Top 10 App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung chính xác Tốt nhất 2023

0
1901
App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung

Ngữ pháp tiếng Trung thực sự khó khăn đối với những ai tự học. Việc kiểm tra ngữ pháp tiếng Trung lại càng khó khăn hơn. Để giúp bạn trong hành trình học ngôn ngữ mới này, appkiemtien.org đã tổng hợp giúp bạn những app/web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung. Hãy tìm hiểu và tham khảo những ứng dụng này trong nội dung dưới đây nhé.

App/web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung là gì?

Thực ra, app/web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung là những ứng dụng hoặc website được phát triển nhằm giúp người học ngôn ngữ Trung kiểm tra ngữ pháp mạnh mẽ, cải thiện bài viết của bạn một cách tốt nhất. Các ứng dụng này sẽ kiểm tra và chỉ ra những lỗi sai cơ bản. Từ đó giúp bạn chỉnh sửa lại nội dung một cách trôi chảy, hoàn thiện và nâng cao được kiến thức ngôn ngữ.

App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung
App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung

Trong trường hợp bạn xin việc liên quan đến ngôn ngữ Trung, hình thức bạn trình bày rất rõ ràng và thu hút. Nhưng nếu mắc lỗi về ngữ pháp hay chính tả cũng chính là điểm trừ lớn cho bạn. Nhiều nhà tuyển dụng nghiêm khắc chắc chắn sẽ không hài lòng và đánh rớt bạn ngay. Chính vì vậy, trong trường hợp này các app check sửa lỗi ngữ pháp sẽ giúp bạn.

Tại sao nên sử dụng app/web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung?

Ngữ pháp tiếng Trung không giống như ngữ pháp tiếng Anh hay tiếng Việt. Bạn sử dụng tiếng Việt hay tiếng Anh trong văn viết sẽ dễ hiểu hơn, mạch lạc hơn. Nếu có thể sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung thì bạn sẽ cải thiện sự trôi chảy trong lời văn của mình.

Hiểu được từ vựng và những khía cạnh khác của tiếng Quan Thoại rất là quan trọng. Việc nhớ các cụm từ không giúp bạn đi xa hơn trong việc tìm hiểu ngôn ngữ Trung. Bạn cần nắm chắc ngữ pháp tiếng Trung và việc sử dụng công cụ check, sửa lỗi ngữ pháp là cần thiết.

Khi bạn dịch một đoạn văn từ tiếng Trung, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm vững ngữ pháp. Hoặc bạn cần có sự giúp đỡ từ công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Trung nhanh chóng, chính xác. Nếu bạn là phiên dịch viên thì nên sử dụng công cụ để hỗ trợ phòng trường hợp bạn mắc những lỗi ngữ pháp nâng cao.

Nếu bạn đang bắt đầu học ngôn ngữ, việc sử dụng app/web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Không ai có thể tự tin mình mới bắt đầu học và có thể viết một đoạn văn đúng ngữ pháp hoàn toàn. Thêm một ứng dụng kiểm tra ngữ pháp tiếng Trung vào công cụ hỗ trợ việc học tập là một lựa chọn sáng suốt.

Top 10 App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung

Với sự ưa chuộng và quan tâm ngôn ngữ Trung thì nhiều nhà phát triển đã cho ra mắc nhiều công cụ hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp cho bạn tham khảo. Dưới đây là một số app/website cho bạn lựa chọn.

App LanguageTool

Đây là app kiểm tra lỗi ngữ pháp tiếng Trung được phát triển trên hệ điều hành Android và iOs. Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập vào câu hoặc đoạn văn muốn kiểm tra chính tả, sau đó bấm “Check Text“. LanguageTool sẽ báo lỗi bằng cách đánh dấu vào đoạn văn lỗi màu vàng. Bạn nhấp vào đoạn văn không chính xác, nó sẽ giải thích bằng tiếng Trung về lý do sai ngữ pháp. Bạn có thể bấm vào “ignore” hoặc “examples” để hiểu rõ hơn về lỗi cú pháp mà bạn gặp phải.

App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung
Language Tool – App chỉnh sửa ngữ pháp được nhiều người dùng hiện nay

Đây là một công cụ tuyệt vời cho tất cả mọi người. Dù bạn học tiếng Trung cơ bản hoặc nâng cao đều có thể sử dụng. Nó giúp bạn trôi chảy hơn trong việc viết văn cũng như giải quyết các báo cáo trong công việc, học tập. Một ưu điểm nổi bật chính là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là nó chỉ có một tùy chọn tiếng Trung giản thể. Đôi khi nó sẽ dịch tiếng Hanzi truyền thống (tiếng Trung phồn thể). Sử dụng ứng dụng ngay trên trình duyệt web bằng cách truy cập vào link: https://languagetool.org/.

App learn Chinese: Grammar A1 App

Ứng dụng được hỗ trợ cho điện thoại Android. Đây cũng là một ứng dụng kiểm tra ngữ pháp tiếng Trung cơ bản, khá đơn giản. Grammar A1 App không chỉ kiểm tra ngữ pháp mà còn thiết kế giúp sinh viên Tiếng Trung hiểu ngữ pháp.

App giúp bạn bắt đầu với những bài học tiếng Trung cơ bản. Mỗi khóa học sẽ có nhiều chủ đề và được chia thành 40 bài học khác nhau. Mỗi bài học sẽ giới thiệu về những ngữ pháp cụ thể, những kiến thức cơ bản về trạng từ và cấu trúc câu. Nếu bạn là người mới học tiếng Trung cơ bản thì ứng dụng này thực sự rất phù hợp.

Vì đây là ứng dụng miễn phí nên sẽ chứa nhiều quảng cáo. Đây là cách để giúp các nhà phát triển duy trì ứng dụng. Tuy nhiên, với giao diện dễ sử dụng cũng như các bài học được biên soạn với nhiều ví dụ, hài hước sẽ giúp bạn hứng thú và dễ nhớ hơn.

App Plagly

Plagly có cấu trúc hoạt động giống với LanguageTools. Đây là app kiểm tra ngữ pháp Tiếng Trung miễn phí, không giới hạn số ký tự kiểm tra. Ngoài ra, Plagly còn hỗ trợ kiểm tra chính tả chính xác.

Kết quả kiểm tra của Plagly rất chính xác. Nó có thể phát hiện ra khoảng 300 lỗi ngữ pháp, cấu trúc câu và chính tả trong tiếng Quan Thoại. Dù bạn học cơ bản, trung cấp hay nâng cao đều có thể sử dụng ứng dụng này trong việc hỗ trợ nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Một tính năng của Plagly được nhiều giáo viên sử dụng chính là Kiểm tra đạo văn.

Bạn có thể sử dụng công cụ này trên cả trình duyệt web Chrome hoặc Firefox bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng Plagly. Tất nhiên là nó miễn phí hoàn toàn.

Web Sentence Checker

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một công cụ hỗ trợ kiểm tra câu đơn giản thì đừng bỏ qua Sentence Checker. Giống như ứng dụng Language Tools, bạn có thể kiểm tra câu về ngữ pháp và xem chi tiết lỗi sai. Sentence Checker kiểm tra với tốc độ nhanh chóng, chính xác hoàn hảo và giao diện thân thiện với người dùng.

Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với các dịch giả. Tuy nhiên, theo đánh giá thì công cụ này mắc một số lỗi kiểm tra câu nho nhỏ. Mặc dù không được xem là một ứng dụng tuyệt vời đối với những người bắt đầu học tiếng Trung. Nhưng Sentence Checker cũng khá hữu ích trong việc kiểm tra ngữ pháp.

Bạn dùng ứng dụng trực tiếp trên trình duyệt web bằng cách truy cập vào link: https://sentencechecker.com/.

Xem thêm

Web Grammarly

Nhắc đến App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung không thể bỏ qua Grammarly. Đây được coi là trang web kiểm tra và chỉnh sửa ngữ pháp Online hiệu quả nhất hiện nay. Grammarly sẽ nhanh chóng tìm ra những lỗi sai về ngữ pháp, đạo văn và ít mắc lỗi hơn rất nhiều công cụ tương đương.

App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung
Web Grammarly chỉnh sửa ngữ pháp tiếng Trung tốt nhất hiện nay

Grammarly còn hỗ trợ người dùng cài đặt tiện ích trên Chrome. Sau đó, bạn sẽ thoải mái kiểm tra ngữ pháp và sửa lỗi chính tả tiếng Trung trên Email, Facebook, Twitter… Ngoài ra, công cụ này còn có thể kiểm tra, sửa lỗi của nhiều thứ tiếng khác trên thế giới.

Truy cập vào link: https://www.grammarly.com/grammar-check. Sau đó copy đoạn văn hoặc câu văn bạn muốn kiểm tra ngữ pháp. Bấm vào “Check your text” để tiến hành kiểm tra. Nếu có vấn đề về ngữ pháp, công cụ sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về điểm sai và chỉnh sửa.

Web NounPlus

Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Trung chuyên nghiệp để sửa lỗi chính tả, lỗi cú pháp câu. Bạn có thể sử dụng để hỗ trợ trong việc dịch thuật, học ngữ pháp tiếng Trung hoặc các thứ tiếng khác. Nếu sử dụng công cụ này chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được chính tả và ngữ pháp trong thời gian ngắn.

Giao diện người dùng đơn giản, dễ dàng sử dụng thích hợp cho cả trẻ em. Khi bạn cần kiểm tra một đoạn văn hoặc một bài thuyết trình thì đừng bỏ qua nounplus. NounPlus có thể xác định các lỗi ngữ pháp như dấu chấm câu, trạng từ, danh từ, đại từ, tính từ…

Truy cập vào link: https://www.nounplus.net/. Dán đoạn văn hoặc câu tiếng Trung bạn muốn kiểm tra chính tả và bấm vào biểu tượng tìm kiếm bên cạnh. Tùy vào lỗi ngữ pháp sẽ hiển thị những màu sắc khác nhau để nhận biết.

Web TextGears

Thêm một công cụ sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung mà bạn không nên bỏ qua. Một số tính năng của TextGears:

 • Đếm số lượng từ.
 • Sửa lỗi chính tả.
 • Sửa lỗi, cải thiện các lỗi ngữ pháp giúp câu có thể đọc, hiểu được.
 • Công cụ phát hiện hơn 200 lỗi ngữ pháp và cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung.
 • Gợi ý từ đồng nghĩa để câu văn dễ hiểu hơn.
 • Ngoài chức năng sửa lỗi ngữ pháp, công cụ này còn tìm ra lỗi văn phong. Nó sẽ sắp xếp lại nội dung để đọc một cách trôi chảy, mạch lạc hơn.

Ngoài tiếng Trung, textgears còn hỗ trợ chỉnh lỗi ngữ pháp các ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hy Lạp.

Truy cập vào web: https://textgears.com/chinese-grammar-online. Copy đoạn văn, hội thoại bỏ vào ô input, sau đó bọn “Check“.

Web Sapling

Đây là một tiện ích mở rộng được phát triển trên trình duyệt Chrome với tên gọi Sapling Grammar Checker and Writing Assistant. Sapling cung cấp một nền tảng tự động để phân tích văn bản và phát hiện, chỉnh sửa lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp. Từ đó, trả về cho người dùng đoạn nội dung chính xác, không mắc lỗi…

Công cụ dễ dàng sử dụng đối với bất cứ một ai không rành về công nghệ. Sapling là phần mềm tốt nhất và đáng tin cậy dành cho mọi người.

Một số tính năng nổi bật của Sapling:

 • Cải thiện khả năng viết văn của bạn nhờ vào trình sửa lỗi chính tả, ngữ pháp chuyên nghiệp.
 • Giúp bạn viết email, tin nhắn trôi chảy.
 • Hướng dẫn sửa văn phong mạch lạc, truyền cảm, dễ hiểu.
 • Trực tiếp sử dụng công cụ trên trình duyệt web bằng cách truy cập vào link: https://sapling.ai/.
 • Ngoài tiếng Trung, công cụ còn cung cấp trình sửa lỗi ngữ pháp tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Nhật và tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh.

Web Pinyin Spell Checker

Những ai mới bắt đầu học tiếng Trung đều phải trải qua việc học bảng chữ phiên âm 拼音/ pīnyīn. Bảng chữ bính âm vô cùng nhiều, để học thuộc và biết ghép chữ với nhau rất khó. Lúc này, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của một công cụ kiểm tra chính tả bính âm.

Truy cập vào trang web: https://www.purpleculture.net/pinyin-spellchecker/. Gõ vào đoạn văn bằng chữ bính âm. Sau đó chọn “Check Pinyin“, công cụ sẽ tiến hành kiểm tra chính tả và ngữ pháp giúp bạn. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tiếng Trung sơ cấp.

Web Smallseotools

Được đánh giá là một trong những công cụ chỉnh sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung tốt nhất nên được rất nhiều người trên toàn thế giới. Một công cụ đáng tin cậy và sửa lỗi ngay lập tức giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Khi bạn nhận được lỗi sai từ câu văn của mình, Smallseotools sẽ đưa ra nhiều cách sửa lỗi khác nhau cho bạn chọn. Tất nhiên, những cách sử này đều đúng cho phép bạn tự do chọn cách sửa phù hợp. Ngoài ra, gợi ý về từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đọc viết và nội dung cũng độc đáo, hấp dẫn hơn.

Kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp chỉ trong vòng 3 bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập vào link: https://smallseotools.com/grammar-checker/
 • Bước 2: Copy và dán đoạn văn, câu văn muốn kiểm tra vào hộp Input và bấm “Grammar Check“.
 • Bước 3: Mọi thông tin về các lỗi sai: chính tả, ngữ pháp sẽ hiện trên màn hình để bạn tìm hiểu và sửa.

App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung chính xác không?

Các ứng dụng sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung kiểm tra tất cả các lỗi trong bài viết của bạn, từ lỗi chính tả cho đến cú pháp câu. Chúng giúp bạn nâng cao khả năng viết và tăng kiến thức ngữ pháp. Những ứng dụng này được kiểm tra rất chính xác. Bạn hoàn toàn yên tâm về những lỗi mà nó phát hiện ra.

Hãy tận dụng vốn từ vựng hạn hẹp về ngôn ngữ Trung bằng các app/web trên để nâng cao và cải thiện cho bản thân. Tuy nhiên, một số app lừa đảo nên mọi người cần phải tránh và tìm hiểu về nó.

Bạn không nên tự ti về việc sử dụng App/ Web check sửa lỗi ngữ pháp tiếng Trung trong quá trình học ngôn ngữ này. Sẽ là một chặng đường dài và khó khăn khi học ngôn ngữ mới. Hi vọng những ứng dụng appkiemtien chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trong hành trình chinh phục tiếng Trung.

5/5 - (1 bình chọn)
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here