App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền

0
204
App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền
App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền

App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền đang và từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian qua. Nhiều khách hàng đang lo lắng và không biết nên làm thế nào trong trường hợp nên. Appkiemtien sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này và tìm cách xử lý lỗi hợp lý nhé.

App e-mobile banking Agribank là gì?

App e-mobile banking Agribank là ứng dụng quản lý tài chính ngân hàng thuộc ngân hàng Agribank. Bạn có thể thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thay đổi thông tin cá nhân hoặc sử dụng các dịch vụ tiện ích ngay trên ứng dụng này.

App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền
App e-mobile banking Agribank là gì?

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ trên ứng dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần thiết bị có kết nối mạng internet. Hiện tại, App e-mobile banking Agribank đã có phiên bản dành cho cả điện thoại iOs, Android, Windows phone…

Những tính năng nổi bật trên App e-mobile banking Agribank:

 • Kiểm tra số dư tài khoản, tra cứu lịch sử giao dịch, chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng, báo cáo giao dịch, tìm kiếm các chi nhánh/ATM gần nhất,…
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, vé xe, vé tàu, phòng khách sạn, mua vé xem phim, các dịch vụ thương mại điện tử khác,…
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ, điện nước, nạp tiền điện thoại, học phí…
 • Quét thanh toán online chỉ với một cú chạm.

App e-mobile banking Agribank bị lỗi có ảnh hưởng đến số dư trong tài khoản?

Chúng ta không thể không thừa nhận ứng dụng e-mobile banking Agribank vô cùng tiện lợi và rất có ích cho người sử dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng này thường hay xảy ra những lỗi liên quan đến chuyển khoản và nhận tiền. Nguyên nhân xuất phát lỗi có thể do bên hệ thống ngân hàng và cả từ phía người sử dụng.

Những lỗi này đều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ như: không chuyển khoản được, không nhận được tiền, không thanh toán dịch vụ. Đôi khi sẽ có trường hợp tiền đã chuyển đi những bên phía nhận vẫn chưa có thông báo nhận tiền.

Chỉ khi bạn thực hiện các thao tác chuyển khoản hoặc thanh toán dịch vụ số dư trong tài khoản mới bị ảnh hưởng, sẽ bị trừ tiền. Tuy nhiên, nếu lỗi dịch vụ thì số tiền sẽ được hoàn trả vào tài khoản ngay sau khi hệ thống xử lý lỗi.

App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền

Đây là hai lỗi phổ biến nhất và nhiều khách hàng cảm thấy phiền nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các lỗi ngay sau đây nhé.

Lỗi không nhận được tiền

Là lỗi khi bạn thực hiện chuyển tiền thành công, hệ thống thông báo đã chuyển khoản nhưng bên phía người nhận vẫn chưa có thông báo cộng tiền.

App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền
Lỗi App e-mobile banking Agribank bảo trì

Thông thường, người nhận sẽ được cộng tiền ngay sau khi nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển khoản 24/7.

Trong trường hợp, 1 tiếng sau mà vẫn chưa nhận được tiền thì có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Lỗi do hệ thống hoặc đường truyền. Hệ thống không xử lý kịp hoặc đường truyền internet của người nhận không ổn định, thông báo không được gửi đến.
 • Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng vào cuối tuần thì khả năng tiền sẽ được cộng vào tài khoản người nhận vào tuần sau.
 • Một nguyên nhân nữa chính là hệ thống ngân hàng đã hết tiền, không thể hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, nguyên nhân này rất hiếm xảy ra.

Cách khắc phục: Mọi giao dịch chuyển chuyển trong ngân hàng Agribank đều sẽ được lưu lại lịch sử.

Trong trường hợp sau khi đường truyền ổn định hoặc 2-3 ngày sau mà người nhận vẫn chưa được cộng tiền vào tài khoản thì bạn nên liên hệ với bên ngân hàng để được hỗ trợ xử lý.

Lỗi không chuyển khoản được

Đối với lỗi không chuyển khoản được sẽ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như:

 • Ứng dụng lỗi quá tải. Khi có quá nhiều thực hiện chuyển khoản cùng lúc thì app sẽ hủy một số giao dịch bất kỳ của khách để các giao dịch khác được thực hiện tốt hơn.
 • Thiết bị của bạn không tương thích với phiên bản app e-mobile banking Agribank. Lúc này bạn cần nâng cấp phiên bản hệ điều hành.
 • Đường truyền có vấn đề.
 • Hệ thống đang bảo trì. Đây là nguyên nhân phổ biến và xảy ra hầu hết ở tất cả các ngân hàng. Hàng tháng, hệ thống ngân hàng sẽ bảo trì để khắc phục các lỗ hổng bảo mật hoặc nâng cấp các tính năng mới của hệ thống.

Cách khắc phục: Nếu lỗi do hệ thống thì bạn có thể chờ đợi sau 30 phút và thực hiện lại thao tác chuyển khoản.

Nếu lỗi do thiết bị và đường truyền thì bạn nên kiểm tra lại điện thoại và đường truyền internet. Đối với lỗi hệ thống đang bảo trì, bạn có thể chờ đợi đến lúc hệ thống hoàn tất quá trình bảo trì và tiếp tục giao dịch.

Thông thường, Agribank sẽ thông báo ngày giờ để khách hàng được biết, tránh giao dịch trong khoảng thời gian đó.

Những lỗi thường gặp khác của app e-mobile banking Agribank

Ngoài lỗi không nhận được tiền và không chuyển khoản khi sử dụng app e-mobile banking Agribank. Khách hàng còn thường xuyên gặp những lỗi cơ bản sau đây.

Xem thêm

App e-mobile banking Agribank bị khóa

Sau khi bạn thực hiện giao dịch bất kỳ, ứng dụng e-mobile banking Agribank bị khóa và bạn không thể thực hiện thêm bất cứ dịch vụ nào khác trên app. Nguyên nhân của lỗi nào có thể do:

 • Khách hàng nhập mật khẩu sai quá 3 lần.
 • Tài khoản của bạn đang nằm trong danh sách nghi ngờ gian lận nên phải khóa ngay lập tức.
 • Tài khoản e-mobile banking Agribank của bạn bị hack, bị đổi mật khẩu…

Cách xử lý: Bạn hãy liên hệ với ngân hàng Agribank để tìm hiểu lý do bị khóa tài khoản. Trong trường hợp bạn nhập sai mật khẩu thì đừng cố gắng tiếp tục, hãy bấm quên mật khẩu để được lấy lại mật khẩu ngay sau đó.

Lỗi không đăng nhập được app e-mobile banking Agribank

Đây cũng là lỗi rất phổ biến khi người dùng sử dụng app e-mobile banking Agribank. Nguyên nhân chính của lỗi này chính là khách hàng quên mật khẩu và tên đăng nhập. Ngoài ra, nguyên nhân có thể do đường truyền internet hoặc hệ thống đang bảo trì.

App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền
Lỗi App e-mobile banking Agribank đăng nhập không thành công

Cách xử lý: Bạn kiểm tra kỹ lại mật khẩu và tài khoản đã nhập đúng hay chưa. Nếu chắc chắn về điều này bạn thử kiểm tra lại đường truyền internet.

Nếu bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập thì bấm Quên mật khẩu ngay trên app và thực hiện theo các bước hướng dẫn của hệ thống để đặt lại mật khẩu mới.

Lỗi không nhận được mã OTP

Khi thực hiện các giao dịch trên app e-mobile banking Agribank, bạn vẫn sẽ nhận mã OTP xác thực từ hệ thống được gửi về điện thoại. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khách hàng vẫn không nhận được bất kỳ mã OTP nào.

Nếu đây là lỗi thuộc về hệ thống nên bạn chỉ có thể xử lý bằng cách liên hệ với nhân viên hỗ trợ của ngân hàng Agribank.

Họ sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn thực hiện các bước chuyển tiền tiếp theo. Nếu là lỗi cá nhân thì bạn cần kiểm tra lại sim nhận mã OTP có sóng không, có chặn tin nhắn từ số điện thoại lạ hay không.

Làm thế nào để chuyển tiền khi App e-mobile banking Agribank bị lỗi

Có rất nhiều cách để bạn thực hiện chuyển tiền nếu app e-mobile banking Agribank bị lỗi. Bạn có thể tham khảo các phương thức chuyển tiền ngân hàng Agribank như sau:

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Agribank

Với cách chuyển tiền này, bạn cần phải đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nơi sinh sống và làm việc của mình nhất. Sau đó tiến hành rút tiền mặt từ tài khoản và nhờ nhân viên ngân hàng thực hiện chuyển tiền giúp.

Bạn có thể yêu cầu chuyển tiền đến bất kỳ ngân hàng nào, không nhất thiết phải là ngân hàng Agribank. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đóng phí chuyển tiền khi sử dụng chuyển tiền mặt.

Chuyển tiền tại cây ATM Agribank

Chuyển tiền tại cây ATM Agribank không còn xa lạ gì với nhiều người. Cách chuyển tiền này cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Bạn chỉ cần đem thẻ ATM đến tại cây ATM và tiến hành chuyển khoản:

 • Bước 1: Đến trực tiếp tại cây ATM Agribank bất kỳ.
 • Bước 2: Cho thẻ ATM và máy và nhập mã pin.
 • Bước 3: Tại màn hình chính, bạn bấm vào Chuyển tiền.
 • Bước 4: Chọn Chuyển tiền liên ngân hàng nếu muốn chuyển khoản đến ngân hàng khác, Hoặc bấm Chuyển tiền nội bộ nếu muốn chuyển khoản đến ngân hàng Agribank.
 • Bước 5: Điền vào tên ngân hàng nhận tiền, số tài khoản.
 • Bước 6: Chọn số tiền muốn chuyển.
 • Bước 7: Hệ thống thực hiện và bạn nên giữ lại biên lai để đối chiếu.

Chuyển tiền bằng cách trích tài khoản – ủy nhiệm chi

Mặc dù app e-mobile banking Agribank bị lỗi nhưng bạn vẫn có thể đến ngân hàng và yêu cầu trích tài khoản – ủy nhiệm chi.

Hình thức ủy nhiệm chi đã được triển khai ở hầu hết ngân hàng. Hãy nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ và thực hiện nhanh chóng ngay tại quầy.

Bạn sẽ phải điền thông tin vào mẫu ủy nhiệm chi của ngân hàng. Sau đó, nhân viên sẽ kiểm tra và thực hiện trích tài khoản theo đúng số tiền yêu cầu đến tài khoản hoặc số thẻ bạn đã cung cấp.

Chuyển tiền bằng internet banking

Có lẽ bạn không biết rằng internet banking và app e-mobile banking Agribank là hai ứng dụng hoạt động độc lập. Nếu app e-mobile banking Agribank bị lỗi thì internet banking vẫn hoạt động bình thường.

Bạn có thể truy cập vào internet banking của ngân hàng Agribank theo địa chỉ: https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp.

Sau đó đăng nhập tài khoản và thực hiện các bước chuyển khoản như thông thường. Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển đến ngân hàng hoặc cây ATM. Ngoài ra, quá trình thực hiện chuyển khoản cũng sẽ diễn ra nhanh hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về App e-mobile banking Agribank bị lỗi không chuyển khoản và nhận được tiền. Appkiemtien đã chia sẻ chi tiết những cách khắc phục lỗi để bạn nắm rõ. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ khiến bạn không còn lo lắng mỗi khi app e-mobile banking Agribank xảy ra lỗi.

Đánh giá bài post
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here