Hướng dẫn sử dụng app đếm ngày niềng răng My Invisalign chi tiết nhất 2023

0
509
app đếm ngày niềng răng My Invisalign

Niềng răng giúp cải thiện tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng bạn. Đối với những người niềng răng thì việc theo dõi sức khỏe, thời gian, cách chăm sóc và theo dõi thời gian tái khám là việc rất quan trọng.

Hiện nay, có một ứng dụng có thể giúp bạn kiểm soát được những vấn đề này một cách hiệu quả. Chính là app My Invisalign. Nếu bạn chưa biết đến ứng dụng này thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Appkiemtien.org sẽ chia sẻ những thông tin về app đếm ngày niềng răng My Invisalign.

App My Invisalign là gì?

App My Invisalign là ứng dụng di động theo dõi quá trình chỉnh nha của khách hàng. Do tập đoàn Align Technology (hãng sản xuất Invisalign) tạo ra và phát triển. Ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng giúp khách hàng an tâm hơn trong việc chỉnh nha, niềng răng.

My Invisalign là ứng dụng hỗ trợ khách hàng chỉnh nha được tích hợp trên cả iPhone và Android. Nó đã hỗ trợ hơn 5 triệu người niềng răng bằng Invisalign và giúp họ đã có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình niềng răng Invisalign.

app đếm ngày niềng răng My Invisalign
Ứng dụng My Invisalign hỗ trợ, dành riêng cho những người niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là niềng răng trong suốt được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. My Invisalign ra đời nhằm hướng dẫn bạn cách điều trị chuẩn xác trong cả quá trình niềng răng.

Ngoài ra, bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm bởi những người cùng tham gia ứng dụng này và tìm lại được nụ cười đẹp nhất cho chính mình.

Lợi ích khi sử dụng app My Invisalign

Một số lợi ích mà app đếm ngày niềng răng My Invisalign nhận được sự quan tâm và lựa chọn của mọi người. Sau đây là một số lợi ích của app:

Theo dõi quá trình niềng răng theo từng giai đoạn

App đếm ngày niềng răng My Invisalign cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để có trách nhiệm và các thao tác chăm sóc răng đúng lịch trình. Cập nhật lịch điều trị cá nhân giúp bạn dễ dàng theo dõi toàn bộ quá trình điều trị, từ đó hình thành thói quen lành mạnh.

Ngoài ra bạn còn có thể đặt lời nhắc để thông báo thời gian khi nào bạn cần thay khay niềng Invisalign và lịch hẹn khám bác sĩ. Bạn cần thực hiện đúng những chỉ định, yêu cầu của bác sĩ để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Lưu trữ hình ảnh trong suốt quá trình niềng răng

My Invisalign giúp bạn lưu trữ hình ảnh trong từng quá trình điều trị. Bạn sẽ được hướng dẫn chụp ảnh dưới góc nhìn nhất quán nhất. Từ đó bạn sẽ so sánh được nụ cười của bạn có sự thay đổi như thế nào qua từng tuần, từng tháng.

Mỗi tuần sẽ chọn ra một tấm ảnh đẹp nhất. Ứng dụng hỗ trợ tạo ra video thời gian dựa vào những tấm ảnh này để quan sát được sự thay đổi của nụ cười của bạn qua từng ngày.

Điều đặc biệt, bạn có thể chia sẻ nụ cười của bạn với gia đình và bạn bè trên trang mạng xã hội. Sau mỗi đợt thay khay niềng, bạn tải ảnh và đăng nhận xét về lịch điều trị cá nhân. Kỷ niệm các móc, giai đoạn điều trị và kèm với những câu nói đầy cảm hứng để tiếp tục với giai đoạn điều trị tiếp theo.

Giải đáp các câu hỏi thắc mắc về Invisalign

Có một cộng đồng trên My Invisalign giúp bạn chia sẻ, trả lời mọi thắc mắc về niềng răng My Invisalign. Ngay cả khi bạn đăng tải hình ảnh về nụ cười bạn cũng sẽ nhận được những lời nhận xét tích cực nhất.

Những vấn đề về lung lay khi niềng răng, khó chịu hoặc cảm thấy đau đều sẽ được trả lời một cách chi tiết. Từ đó, bạn có thể an tâm và hiểu rõ những vấn đề xoay quanh quá trình niềng răng của mình.

Trải nghiệm quá trình niềng răng một cách tốt nhất

Khi trải nghiệm niềng răng kết hợp với công nghệ thông qua app My Invisalign, bạn sẽ có động lực và có tính kỷ luật trong quá trình điều trị. My Invisalign giúp bạn có thể tự kiểm tra, điều trị nhanh chóng và hiệu quả, để nhận được kết quả xứng đáng nhất.

Những thông tin về quá trình chăm sóc răng miệng được My Invisalign cung cấp đầy đủ. Bạn hãy tìm hiểu kỹ những lưu ý trong chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

Không những vậy, ứng dụng còn hướng dẫn bạn bảo vệ khay niềng để duy trì sử dụng lâu dài trong khi niềng răng.

Hướng dẫn cài đặt app đếm ngày niềng răng My Invisalign

Để có thể sử dụng app đếm ngày niềng răng My Invisalign thì bạn cần cài tiến hành cài đặt và đăng ký tài khoản sử dụng. Nếu bạn chưa nắm rõ thì theo dõi thông tin sau:

Xem thêm

Đăng ký mới

Hiện tại app My Invisalign đã được triển khai trên cả hệ điều hành iOs lẫn Android. Mọi người có thể trải nghiệm trên mọi thiết bị của mình.

app đếm ngày niềng răng My Invisalign

Cách thực hiện đăng ký trên app My Invisalign vô cùng dễ dàng, chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn có thể truy cập theo link:

+ iOs: https://apps.apple.com/vn/app/id1509376619?l=vi

+ Android: https://play.google.com/store/apps/details id=com.aligntech.myinvisalign.emea&hl=vi&gl=US

 • Bước 2: Bạn chọn nút tải về và cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bạn truy cập vào hình dụng với biểu tượng logo
 • Bước 4: Nhấn đăng ký tài khoản, xem xét. Sau đó chọn “Chấp nhận điều khoản điều kiện“.
 • Bước 5: Khi được hỏi bạn có phải là bệnh nhân hiện tại hay không. Hãy chọn có.
 • Bước 6: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân và mã pin của bạn.
 • Bước 7: Sử dụng bằng cách chọn cài đặt aligner và lời nhắc của bạn dựa trên hướng dẫn của bác sĩ.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt và bước đầu sử dụng My invisalign trên thiết bị của mình.

Đăng nhập khi đã có tài khoản cũ

Nếu bạn đã có tài khoản trên My Invisalign thì có thể bỏ qua bước trên và tiến hành cách này. Với cách này thì sẽ rút ngắn thời gian và bỏ qua việc cài đặt và đăng ký của mình.

app đếm ngày niềng răng My Invisalign

Hãy làm theo những bước sau để có thể đăng nhập vào ứng dụng:

 • Bước 1: Đăng nhập. Bấm vào tài khoản của tôi (icon dưới cùng bên phải).
 • Bước 2: Điền vào họ, tên và Invisalign ID của bạn. Sau đó bấm Submit.
 • Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, bạn hãy nhập thông tin bệnh nhân hoặc quét mã QR Code trên aligner bag.
 • Bước 4: Bắt đầu với tài khoản bệnh nhân My Invisalign của bạn và sử dụng ứng dụng để chụp ảnh với mỗi đợt điều trị.

Cách chụp ảnh lưu lại quá trình niềng răng trên app My Invisalign

Những bức ảnh bạn chụp và lưu lại theo từng giai đoạn sẽ được bác sĩ chăm sóc riêng trên ứng dụng xem xét, kiểm tra.

Bác sĩ sẽ theo dõi sự tiến triển của bạn và giữ cho nụ cười của bạn đi đúng hướng nhất. Sau mỗi đợt điều trị, bạn sẽ phải chụp tổng cộng 9 bức ảnh để gửi bác sĩ.

Một vài lưu ý khi chụp ảnh

 • Chụp ảnh ở khu vực đủ ánh sáng để đảm bảo ảnh chụp của bạn rõ ràng và sáng sủa. Chẳng hạn như chụp trước gương ở phòng vệ sinh. Giữ điện thoại khi chụp ngang với tầm mắt, không quá cao và cũng không quá thấp.
 • Chụp ảnh sẽ có 2 loại là hở răng và kín răng. Khi bạn cần chụp ảnh ở bên má trái hoặc má phải thì nên sử dụng bộ công cụ làm gọn má Invisalign. Nó sẽ giúp lộ tất cả các răng phía sau.
 • Sau đó nhìn thẳng về phía vai của bạn để chụp được ảnh rõ nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào những hình ảnh này để đánh giá răng bạn sau này sẽ phát triển theo hướng nào và có cách giải quyết phù hợp.

Sau mỗi đợt điều trị, ứng dụng sẽ thông báo nhắc nhở bạn chụp ảnh và chuyển sang đợt điều trị tiếp theo. Bạn bắt đầu tiến trình chụp ảnh bằng cách click vào My Care ở dưới cùng của giao diện trang chủ. Sau đó bấm vào Take Photos để bắt đầu chụp ảnh.

Các tư thế chụp ảnh

Bạn cần chụp ảnh ở 3 tư thế: nhìn thẳng, nhìn sang bên trái và nhìn sang bên phải:

 • Căn chỉnh và mở hở răng.
 • Tắt căn chỉnh và mở mở răng.
 • Tắt căn chỉnh và không hở răng.

Đưa dụng cụ niềng vào vào bắt đầu chụp đủ số lượng ảnh, đúng tư thế.

 • Bức ảnh thứ 1: Bạn nhìn thẳng và hở răng, sau đó chụp.
 • Bức ảnh thứ 2: Bạn giữ điện thoại bằng tay phải. Quay đầu sang bên phải (tạo góc với vai phải 45 độ). Dùng tay trái kéo phần vấu má để lộ răng sau, sau đó chụp.
 • Bức ảnh thứ 3: Bạn giữ điện thoại bằng tay trái. Quay đầu sang bên trái (tạo góc với vai trái 45 độ). Dùng tay trái kéo phần vấu má để lộ răng sau, sau đó chụp. Bây giờ bạn sẽ bỏ bộ niềng trong suốt ra.
 • Bức ảnh thứ 4: Bạn nhìn thẳng và hở răng, sau đó chụp.
 • Bức ảnh thứ 5: Bạn giữ điện thoại bằng tay phải. Quay đầu sang bên phải (tạo góc với vai phải 45 độ). Dùng tay trái kéo phần vấu má để lộ răng sau, sau đó chụp.
 • Bức ảnh thứ 6: Bạn giữ điện thoại bằng tay trái. Quay đầu sang bên trái (tạo góc với vai trái 45 độ). Dùng tay trái kéo phần vấu má để lộ răng sau, sau đó chụp.
 • Bức ảnh thứ 7: Nhìn thẳng và ngậm kín răng. Sau đó chụp.
 • Bức ảnh thứ 8: Bạn giữ điện thoại bằng tay phải. Quay đầu sang bên phải (tạo góc với vai phải 45 độ). Dùng tay trái kéo phần vấu má để lộ răng sau, hở răng và sau đó ngậm lại. Chụp ảnh khi đã ngậm chặt răng.
 • Bức ảnh thứ 9: Bạn giữ điện thoại bằng tay trái. Quay đầu sang bên trái (tạo góc với vai trái 45 độ). Dùng tay trái kéo phần vấu má để lộ răng sau, hở răng và sau đó ngậm lại. Chụp ảnh khi đã ngậm chặt răng.

Bạn cần chụp đủ 9 tấm ảnh, đúng yêu cầu để bác sĩ có thể theo dõi quá trình cũng như đưa ra những nhận xét đánh giá. Giúp bạn có thể niềng răng và đem lại kết quả tốt nhất.

Phản hồi của bác sĩ sau khi xem ảnh

Sau khi xem xét, bác sĩ sẽ phản hồi thông tin đến bạn:

 • Đúng hướng: bạn đã làm rất tốt chăm sóc răng trong đợt điều trị.
 • Hướng dẫn theo đổi: bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bộ niềng đúng hơn. Hoặc bác sĩ sẽ hướng dẫn điều chỉnh cách điều trị, bạn sẽ phải vào cài đặt lại trong “Accept settings update”.

Ứng dụng My Invisalign đã giúp quá trình niềng răng Invisalign trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. My Invisalign như một người bạn đồng hành mới mẻ trên con đường tìm lại nụ cười mới.

Nếu bạn đang cân nhắc việc sở hữu nụ cười đẹp bằng Invisalign thì đừng nên bỏ qua app My Invisalign. Hi vọng những chia sẻ về app đếm ngày niềng răng My Invisalign sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích nhất.

Đánh giá bài post
Đề Xuất dành cho bạn  

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here