suất nhiều hơn, liên tục hơn mỗi ngày đến khi khách hàng thanh toán khoản nợ mới thôi.

Việc làm phiền sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc hiện tại của bạn, đến đời sống của bạn. Đồng thời, người thân, bạn bè của bạn cũng sẽ bị làm phiền tương tự như vậy. Nên cách tốt nhất là bạn sớm thanh toán khoản nợ cho Tamo sẽ tốt hơn.

Bị bôi nhọ trên mạng xã hội

Tương tự như các app vay tiền online khác, Tamo cũng thực hiện hình thức bôi nhọ danh dự của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Những hình ảnh đã được chỉnh sửa, cắt ghép sẽ khiến bạn hoàn toàn mất thể diện với bạn bè, đồng người và cả người thân trong gia đình.

Bị khởi bị, đi tù

Đây là mức độ ảnh hưởng lớn nhất dành cho người vay khi quyết tâm không chịu thanh toán khoản nợ cho Tamo. Tamo có đủ giấy tờ pháp lý và đủ quyền để khởi kiện bạn ra tòa. Lúc đầu có thể là hù doạ để khách hàng vay mau chóng trả khoản nợ mà thôi. Nhưng về lâu dài, bạn có thể sẽ được cơ quan chức năng liên hệ để giải quyết đấy.

Xù tiền Tamo có bị khởi kiện, đi tù không?

Khi thực hiện các hình thức đòi nợ nhưng khách hàng không trả. Tamo có đủ bằng chứng và hồ sơ pháp lý để kiện bạn ra toà. Tamo là một đơn vị tài chính uy tín, thông tin vay vốn minh bạch, lãi suất tối đa 20%/ năm, đây là mức lãi suất phù hợp với quy định của nhà nước về vay vốn của các công ty tài chính. Nên hoàn toàn được pháp luật bảo vệ.

Khi bạn xù tiền Tamo, tức bạn đã vi phạm hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác. Tamo có đủ giấy tờ pháp lý để đưa hồ sơ bạn ra toà. Lúc này, bạn sẽ phải làm việc với cơ quan có thẩm quyền nhà nước. Mức phạt cao nhất là phạt hành chính hoặc có thể bị đi tù nếu tài sản bạn chiếm đoạt lớn và bạn đã vi phạm dân sự trước đó.

Cách đòi nợ của Tamo

Trước kỳ hạn thanh toán 1 – 2 ngày, Tamo sẽ có nhân viên nhắn tin hoặc gọi điện đến khách hàng vay để nhắc nhở khách về số tiền cần thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh thêm phí. Tuy nhiên, nếu nếu ngày thanh toán, khách hàng vẫn chưa hoàn trả khoản nợ, Tamo sẽ tiến hành các hình thức đòi nợ khác nhau như:

Gọi điện, nhắn tin liên tục

Khi khách hàng quá bận công việc hoặc quên mất khoản vay, được Tamo nhắc nhở nhưng vẫn trì hoãn không trả khoản nợ. Buộc Tamo phải gọi điện thường xuyên hơn, tin nhắn sẽ được gửi đến khách hàng liên tục mỗi ngày. Với mục đích nhắc nhở thanh toán khoản nợ.

Gọi điện, nhắn tin cho người tham chiếu

Bên cạnh việc nhắn tin, gọi điện cho chính người vay. Tamo sẽ còn liên hệ đến số điện thoại người tham chiếu là người thân, bạn bè của bạn. Thông tin người tham chiếu là thông tin khách hàng cung cấp cho Tamo khi đăng ký vay vốn.

Bên cạnh người tham chiếu, Tamo sẽ truy cập danh bạ điện thoại của bạn và liên hệ tới từng người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Với những cuộc gọi làm phiền liên tục, những tin nhắn đòi nợ với lời lẽ đe dọa, khủng bố tinh thần.

Đăng hình ảnh lên MXH

Đây là hình thức đòi nợ nhằm bôi nhọ danh dự của khách hàng vay. Đăng hình ảnh của bạn đã được cắt ghép, chỉnh sửa lên Mạng xã hội như Facebook, Instagram, zalo,… Là hình thức đòi nợ được Tamo áp dụng. Khi khách hàng cảm thấy quá ngại và phải thanh toán khoản nợ cho công ty sớm.

Nhờ công ty đòi nợ can thiệp

Nhờ công ty đòi nợ thuê can thiệp và cũng là một hình thức đòi nợ khá áp lực dành cho người vay. Khi Tamo tiến hành các hình thức đòi nợ trên nhưng khách hàng vay vẫn không thanh toán khoản nợ, thì lúc này, Tamo sẽ bán thông tin hồ sơ vay của bạn đến đơn vị thu hồi nợ.

Lúc này, đơn vị thu hồi nợ sẽ tiến hành các hình thức đòi nợ riêng của đơn vị khá áp lực như: đến tận nhà, đến tận nơi làm việc của bạn để thu hồi nợ, cảnh cáo, khủng bố,… Với mục đích hạ thấp danh dự của bạn và ép buộc thanh toán nợ còn thiếu cho đơn vị vay.

Trên đây là các giải đáp về Cách xù bùng nợ Tamo bạn có thể quan tâm. Việc bùng nợ Tamo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, công việc của bạn và người thân trong gia đình. Vì vậy, trước khi quyết định bùng nợ Tamo bạn cần xác định được những rủi ro và hậu quả mà mình phải gánh chịu trước, để đưa ra phương án giải quyết êm xuôi nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here